Tác dụng của cây kim tiền

Tác giả:

Chuyên mục:

Tác dụng của cây kim tiền

Kinh nghiệm trồng câyTác dụng của cây kim tiền

Cây kim tiền vốn là loại cây cảnh được ưa chuộng trên thị trường nhưng về mặt phong thủy cây kim tiền còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến ​​về loại cây phong thủy này cho rằng cây kim tiền có độc hoặc gây hại cho sức khỏe khi đặt loại cây này trong nhà. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của cây kim tiền nhé.

Nguồn gốc của cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, có nguồn gốc từ Trung Phi, nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất.

1. Tác dụng trang trí

Đầu tiên không thể không kể đến tác dụng trang trí của cây kim tiền. Nó là một trong những cây cảnh phổ biến nhất. Không khó để bắt gặp nhiều gia đình chọn loại cây này làm cảnh. Với tính thẩm mỹ cao, giá thành hợp lý, dễ chăm sóc và đặc biệt là sống rất “bền”. Cây tiền đã trở thành một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất.

2. Tác dụng thanh lọc không khí.

Ngoài việc chọn đồng tiền để trang trí, làm cảnh. Thì tiền còn có một công dụng khác mà nhiều người yêu thích, đó là lọc sạch không khí. Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, cùng với khói bụi bên ngoài môi trường, nhất là ở các thành phố lớn, việc ở trong nhà chưa chắc đã tránh được khói bụi. Vậy còn gì tuyệt hơn mỗi sáng thức dậy được tận hưởng Tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên ngay tại chính ngôi nhà của mình.

3. Tác dụng phong thủy của cây kim tiền

Như chính tên gọi của loài cây này “Kim Tiền” đã cho chúng ta thấy đây là loài cây mang lại tiền tài, may mắn và tài lộc. Chính vì thế nhiều người muốn đặt loại cây này trong nhà. Chúc mình ngày càng giàu có, thuận lợi trên con đường buôn bán, kinh doanh,…

Kim tiền là loại cây phong thủy đẹp, tươi tốt quanh năm nên cây trồng trong nhà mang lại nguồn năng lượng xanh. Cái nhìn tự nhiên cho không gian. Cây có cành lá xum xuê, xanh tươi tượng trưng cho sức sống, sự sinh sôi nảy nở của con người.

Cây kim tiền nên đặt ở đâu và phù hợp với ai?

Cây lì xì là cây gì, hợp tuổi nào?

Về bản chất, cây kim tiền mang lại tài lộc, may mắn và tiền tài cho gia chủ nên ai cũng có thể trồng và đặt loại cây này trong nhà. Chỉ cần chú ý một vài chi tiết dưới đây sao cho hợp phong thủy nhất.

Cây kim tiền nên đặt ở đâu?

Vị trí đặt cây kim tiền cũng khá quan trọng. Một vị trí đẹp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh. Dưới đây là một số vị trí đặt cây kim tiền mà bạn có thể tham khảo:

  • Trước nhà, bậc tam cấp, hành lang là nơi lý tưởng để bạn đặt tiền
  • Đặt nó trên bàn làm việc
  • Đặt ở ban công, cửa sổ
  • Đặt hũ tiền ở góc phòng.
  • Cũng giống như các loại cây trồng khác. Không nên để tiền trong phòng ngủ đóng kín cửa để tránh thiếu oxy vào buổi tối, rất có hại.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan