Sen Đá Lá Thơm

Tác giả:

Chuyên mục:

Sen Đá Lá Thơm

Các loại hoa khácSen Đá Lá Thơm

Lá Sen Đá hay còn gọi là Nhất Mạt Hương, là loại cây có mùi hương dễ chịu, thoang thoảng mùi bạc hà. Chỉ cần đến gần cây sen đá này và hít một hơi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và có thể lấy lại hứng khởi để làm việc, ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi muỗi. Loại lá Sen này rất phù hợp với bàn học, bàn làm việc…Cây Nhất Mạt Hương Nó cũng được cho là có tác dụng giúp người trồng tiêu chi tiêu hợp lý, không bị thất thoát tài chính.

cay-nhat-mat-huongsen đá lá thơm nhất mùi hương

Đặc điểm cây Nhất Mạt Hương

Thoạt nhìn, nhiều người lớn lầm tưởng đây là cây húng chanh ngày xưa dùng để chữa ho, chỉ giống ở màu lá và mùi hương hơi giống, còn nếu để ý kỹ thì chúng vẫn rất khác nhau. . Cây Nhất Mạt Hương Sen đá hay còn gọi là Sen Đá (tên tiếng anh là Plectranthus hadiensis var tomentosa) trong phong thủy nó còn được gọi là cây Vượng Tài, cây có mùi thơm nhẹ của bạc hà, lá hình bầu dục, mép lượn sóng. sóng, lá được bao phủ bởi một lớp lông mỏng, khi sờ tay vào lá mùi hương sẽ tỏa ra nhiều hơn.

Cách chăm sóc sen lá thơm

Hương Lá Sen Đá ưa nước hơn các loại mọng nước khác và cần nhiều ánh nắng, cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần một lượng nước vừa đủ, đem cây ra nắng, ngoài ra có thể tưới trực tiếp. . thực vật không giống như các loại mọng nước khác.

sen-da-la-thom-4

Giá nhang nhỏ nhất 30k

Vùng đất của nhiều bọ ve nhất

Loại đất trồng loại cây này là đất tơi xốp, có nhiều mùn, nhưng cần thoát nước tốt. Bạn có thể trộn đất bầu với xơ dừa, cào cào, tro, cát, xỉ than nghiền nhỏ để được loại đất yêu thích cây Nhất Mạt Hương. Hoặc bạn có thể mua tribatch có bán ở các cửa hàng bán đất.

cay-nhat-mat-huong

Nồi Nhất Mạt Hương 150k

Sự sinh sản nhiều nhất của bọ ve

Cây Nhất Mạt Hương có khả năng sinh trưởng rất mạnh cho nhiều cây con, để nhân giống loại cây này bạn có thể giâm cành, để cảnh khô cho rễ mọc rồi đem trồng xuống đất.

Nhẹ

Sen đá lá tốt nhất không cần quá nhiều ánh nắng, nhưng vẫn nên để ngoài trời, nơi thoáng mát, có nắng nhẹ để lá hướng lên trên không bị thối, lá sẽ khép lại khi có đủ gió.

Nhat-mat-huong-ra-hoa

Những con ve cây ra hoa nhiều nhất

Nước tưới

Cây Nhất Mạt Hương cũng khá ưa nước hơn các loại khác sen đá Còn không thì bạn có thể tưới 2 lần/tuần ngoài trời có thể 3 lần. Mỗi lần tưới vừa đủ ẩm cho đất là được, không nên tưới quá nhiều.

Bạn chỉ cần nhớ 2 điều là cây có thể sống tốt và phát triển:

  • Không tưới quá nhiều nước.
  • Cung cấp ánh sáng thường xuyên cho cây để cây phát triển tốt và lá hướng lên trên
  • Để nơi thoáng gió cho các lá mọc sát nhau

Một số lưu ý:

Khi cây Nhất Mạt Hương bị thiếu nước sẽ có biểu hiện mềm lá, về sau có thể dẫn đến vàng lá. Lá căng mọng là cây đủ nước.

Quan sát đất không bị ẩm 2-3 ngày liên tiếp

Có hai loại chậu cây trầm hương hoặc sen thơm:

Cây nhỏ cao 7-10 cm 29.000 VNĐ

Cây to đường kính bụi 16 – 20 cm 125.000 VNĐ

(Giá chưa bao gồm chậu)

Video cây Nhất Mạt Hương

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan