Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang

Tác giả:

Chuyên mục:

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang

Kinh nghiệm trồng câySắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây...

1. Cây cảnh kết hợp hoa và quả giả

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang - 1

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh được gắn hoa giả, quả giả bằng keo, bằng que và rất khó phân biệt nếu không quan sát kỹ, kể cả bằng mắt thường. Vì vậy, một là kiểm tra kỹ xem có vết keo dính trên cành, thân cây không, hai là tránh mua những cây cảnh lạ, hoa nở bất thường.

Khi mua hoa cần tìm hiểu về cây. Ví dụ: Hoa chim thiên đường muốn nở cao tới 2-3m, hoa mọc từ chồi cao và không mọc sát đất.

2. Cây cảnh kết hợp nhiều loại trong một chậu

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang - 3

Gần đây rộ lên xu hướng kết hợp nhiều chậu cây đẹp mắt. Tuy nhiên, mỗi loại cây có nhu cầu khác nhau về đất, môi trường, nước. Nếu trồng nhiều loại cây khác nhau trong một chậu thì khi tưới nước và chăm sóc cây sẽ không đảm bảo điều kiện sinh trưởng, có cây thừa nước, cây thiếu nước, cây ưa nắng, cây thích bóng mát. Theo thời gian, rễ cây chắc chắn sẽ bị mục, cây lại bị gãy,… Để chăm sóc chậu cây bền đẹp, bạn nên mua riêng từng cây và đặt chúng cạnh nhau.

3. Cây cảnh quá bắt mắt

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang - 4

Trên thị trường thường xuất hiện một số loại cây có màu sắc rất tươi sáng, đặc biệt là các loại cây như kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc… Khi bạn sờ vào lá cũng thấy lá rất trơn, độ sáng rực rỡ. lá rất bắt mắt. Nhưng trên thực tế, lá của những loại cây này đều có màu xanh đậm, không sáng.

Hầu hết các cây có lá sáng bóng khác thường là do được cho thêm chất tẩy trắng khiến lá bắt sáng, bắt mắt và bừng sức sống. Tuy nhiên, sau một thời gian, bề mặt lá sẽ bị che phủ khiến lá không có khả năng quang hợp rồi nhanh chóng chuyển sang màu vàng lá và khô héo, rụng chỉ còn lại thân, thậm chí là chết.

Khi đi mua cây xanh, chúng ta không nên chọn những cây có màu sắc rực rỡ, đẹp đẽ mà chỉ nên chọn những cây có lá màu xanh tươi và tham khảo nhiều hàng hóa khác nhau để đánh giá chính xác. .

4. Cây cảnh trồng bằng đất vườn

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang - 5

Để giảm chi phí và tiện lợi, nhiều cửa hàng thường trồng cây cảnh bằng đất vườn và bán dưới dạng cây trồng bằng đất dinh dưỡng. Những loại cây này sau khi tưới nước, đất sẽ khô rất chậm và dễ vón cục. Lâu dần đất sẽ rắn lại, nước không ngấm được vào rễ khiến rễ không đủ nước gây hiện tượng ứ nước và thối rễ.

Muốn bonsai thì mua những con còn nguyên bầu đất và mua thêm 1 bịch đất dinh dưỡng để thay chậu. Chỉ cần bạn trồng hoa trong chậu với kích thước phù hợp và đất dinh dưỡng thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển bình thường.

5. Chậu cây cảnh dáng cao

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang - 6

Khi trồng cây trong chậu cao, một số cây và hoa sẽ rủ xuống rất đẹp. Một số loại cây khác như cây tài lộc, cây kim tiền, cây hạnh phúc,… cũng thường được trồng trong chậu cao.

Những chậu này chỉ để trang trí, không thích hợp để trồng hoa, cây cảnh. Cây mới mua về vẫn phát triển tốt do mới đem từ vườn ươm về, nhưng bên dưới thường là đất vườn, không thích hợp để cây cảnh phát triển lâu dài. Không chỉ vậy, cây cảnh trồng trong chậu cao rất khó sống dù bạn thay thế bằng loại đất giàu dinh dưỡng, có độ thoáng khí tốt vì phải tưới nhiều nước để cây hút đủ nước bên dưới. Khi đó, nước sẽ không thoát hết được, lớp đất phía trên bị khô, phía dưới bị úng nước khiến bộ rễ dễ bị thối.

Khi mua cây cảnh, đừng mua chậu cây cao, hãy mua chậu cây thấp phù hợp với cây.

6. Cây cảnh màu

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang - 7

Có nhiều loại cây cảnh, hoa được nhuộm màu sặc sỡ, bắt mắt, phù hợp với không khí vui tươi của ngày Tết. Những người mới chơi cây cảnh có thể lầm tưởng chúng có màu sắc tự nhiên như vậy nhưng thực chất chúng đã được phun sơn khi mang ra chợ hoa. Phun sơn bao phủ toàn bộ bề mặt khiến cây không quang hợp được, không hô hấp được. Trường hợp nhẹ cây sẽ phát triển trở lại màu xanh ban đầu, trường hợp nặng thì toàn bộ cây héo úa và chết. Không chỉ vậy, hóa chất này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Cần hết sức cảnh giác và tuyệt đối tránh xa những loại cây cảnh, hoa lá này.

7. Cây bị phun thuốc

Sắm Tết thông minh cần tuyệt đối tránh xa 7 loại cây cảnh này kẻo tiền mất tật mang - 8

Trên thị trường hoa bắt đầu xuất hiện rất nhiều loài xương rồng có màu sắc lai tạo bắt mắt như hồng hoặc trắng ở phần ngọn và màu xám hoặc xanh ở phần dưới. Loại cây này bị như vậy là do trước khi đưa ra chợ hoa khoảng 2 ngày trở lại đây nó đã được xịt thuốc. Toàn bộ cây sẽ không có đặc tính sinh trưởng, nếu trồng nơi thiếu ánh sáng có thể để được một hai tháng, nếu đem về nhà phơi nắng trực tiếp lá sẽ héo và cây sẽ chết. Các hóa chất được sử dụng trên cây trồng cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Hãy chú ý đến những loại cây này và tìm hiểu kỹ về từng loại cây lạ trước khi mua.

Giàu hay không hãy nhìn cây trước cửa, có 6 loại cây này không giàu cũng nhàn

Dưới đây là một số loại cây có thể mang lại may mắn cho gia chủ nếu trồng trước cửa.

Ngôi nhà có một khu vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan