Punggol Northshore thiết kế đô thị xanh của Singapore

Tác giả:

Chuyên mục:

Punggol Northshore thiết kế đô thị xanh của Singapore

Cây cảnh sân vườnPunggol Northshore thiết kế đô thị xanh của Singapore

Punggol Northshore được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn xây dựng thị trấn xanh Biophilic. Thiết kế đô thị xanh này hướng đến môi trường sống tốt hơn, tính toàn vẹn sinh thái tốt hơn và sức khỏe con người tốt hơn. Nội khu dự án bao gồm trung tâm thương mại, 2 công viên cộng đồng, 4 khu nhà ở công vụ gồm khoảng 3000 căn hộ.

Nội Dung Bài Viết

Punggol Northshore thiết kế thành phố xanh của Singapore

Khung thị trấn sinh học phác thảo các chiến lược cần thiết cho quy hoạch và thiết kế cảnh quan đô thị. Để đạt được các mục tiêu phát triển đô thị lớn hơn về tính bền vững, khả năng sinh sống và khả năng phục hồi. Nó gói gọn một loạt các cân nhắc toàn diện trong năm yếu tố chính của cảnh quan môi trường – đất, thực vật và động vật, tiện nghi ngoài trời, nước và con người, cùng với các dịch vụ hệ sinh thái đô thị tương ứng. phản ứng của họ.

Ba mục tiêu chính đã được vạch ra: tăng cường môi trường sống tự nhiên hiện có, kết nối lại với thiên nhiên và duy trì các dịch vụ hệ sinh thái đô thị. Để đạt được mục tiêu đó, thiết kế tại Punggol Northshore tập trung vào việc tăng cường khả năng tiếp cận các không gian tự nhiên; duy trì cân bằng sinh thái hiện có; tăng cường tiện nghi ngoài trời; cải thiện chất lượng nước và tối ưu hóa việc cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái đô thị.

Ngay từ đầu, các phân tích địa điểm đã được thực hiện để xác định vị trí lý tưởng của các hành lang xanh nhằm tăng cường kết nối sinh thái giữa các môi trường sống đô thị hiện tại và xa hơn nữa. Điều này tìm cách duy trì cân bằng sinh thái và thúc đẩy tính toàn vẹn sinh thái tốt của nó. Một nghiên cứu đa dạng sinh học chi tiết đã được thực hiện để có được dữ liệu đa dạng sinh học cho khu vực.

Với thông tin về các loài chim, bướm và chuồn chuồn hiện có, các môi trường sống như khu bảo tồn chim, vườn bướm và ao chuồn chuồn đã được tạo ra trên các khu đất phát triển. Các loài thực vật tương ứng với nhu cầu của các loài động vật hiện có đã được đưa vào các môi trường sống đa dạng để cho phép đa dạng sinh học ban đầu tiếp tục phát triển và đa dạng sinh học mới xuất hiện sau quá trình này. phát triển là hoàn thành.

Để quản lý nước mưa hiệu quả, một mạng lưới liên kết giữa các khu sinh học và vườn được đưa vào thiết kế của từng địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều tiết nước mưa, thấm nước ngầm và lọc nước. Nước mưa được thiết kế để chảy vào các ao sinh thái, cung cấp khả năng kiểm soát bằng cách dùng làm môi trường sống cho động vật. Những ao sinh thái này cũng cung cấp các điểm tham quan thu hút công chúng đến gần hơn với thiên nhiên để tận hưởng trải nghiệm đa giác quan và các đặc tính phục hồi mà yếu tố nước mang lại.

Các tiện nghi ngoài trời là một yếu tố quan trọng khác cần cân nhắc trong quy hoạch và thiết kế của Punggol Northshore. Để khuyến khích cư dân hòa mình vào thiên nhiên và hòa nhập với những người sống trong khu phố của họ. Các nghiên cứu mô phỏng gió và ánh sáng mặt trời đã được thực hiện để hiểu sâu hơn về điều kiện khí hậu ở đây.

Ví dụ, các lối đi bộ được bố trí dọc theo các luồng gió chính để tạo sự thoải mái khi đi bộ, trong khi các sân chơi và lối đi trong vườn nơi cư dân nán lại được che chắn khỏi ánh nắng trực tiếp và ánh sáng mặt trời. chói lóa. Ngoài ra, những cây có tán dày đặc được trồng một cách có chiến lược để hướng luồng không khí vào các khu vực hoạt động, nhằm tối ưu hóa hơn nữa tiện nghi nhiệt.

Nói chung, các yếu tố cây xanh và cây xanh cung cấp một loạt các không gian chủ động và thụ động với nhiều cơ hội để thúc đẩy sự trân trọng thiên nhiên. Giúp quản lý môi trường, góp phần hướng tới một môi trường sống lý tưởng thể hiện ý thức tốt hơn, hạnh phúc hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp mang phong cách của riêng mình, hãy liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

Xem thêm>> Kiến trúc và Cảnh quan Thành phố Europa của Manuelle Gautrand

Cảnh quan thành phố tương lai Forest City ở Malaysia

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan