Những sáng kiến giành chiến thắng tại Lễ hội Kiến trúc Thế giới WAF

Tác giả:

Chuyên mục:

Những sáng kiến giành chiến thắng tại Lễ hội Kiến trúc Thế giới WAF

Cây cảnh sân vườnNhững sáng kiến giành chiến thắng tại Lễ hội Kiến trúc Thế...

Các sáng kiến ​​kiến ​​trúc có ảnh hưởng nhằm giải quyết một số thách thức cấp bách nhất của thế giới đã giành giải nhất Liên hoan Kiến trúc Thế giới (WAF) năm nay. Giải thưởng WAFX 2021 tôn vinh các đề xuất dự án từ khắp nơi trên thế giới nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu ngày nay, từ kiểm soát đại dịch và các trường hợp khẩn cấp về khí hậu, đến công bằng xã hội và bản sắc. văn hóa, già hóa dân số và cung cấp thực phẩm.

WAF . Người chiến thắng Liên hoan Kiến trúc Thế giới

Ý kiến Người chiến thắng Đạo đức & Giá trị: ‘#WeThePlanet Campus’ của 3deluxe

Nền tảng xanh di động, nổi ngoài khơi bờ biển Manhattan này được thiết kế để tổ chức các hội nghị thượng đỉnh, hội thảo quốc tế và các chương trình giáo dục tập trung vào việc biến đổi thế giới của chúng ta vì một tương lai tốt đẹp hơn. tốt hơn. Khái niệm thiết kế là hữu cơ, chất lỏng phản ứng với các yếu tố tự nhiên xung quanh nó, nước, mặt trời và gió, và sinh cảnh được thiết kế để cung cấp càng nhiều càng tốt từ thiên nhiên, đồng thời tạo ra năng lượng. số lượng riêng của nó và nước uống.

Ý tưởng chiến thắng về thực phẩm: ‘Cụm cát Cagbalete’ của Carlo Calma Consultancy Inc

Đề xuất về một loại hình du lịch sinh thái bền vững mới ở Đảo Cagbalete, Philippines, được thiết kế để mang lại sự cải thiện cho ngành nuôi trồng và đánh bắt hải sản địa phương, bao gồm cả nuôi cua. Sự phát triển sử dụng hỗn hợp được thiết kế để kết hợp nông nghiệp và giải trí, bao gồm một nhà hàng từ trang trại đến bàn ăn tập trung vào các loại cây trồng và sản phẩm địa phương. Nó được xây dựng từ một hệ thống đơn vị đúc sẵn lấy cảm hứng từ san hô trong khu vực, được làm từ lưới đánh cá, cát và đất.

Ý kiến thắng nước: ‘Horizon Manila’ của William Ti, Jr

Horizon Manila là một quy hoạch tổng thể rộng 419 ha được thiết kế để phục vụ như một trung tâm tăng trưởng và phát triển mới cho thủ đô Philippines. Quận mới bao gồm ba hòn đảo được chia cắt bởi một công viên kênh đào dài 4 km, tạo ra nhiều khu dân cư ven sông, khu vườn và công viên đô thị, tạo điều kiện cho một môi trường đô thị đa dạng và thấm nhuần sự phát triển.

Ý kiến Người chiến thắng hạng mục Công nghệ xây dựng: ‘Bảo tàng kiến ​​trúc + Nhà ở’ của Sou Fujimoto Architects

Tòa tháp chung cư, bao gồm một bảo tàng kiến ​​trúc, dựa trên những túp lều truyền thống của Bahay Kubo, được tái tạo trong một cấu trúc giống như lưới tre và đan xen với hệ động vật tự nhiên để tạo ra một khu rừng thẳng đứng đang phát triển. Thiết kế dựa trên ý tưởng là độ thẳng đứng của các cánh đồng lúa đã từng bao phủ khu vực dự án ở Laguna, Philippines.

Ý kiến người chiến thắng ở độ tuổi: ‘Hòa mình vào thiên nhiên – Taikang Community Gui Garden’ – Trung tâm cộng đồng chăm sóc người cao tuổi Sunlay’s Garden

Ý tưởng thiết kế này bắt nguồn từ cảnh quan thiên nhiên và văn hóa địa phương của vùng Quảng Tây, Trung Quốc, được biết đến với địa hình núi non, sông ngòi và ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Nơi đây sử dụng các kỹ thuật thiết kế hiện đại để tái tạo cảnh quan của những ngôi làng đẹp như tranh vẽ, nhằm tạo môi trường sống tự nhiên lý tưởng cho cộng đồng người cao tuổi, bao gồm nơi ở dân cư, chăm sóc y tế, trung tâm hoạt động và sống độc lập.

Ý kiến Thành phố thông minh: ‘Thành phố Dệt may Toyota’ của BIG Architecture DPC

Toyota Woven City là vườn ươm đô thị đầu tiên trên thế giới dành riêng cho sự phát triển của tất cả các khía cạnh của phương tiện di chuyển dưới chân núi Phú Sĩ ở Nhật Bản. Với một đường phố chính được tối ưu hóa cho các phương tiện tự hành, nhanh hơn, lối đi dạo giải trí dành cho các phương tiện vi mô như xe đạp và xe tay ga, và một công viên tuyến tính dành riêng cho người đi bộ, hệ thực vật và động vật, nó nhằm mục đích mang lại sự bình đẳng cho các hình thức đi lại khác nhau và tạo ra sự an toàn hơn , kết nối thân thiện với người đi bộ.

Ý kiến Người chiến thắng Bản sắc Văn hóa: ‘Bảo tàng Quốc gia Zayed, Abu Dhabi’ của Bộ Văn hóa và Du lịch-Abu Dhabi

Bảo tàng Quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, do Foster + Partners thiết kế, kể câu chuyện về Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, tổng thống sáng lập của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, trưng bày lịch sử, di sản văn hóa và sự chuyển đổi kinh tế và xã hội gần đây của đất nước. Hình thức hiện đại được kết hợp với thiết kế Ả Rập truyền thống và lòng hiếu khách.

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn, kiến ​​trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn.

Xem thêm>> Ý tưởng đoạt giải A-Design Award cuộc thi Kiến trúc xanh 2020

Ý tưởng độc đáo về căn hộ sinh thái Hyperions nhìn từ thiết kế

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan