Những lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ

Tác giả:

Chuyên mục:

Những lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ

Cây cảnh sân vườnNhững lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ

Hiện nay, cây trồng trong nhà ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là trong những không gian hiện đại với phòng khách, phòng ngủ sang trọng.

Tuy nhiên, trồng cây trong phòng ngủ có nhiều nhược điểm.

– Vào ban đêm, cây trồng trong phòng ngủ sẽ hấp thụ khí oxi và thải ra khí cacbonic khiến không gian trong phòng trở nên ngột ngạt, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

– Cây xanh sinh trưởng, phát triển, vận động, có tính dương. Ngược lại, phòng ngủ mang tính âm, trầm, cần yên tĩnh, thư thái.

– Cây xanh có thể thu hút muỗi và côn trùng đến trú ngụ, làm rụng lá cây gây mất vệ sinh, tạo ra vi khuẩn và mầm bệnh tấn công con người.

Vì vậy, nếu bạn trồng cây, cần phải học Những lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ được.

Những lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ

– Chỉ nên đặt tối đa 3 chậu cây trong phòng ngủ

– Không trồng các loại cây to, có màu sẫm và rễ xù xì, xù xì, tránh trồng các loại cây bonsai, cây lá to làm vướng lối đi, cản trở di chuyển và che khuất tầm nhìn.

– Không trồng cây to, um tùm ở đầu giường, cây có độ ẩm cao vì tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm thấp làm tăng khí âm, gây mất cân bằng. âm dương và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

– Tránh để cây khô héo, cằn cỗi và chết, như vậy sẽ mang đến những điều không tốt cho cả mỹ quan và phong thủy của căn phòng đó.

– Đặc biệt, không đặt chậu cây kim tiền trong phòng ngủ. Theo phong thủy, kim tiền có ý nghĩa tích tụ tài lộc nên để ở phòng khách, không nên để ở phòng ngủ.

Một số loại cây phòng ngủ để bạn lựa chọn:

Cây Lưỡi Hổ

Loại cây này rất phổ biến được nhiều người biết đến, dễ trồng, dễ chăm sóc lại có tác dụng hấp thụ các chất độc gây ung thư như nitrogen oxide, formaldehyde. Không chỉ vậy, cây còn sử dụng axit crassulacean trong quá trình trao đổi chất, giúp hấp thụ CO2 và thải ra 02 vào ban đêm, giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

cây phong lan

Các thông số cho thấy cây ngọc lan giúp tăng 5% độ ẩm trong phòng, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, cây còn có thể loại bỏ các chất không tốt cho sức khỏe như benzen, formaldehyde và trichloroethylene nên loại cây này cũng thường được tìm thấy trong các phòng hồi sức của bệnh viện.

Cây trầu bà

Ưu điểm của trầu bà là không cần nhiều ánh sáng, ít công chăm sóc, tưới cây 1 tuần 1 lần là đủ.

Khỏi phải nói thì ai cũng biết trầu bà luôn nằm trong top những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất, đồng thời nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Cây năm tuổi

Cây có chứa chất pyrethroid có tác dụng thanh lọc không khí, đuổi muỗi, có tác dụng tương tự như cây hương thảo nhưng mùi không nồng bằng, rất dễ chịu.

cây hoa loa kèn

Hoa loa kèn có thể loại bỏ các chất độc hại trong không khí như benzen, formaldehyde và trichloroethylene, giúp tăng độ ẩm trong phòng và hạn chế vi khuẩn, giảm tình trạng khô mũi, họng cho mọi người.

Có nên dùng hoa khô trong phòng ngủ:

Bạn nên biết, trong phong thủy, hoa khô được coi là điều xấu. Vì phòng ngủ là nơi thư giãn, bồi bổ sức khỏe, còn hoa khô lại là biểu tượng của sự chết chóc, khô cằn, rất xui xẻo.

Nếu cắm hoa ở biểu tượng tình yêu hay hôn nhân sẽ ảnh hưởng đến tình cảm hiện tại, thể hiện sự không thật lòng.

Mặt khác, mùi hóa chất của cành hoa khô cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ.

Ngoài ra, bạn không nên chọn hoa lan, hoa hồng, huệ tây, lan dạ hương, cẩm tú cầu, kim tiền, kim ngân, tùng, anh thảo hay trúc đào, xương rồng trong phòng ngủ, cần tưới nhiều nước và dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trong phòng.

Mọi thông tin chi tiết về Những loại cây thanh lọc không khí tốt nhấtxin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

MIỀN TRUNG XANH

Đường dây nóng: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ nhà: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan