Những loại sen đá khó trồng

Tác giả:

Chuyên mục:

Những loại sen đá khó trồng

Các loại hoa khácNhững loại sen đá khó trồng

Sen đá hay còn gọi là Hoa đá, là loại cây có sức sống mãnh liệt, có thể sống ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số loại sen cực kỳ khó trồng, khó phát triển. Vậy hãy cùng Webcaycan điểm qua những loài mọng nước khó trồng này nhé.

  1. Sen đá Thái Lan.

Là một loại mọng nước khá phổ biến, có nhiều lớp lá xếp chồng lên nhau trông vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên, đây là loại sen cực úng và nếu sống trong điều kiện thiếu sáng cây rất dễ bị vàng và rụng lá. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này, hạn chế để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nếu không cây rất dễ bị cháy lá.

2. Sen Đá Đất.

Là loại sen đá có nguồn gốc từ Mexico và có những đặc điểm khá giống với sen đá Thái Lan. Vì vậy sen mọng nước cũng được liệt kê vào danh sách những loại cây khó trồng.

3. Sen đá hồng.

Lá của loại cây mọng nước này khá mềm, tương đối khó chăm sóc đặc biệt là vào mùa hè nóng bức, oi ả. Cây dễ thích nghi hơn trong mùa đông.

4. Sen Đá Phật.

Đây là loại sen được nhiều người quan tâm và hỏi mua vì cây có lá dẹt trông rất đều và đẹp. Tuy nhiên, sen đá Phật bà được xếp vào loại khó trồng bởi đặc tính ưa sáng và lá ưa sáng, vào mùa nắng nóng cây khó phát triển và có thể bị chết.

5. Sen đá Thanh Ngọc.

Đây cũng là loại mọng nước, lá mềm, mỏng và yếu; Cây nhanh bị xanh xao, lá mềm nếu trồng trong môi trường thiếu sáng.

Đặc điểm chung của các loài xương rồng khó trồng.

  • Một số nguyên nhân phổ biến khiến những cây mọng nước khó chăm sóc này chết nhanh chóng là do tưới quá nhiều nước; thiếu ánh sáng và thời tiết nóng bức. Do đó, tiêu chí đánh giá độ khó sinh trưởng của các loài xương rồng này dựa trên các khía cạnh thời tiết, nước và ánh sáng.
  • Đặc điểm chung của hầu hết các loại mọng nước khó chăm sóc là thân cây nhỏ; Lá mỏng và khá mềm. Khi chăm sóc các loại sen này chúng ta nên quan tâm nhiều đến yếu tố ánh sáng và cách tưới nước cho mọng nước.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan