Những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc

Tác giả:

Chuyên mục:

Những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc

Cây cảnh sân vườnNhững loại cây phù hợp với người mệnh Mộc

Khi trồng cây xanh, dù là với mục đích gì thì bạn không chỉ nên chọn loại cây sao cho đẹp, phù hợp với sân vườn mà còn cần chọn cây cảnh sao cho phù hợp với bản mệnh.

Điều đó không chỉ giúp xua đuổi vận xui mà còn giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Thông qua bài viết về những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách chọn và Cây thuộc mệnh Mộc được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cách chọn cây phong thủy phù hợp:

– Hướng phong thủy của người mệnh Mộc là hướng Đông, Nam và Đông Nam nên khi đặt cây cần lưu ý những hướng này để phù hợp hơn.

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên những loại cây có màu xanh dương rất tốt, sẽ tăng thêm may mắn cũng như thành công cho gia chủ.

– Sao Mộc tương hợp với bạn nên cây xanh cực kỳ phù hợp với bạn.

– Ngoài ra các màu nâu, xanh nước biển, vàng nhạt hay đen cũng rất hợp với người mệnh Mộc, đặc biệt là màu nâu và xanh lá cây.

– Hỏa tương khắc với Mộc nên bạn không nên trồng những loại cây có hoa và lá màu hồng, đỏ, cam, tím… những loại cây này dễ mang họa vào người nếu bạn thuộc mệnh Mộc.

Tuy nhiên, không nên trồng quá nhiều cây xanh, vì khi quá ẩm sẽ trở thành nơi trú ngụ của muỗi và côn trùng.

Lựa chọn cây cảnh qua Hành Mộc:

– Nếu bạn mang mệnh Mộc thuộc hành Mộc nên dùng: Vạn niên thanh, Lục hoàng, Ngũ gia bì, Trúc nhật hay Kim ngân đều được.

– Còn nếu bạn mệnh Mộc mà thuộc hành Thủy thì nên dùng: Tùng bách, Phát tài, cau phú quý, trúc mây, hồ đào, trầu bà, trúc bạch…

Cây tiêu biểu:

1. Ngọc bích

Cây ngọc ngân là loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, chỉ cần lá của nó rơi xuống nền đất ẩm ướt thì trong thời gian ngắn nó sẽ mọc thành mầm. Vì vậy, nó còn là biểu tượng của sự trường tồn.

Không những thế, cây Ngọc Bích còn có tác dụng mang lại sức khỏe cho mọi người.

2. Ngọc Bạc

Trong phong thủy, cây ngọc ngân luôn tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và phát lộc, cây giúp xua đuổi tà khí và những điều xui xẻo, giúp bạn thoải mái hơn, giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

3. Chiếc trâm nhỏ

Những chiếc lá nhỏ, thẳng, hình mũi mác của cây cau là biểu tượng cho sự nỗ lực, vươn lên vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, có ý nghĩa khích lệ khi đặt trên bàn làm việc của mỗi người. .

Mặt khác, cây còn có tác dụng đuổi muỗi, đuổi vận đen rất phù hợp với những người mệnh Mộc.

4. Trầu bà đế vương xanh

Đây là loại cây cực kỳ thích hợp, trong phong thủy, cây có tác dụng xua đuổi tà khí, chướng khí trong gia đình, mang lại sức khỏe, sự yên tĩnh và thoải mái cho mọi người sau những ngày làm việc.

Cây phù hợp với những người làm lãnh đạo hoặc quản lý, những người có tinh thần cầu tiến, có hoài bão chinh phục công việc của bản thân.

5. Thủy ngân Thủy ngân

Cây kim ngân có thể tạo thành nhiều hình dạng khác nhau như cây kim ngân trái tim, cây kim ngân thắt bím hay cây kim ngân củ, trồng trong đất hoặc thủy sinh.

Tuy nhiên, phù hợp nhất với mạng Mộc vẫn là mệnh Thủy.

Mặt khác, cây có khả năng hấp thụ khí độc trong môi trường rất tốt, một chậu kim ngân đặt ở cửa sổ, trên bàn làm việc hay bàn họp, góc phòng sẽ mang lại vượng khí và may mắn cho gia chủ.

6. Lá tim xanh

Lá tim xanh là loại cây có tác dụng rất tích cực về mặt phong thủy, không chỉ mang lại không khí trong lành, mà còn những điều tốt lành, hạnh phúc cho gia đình bạn.

7. Tuổi trẻ vĩnh cửu

Cây Vani có tác dụng lọc không khí, hạn chế khí độc và bức xạ phát ra từ đồ điện tử, nội thất trong nhà từ đó nâng cao sức khỏe cho con người.

Về mặt phong thủy, gia chủ mệnh Mộc sẽ có tài lộc dồi dào, cầu mong sự hòa thuận trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là trong lễ mừng thọ.

Cách chọn lộc bình cho người mệnh Mộc:

– Gỗ tượng trưng cho sự thẳng đứng, dáng hiên ngang nên người mệnh Mộc nên dùng những chậu có hình dáng cao, thẳng và dài.

– Bạn cũng có thể dùng chậu cong hoặc kiểu dáng, bởi Thủy sinh Mộc.

– Không nên chọn chậu có góc nhọn, hình ngọn lửa hoặc chậu tròn, bằng kim loại sẽ không tốt cho gia chủ.

– Số lượng chậu phù hợp nhất cho người mệnh Mộc là 3 chậu hoặc 8 chậu, nên dùng chậu gỗ, chậu sành sứ hoặc chậu làm từ mây tre đan.

Mọi thông tin chi tiết về Những loại cây phù hợp với người mệnh Mộchãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé:

MIỀN TRUNG XANH

Đường dây nóng: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ nhà: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan