Những loại cây hoa kiểng, cây kiểng chưng trong ngày Tết

Tác giả:

Chuyên mục:

Những loại cây hoa kiểng, cây kiểng chưng trong ngày Tết

Cây cảnh sân vườnNhững loại cây hoa kiểng, cây kiểng chưng trong ngày Tết

Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết Tết này gia đình nên trưng hoa nào, trồng cây nào để phù hợp với phong tục tập quán trong ngày Tết của người Việt Nam, Tết Nguyên Đán cung cấp cho các bạn những thông tin và ý nghĩa của các loại hoa cảnh, cây cảnh trong ngày tết.

1. Hoa trà

hoa-1

Cây hoa trà là loại cây thân thảo sống lâu năm, cao từ 30-50 cm. Các lá màu xanh đậm, mảnh, dài 3-5 cm và rộng 2-4 mm. Hoa màu trắng, hồng hoặc đỏ, đường kính 3-4 cm, mọc đơn độc hoặc thành chùm, nở từ mùa xuân đến giữa mùa hè.

2. Hoa anh thảo:

hoa-2

Hoa anh thảo hay còn gọi là hoa Ngọc trâm, còn có nhiều tên gọi khác trong tiếng Anh, tùy từng nơi và chúng thường gắn với một truyền thuyết nào đó: Primrose, Paigle, Peagles, Herb Peter, Butter-rose, Key Flower, Our Lady’s. Keys, Key of Heaven… Ở một số vùng của miền Tây nước Anh, loài hoa anh thảo này được gọi đơn giản là Butter-rose vì hoa màu vàng rất giống với bơ được làm trong các trang trại ở đó.

Hoa anh thảo còn được gọi là hoa chìa khóa vì nó là biểu tượng của chùm chìa khóa mở ra cánh cổng Thiên đường của Thánh Peter (nó còn được gọi là Herb Peter hay Chìa khóa của thiên đường). Theo truyền thuyết, một ngày nọ, Thánh Peter nghe được tin đồn rằng mọi người đang cố gắng vào Thiên đường bằng cửa sau, thay vì cửa trước mà ngài đang giữ chìa khóa. Anh ấy tức giận vì sự thiếu tôn trọng đó đến mức đánh rơi chìa khóa xuống đất. Vì vậy, họ đã bén rễ và nở những bông hoa Anh thảo. Ở Đức, Anh Thảo được biết đến với cái tên Himmelschlüsselchen, có nghĩa là “những chiếc chìa khóa nhỏ của Thiên đường”.

3. Hoa cúc đồng tiền:

hoa-3

Hoa đồng tiền hay hoa đồng tiền (danh pháp khoa học: Gerbera) L. là một chi gồm một số loài cây cảnh trong họ Cúc.

Cái tên Gerbera được đặt theo tên của nhà tự nhiên học người Đức Traugott Gerber, một người bạn của Carolus Linnaeus. Chi này có khoảng 30-100 loài hoang dã, phân bố ở Nam Mỹ, lục địa châu Phi, Madagascar và châu Á nhiệt đới. Mô tả khoa học đầu tiên về chi Gerbera được JD Hooker đưa ra trên tạp chí thực vật học Curtis vào năm 1889 khi ông mô tả Gerbera jamesonii, một loài ở Nam Phi được gọi là cúc Transvaal hoặc cúc Barberton.

4. Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa Hướng dương:

hoa-4

Hướng dương hay còn gọi là hải quỳ (Helianthus annuus) là một loài thực vật hàng năm trong họ Cúc với hoa lớn (cụm hoa). Thân hướng dương có thể cao tới 3 mét, đường kính hoa là 100 cm. Hướng dương là loài hoa biểu tượng của Kansas và là một trong những loài hoa biểu tượng của thành phố Kitakyushu, Nhật Bản.

5. Ớt nhỏ:

hoa-5

6. Dạ Thảo Hoa Cảnh:

hoa-6

Cỏ mai thuộc giống hoa bóng nước với đặc điểm hình thái rất đa dạng. Tuy nhiên, nói đến mơ có tên khoa học là Impatiens walleriana thì nó là loài có nguồn gốc từ Đông Phi; thân mọng nước cao 15-60cm; Lá hình mác, có răng cưa dài từ 3-12cm, rộng 2-5cm. Hoa có 5 cánh với các cánh hoa phẳng, rộng. Màu sắc của hoa anh thảo có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng cũng có khi pha thêm một màu khác như trắng, hồng, đỏ tía… Hạt mai hình bầu dục rất dễ vỡ nếu chạm vào. Đây là một hình thức phát tán hạt độc đáo của các loài bóng nước. Cây rất thích hợp trồng trên luống và trong chậu.

7. Lan hồ điệp hoa cúc mâm xôi:

hoa-7

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan