Những loại cây đem may mắn về nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

Những loại cây đem may mắn về nhà

Kinh nghiệm trồng câyNhững loại cây đem may mắn về nhà

Được coi là tinh hoa của ngũ hành, theo phong thủy, loài cây này có thể trị được cả ma quỷ nên mỗi khi đón năm mới, người ta thường trồng đào trước cửa nhà. Hoa đào còn là biểu tượng của sự đổi mới và cũng có sức sống rất mãnh liệt. Ở Trung Quốc, hoa đào còn là biểu tượng cho đám cưới

Người độc thân treo bức tranh đào trĩu quả trong phòng sẽ mang lại may mắn về đường tình duyên. Bạn cũng có thể đặt tượng cây đào ở hướng Tây Nam để gặp nhiều may mắn trong tình duyên.

Cây mang may về nhà
Cây mang may về nhà

Hoa đào còn là biểu tượng của sự đổi mới và cũng là sức sống mãnh liệt

Cây quất:
Theo âm Hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát” nên cây quất thường được chọn để trang trí trong nhà vào những ngày Tết. Người ta chọn những cây có lá thật xanh, quả màu vàng tượng trưng cho sự dồi dào, hứa hẹn một năm mới rất tốt, ăn nên làm ra, cuộc sống dồi dào. Vì vậy cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhà nào cũng bày trí một cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình bạn.

Trong kinh doanh, đặt cây quất trong văn phòng, cửa hàng sẽ mang lại đại cát, đầu tư khôn ngoan và thu được nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ và may mắn trong tình duyên.

Cây mang may về nhà
Cây mang may về nhà

Trong kinh doanh, đặt cây quất trong văn phòng, cửa hàng sẽ mang lại vượng khí rất lớn

Senna:
Được gọi là cây “may mắn”, là một trong 3 loại cây được người xưa coi trọng nhất. Họ luôn coi đó là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Theo truyền thuyết của Trung Quốc, trước cửa nhà Triều Môn có trồng 3 cây hương thảo là biểu tượng của các vị quan Tam Công trong triều, vì vậy người dân thường trồng hoa trước cửa nhà với mong muốn con cháu sẽ công thành danh toại. Tương lai. Phía sau nhà coi như công khai bế tắc.

Cây mang may về nhà
Cây mang may về nhà

Lòng bàn tay:
Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của cải. Vì vậy, nhiều gia đình đã trồng cây cọ cảnh trước hiên nhà hoặc lối ra vào để vừa tạo bóng mát vừa muốn thu lợi nhuận.

Cây mang may về nhà
Cây mang may về nhà

Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của cải.

Cây tre:
Cây trúc Quân Tử có ý nghĩa là trời đất trường tồn, trời dài đất rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có nghĩa là may mắn. Theo phong thủy Trung Quốc, người ta thường cho rằng, trước và sau nhà có tre, trúc sẽ tốt cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự thanh mảnh, sang trọng, rất phù hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Cây mang may về nhà
Cây mang may về nhà

Theo phong thủy, Tre mang lại may mắn cho cả gia đình

Cây tre:
Cây trúc còn mang rất nhiều ý nghĩa biểu tượng. Tre là biểu tượng của tuổi thọ vì nó luôn xanh tốt quanh năm trong bất kỳ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn. Treo một bức tranh truyền thống về cây trúc xanh tươi trong phòng học hoặc văn phòng có thể mang lại may mắn về học tập và kinh doanh.

Cây mang may về nhà
Cây mang may về nhà

Cây tre là biểu tượng của sự trường tồn

Pomegranatte-cây:
Trong phong tục tập quán, cây lựu được coi là “thạch lựu”, tượng trưng cho “đông con, nhiều phúc” (nhiều con, nhiều phúc). Thực tế, hoa và lựu có màu đỏ như lửa, quả có thể giải cơn khát, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng nên đã trở thành loại cây được trồng trong sân vườn của nhiều nhà. Không chỉ trong phong thủy mà trong dân gian, các gia đình đều trồng cây lựu trước cửa nhà vì họ tin rằng cây lựu luôn mang lại may mắn, tin lành cho gia chủ.

Cây mang may về nhà
Cây mang may về nhà

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan