Những loại cây cảnh thờ ” Thần Tài ” hút tài lộc

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

Những loại cây cảnh thờ ” Thần Tài ” hút tài lộc

Những loại cây cảnh thờ ” Thần Tài ” hút tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên tìm những loại cây này trên bàn thờ, nó sẽ giúp kích hoạt vận may về tiền bạc, tài lộc cho bạn. Đặt những cây cảnh này trên bàn thờ muôn đời bình an, thịnh vượng. Cùng tham khảo những loại cây phong thủy này nhé:

10 loại cây cảnh thờ thần tài hút tài lộc

1. Hoa Sen Thịnh Vượng

cay-phat-tai-bup-sen

Cây tài lộc búp sen

Loại cây đầu tiên luôn được nhiều người lựa chọn đó là cây Phát Tài Búp Sen, cây tượng trưng cho sự trong sáng, thánh thiện, cây mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Cây xanh tốt quanh năm, rất dễ sống và dễ chăm sóc.

Cây chỉ cần thay nước nhiều hơn khi cây cạn nước, nếu rễ dài bạn có thể tỉa bớt, cây không cần nhiều ánh sáng nhưng cần thông thoáng, tránh để cây nơi khô nóng. Cây cao từ 50 đến 60 cm. Thích hợp để bàn thu ngân, bàn thờ thần tài.

2. Cây đế vương

cay-dai-de-vang

Theo phong thủy, cây Đại đế vương tượng trưng cho sự đẳng cấp, chí khí của bậc đế vương, địa vị cao sang quyền uy. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng. Thích hợp trang trí cho những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Ngoài ra, loài cây này còn tượng trưng cho ý chí thăng tiến trong sự nghiệp. Theo đó, bài trí cây Đại đế vương trong phòng làm việc hay trên bàn làm việc giúp tăng hiệu quả công việc, con đường sự nghiệp thuận lợi hơn sẽ tạo cảm giác thư thái đầu óc, giúp tinh thần thoải mái. thoải mái và dễ dàng tập trung vào công việc.

3. Cây Cọ cảnh

Cây cọ cảnh

Trong sách phong thủy, cây cọ cảnh có tác dụng giữ của cải. Chính vì vậy mà loại cây để bàn này được dân văn phòng yêu thích.

Ngoài ra, loại Chổi được cho là hút khí độc, lọc sạch không khí giúp môi trường trong lành.

4. Cây ngọc bích

cây ngọc bích

Ở Việt Nam, nhiều nơi gọi là Hoa đá. Cây ngọc ngân có nguồn gốc từ Châu Á, ở một số nước cây này còn có tên gọi khác là cây thường xanh.

Theo sách phong thủy cổ, cây ngọc ngân được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn. Những người buôn bán luôn tin rằng cây ngọc ngân có tác dụng thu hút tài lộc, thường họ sẽ đặt ở cửa ra vào để kích hoạt năng lượng tài lộc cho gia chủ. Có người tại quầy giao dịch hoặc tại quầy thu ngân.

5. Cây Thất Thốn.

cây bồ công anh

Trong phong thủy, đây là loại cây mang lại may mắn cho gia chủ. Thường được ưa chuộng khi đặt bàn thờ thần tài. Cây Phát Du hay còn được gọi là cây phát tài, theo một số quan niệm người ta thường mua Phát Du theo các cành sau: 3 – cho hạnh phúc, 5 – cho sức khỏe, 2 – cho tình duyên, 8 – cho tài lộc, 9 – cho tương lai tốt.

Cây Phát Du có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, hầu như cây nào cũng mang lại may mắn và tài lộc đúng như tên gọi của nó: Phát Dư thơm – là cây thiết mộc lan thơm về đêm, xanh tươi Phát Du – Biểu tượng của sự may mắn, Phất Du Trúc – xua đuổi xui xẻo gọi là Trúc Quan âm, Phất Du rồng – gọi là Huyết rồng dùng làm thuốc, Phất Du lá hẹp – gọi là Bồng bồng thường làm bánh, v.v.

Nên chăm sóc để cây cảnh để bàn này luôn xanh tốt thì mới đạt tác dụng phong thủy.

6. Cây tiền

cay-kim-tien-phat-tai

Cây Kim Tiền thuộc họ Thiên Nam Tinh, thân to khỏe, nằm trên mặt đất, sống quanh năm xanh tốt. Mầm nảy mầm mạnh và tạo thành nhiều thân nhỏ. Lá bách hợp to, cuống ngắn và khỏe, màu xanh bóng rất đẹp, tuổi thọ khoảng 2-3 năm.

Cây Kim Tiền trong phong thủy được coi là loại cây rất đẹp, đẹp được ưa chuộng trong văn phòng hiện nay. Đặt cây ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà để thu hút tài lộc. Nên chọn những thân cây tươi xanh, dày và khỏe, những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều tài lộc nhất.

7. Cây Thanh Thiên Bảo

tree_bao_Thanh_Thien

Cây Bao Thanh Thiên là cây để bàn như một lời chúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn làm ăn phát đạt, thịnh vượng và mang ý nghĩa cao quý, sang trọng.

Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng để trang trí trong nhà, trên bàn thờ thần tài, phòng làm việc rất phù hợp.

8. Cây Cung điện vàng

Tiếng Quảng Đông

Cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần dễ dàng nhân giống từ cây bụi, thích hợp làm cây nội thất.

Vì ưa khí hậu mát và ẩm nên nó có yêu cầu về nước ở mức trung bình. Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp trồng trang trí trong nhà trong môi trường máy lạnh và nơi ít ánh sáng. Bạn không cần mất nhiều thời gian chăm sóc và sẽ luôn cảm thấy thư thái khi ngắm cây lớn lên từng ngày.

9. Cây Hồng Môn nhỏ

Cây Tiểu Hồng Môn là cây thích hợp trồng trang trí nội thất, chịu bóng bán phần (ánh nắng). Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi và chia cụm.

cay-hong-mon

Muốn tách cây con thì chọn bụi có khoảng 3-5 con thì tách 1 con ra nuôi riêng. Các loại Hồng Môn nói chung đều thích sống bụi nên khi thấy nó nhảy ra 1-2 con rồi tách ra là cây mẹ lâu ngày không phát triển được.

10. Cây cau Tiểu Trâm

Cây ăn lá mọc từ thân chính, chịu bóng tốt. Dạng lá cau, lá thưa mềm, lá dài nhọn, Bụi nhỏ, thấp. Các lá có màu xanh hấp dẫn. Những chậu cây, bụi cây nhỏ khác nhau tạo vẻ trang nhã khi đặt trên bàn làm việc.

cay-cau-tieu-tram

Cau Tiểu Trâm: Cây nhỏ, chịu mát, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp và ít tốn công chăm sóc cho những ai có công việc bận rộn.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan