Những dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả

Tác giả:

Chuyên mục:

Những dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả

Các loại hoa khácNhững dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả

Dù không có đất tự nhiên để trồng rau nhưng những người nông dân phố vẫn có vườn rau tươi tốt quanh năm chỉ với những dụng cụ hết sức đơn giản.

Hãy cây cảnh xanh Tìm hiểu về những công cụ đó trong bài viết dưới đây.

Thùng xốp – Chậu nhựa trồng cây

Hãy tận dụng những chậu nhựa hoặc Rác bỏ đi và siêng năng một chút, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ có một vườn rau sạch nhỏ xinh ngay tại nhà.

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp, chậu cây nhựa Phương pháp trồng rau tại nhà rất tiện lợi bởi giá thành rẻ, dễ trồng, dễ quản lý và chất liệu xốp còn có khả năng cách nhiệt cho bộ rễ rất tốt.

Việc sử dụng thùng xốp sâu nhằm tạo thêm không gian cho bộ rễ phát triển nhanh hơn. Điều này rất quan trọng đối với rau xanh lớn.

Nếu không tìm được hộp sâu thì cắt bỏ đáy 1 hộp rồi chồng lên hộp khác để tạo độ sâu cần thiết cho cây. Bạn cũng có thể tạo chiều rộng bằng cách nối như vậy.

khay trồng rau

Trồng rau trong khay nhựa là giải pháp hữu hiệu nhất. Ưu điểm của khay nhựa trồng rau đó là giá thành phải chăng, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh để tái sử dụng nhiều lần, không dễ vỡ như thùng xốp.

khay trồng rau Thường có lưới dùng để ngăn cách lớp đất trồng rau dưới đáy khay. Từ đó tạo không gian dùng để chứa nước, luôn tạo độ ẩm và chống úng với các lỗ thoát nước ở các mép khay, cách đáy khay khoảng 2 cm.

Vì vậy, chỉ khi cây bị tưới quá nhiều nước thì mới thoát ra ngoài ở những lỗ này. Nếu lượng nước vừa phải, chúng sẽ được giữ ở đáy khay. Nhờ vậy không bị úng nước mà luôn tạo độ ẩm, hút gió để nuôi dưỡng rau.

Nông dân thành phố thường làm giá chữ A xếp tầng các khay nhựa để tận dụng không gian và ngoài trồng rau còn có thể dùng để trồng hoa, móc treo xinh xắn ngoài ban công.

Nhược điểm của loại khay này là chiều ngang hẹp nên diện tích trồng nhỏ, khay khá nông nên không chứa được nhiều đất, những khay này thường dùng để trồng hoa hoặc các loại rau ngắn ngày, thu hoạch trong một thời gian ngắn. .

Chậu nhựa tổng hợp

Chậu trồng rau được cấu tạo bằng cách ghép các tấm nhựa lại với nhau dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau, thuận tiện thay đổi vị trí nhờ sản phẩm, đồng thời có thể tháo rời thành các tấm.

Khi thi công chúng ta chỉ cần ghép các tấm lại với nhau thành một sản phẩm hoàn thiện sau đó đổ đất và trồng cây theo ý muốn.

Thay vì sử dụng hệ thống giá thể, để trồng được nhiều loại rau, bạn có thể lắp ghép các giá thể lại với nhau thành những luống có chiều dài, rộng, cao tùy ý phù hợp với từng loại rau.

Thùng gỗ, giường gỗ

Trồng rau trong thùng gỗ là một trong những mô hình được ưa chuộng nhất hiện nay. Mang đến không gian rất thẩm mỹ, dễ dàng tùy biến để phù hợp với từng không gian, từng loại cây cần ít hay nhiều đất, cách nhiệt tốt, cũng là giải pháp trồng rau nhà phố.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các mô hình trồng rau khác.

vườn tường

Vườn tường hay còn gọi là vườn thẳng đứng là một trong những phương pháp trồng cây được nhiều người ưa chuộng với mong muốn tạo không gian xanh cho ngôi nhà của mình.

Cho đến nay, nhiều phương pháp trồng cây trên tường vẫn được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi, đặc biệt là ở các thành phố.

Những cây xanh được trồng và áp sát vào tường giúp những bức tường bê tông khô khan, đơn điệu trở nên sinh động hơn và còn có thể che đi những khuyết điểm của ngôi nhà.

Ngoài ra, vườn tường còn giúp tinh thần gia chủ thư thái, dễ chịu.

Vườn tường có thể giúp khắc phục những ngày hè oi bức bằng cách trồng cây trên tường, hệ thống rễ và lá phát triển làm hạ nhiệt độ và làm mát ngôi nhà hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, vườn tường rất khó chăm sóc và cần lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Vườn tường có diện tích đất ít nên thường trồng các loại rau ăn lá nhỏ, ngắn ngày.

trụ trồng rau

Tương tự như cách trồng khay chậu thông thường, nhưng điểm mạnh của giàn trồng rau là có thể tận dụng tối đa không gian do trồng rau theo tầng.

Trụ trồng rau thường được làm bằng ống nhựa PVC lớn, đường kính 20 cm hoặc 25 cm, cao khoảng 1 m – 1,3 m; Xung quanh trụ được đục lỗ so le (lỗ trên cách lỗ dưới 15 cm) mỗi đợt sẽ có 4-5 lỗ trồng cây.

Xem thêm: Các loại tưới cây tự động phổ biến ngày nay

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan