Những điều lý thú về cây xương rồng phong thủy | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Những điều lý thú về cây xương rồng phong thủy | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòngNhững điều lý thú về cây xương rồng phong thủy | Thế...

Cây xương rồng phong thủy có ý nghĩa gì, hợp với tuổi nào và nên trồng ở đâu? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng sân vườn Việt tìm hiểu nhé

Đặc điểm của cây xương rồng

nhung-dieu-ly-thuy-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-1.jpg

Xương rồng là loại cây mọc hoang ở những vùng đất cát khô cằn như sa mạc khô nóng. Thế là cành lá biến mất, trở thành gai góc, chỉ còn lại cái xác. Ước tính có khoảng 1.500 đến 1.800 loài xương rồng trên toàn thế giới với các đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau.

Xương rồng rất ít hoa, hầu hết chỉ có một bông nhưng có màu sắc rất đẹp. Mỗi loại xương rồng khác nhau có hình dạng và màu sắc hoa khác nhau: hồng, đỏ, vàng, trắng, tím, xanh… Xương rồng cảnh nên được duy trì trong điều kiện nhiều nắng và thoáng gió.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Xương Rồng

Xương rồng là loài thực vật sa mạc khô cằn, có thể chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Ý nghĩa của loài cây này, sức sống mãnh liệt của cây xương rồng là số một. Nó tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường vượt qua nghịch cảnh, biết thay đổi để tồn tại mà không chịu khuất phục. Trong tình yêu, xương rồng tượng trưng cho tình yêu thủy chung vĩnh cửu hay một tình yêu thầm kín vẫn giấu kín trong lòng.

nhung-dieu-ly-thuy-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-2.jpg

Cây xương rồng hợp phong thủy với tuổi nào? Câu trả lời cho câu hỏi này là Dragon Age. Những người sinh năm rồng luôn tràn đầy năng lượng, tràn đầy sức khỏe và sống hết mình với nhiệt huyết. Trồng cây xương rồng phong thủy năm Bính Thìn là lựa chọn khá hợp lý để hóa giải sát khí, tích tụ năng lượng may mắn, thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Hoa xương rồng rất đẹp nhưng hiếm khi nở. Vì vậy, khi một cây xương rồng nở hoa, đó không chỉ là một dấu hiệu tốt. Hoa xương rồng còn là biểu tượng của sự chăm chỉ, niềm hạnh phúc lớn lao hay tình yêu nồng nàn, mãnh liệt.

Đặt cây xương rồng ở đâu để hợp phong thủy?

nhung-dieu-ly-thuy-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-3.jpg

Ngoài việc mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành, xương rồng còn thuộc nhóm cây có tác dụng hút khí độc hiệu quả. Cây xanh giúp hạn chế tác động xấu của các bức xạ có hại cho cơ thể con người phát ra từ các thiết bị điện tử. Vì vậy, nhiều người thích loại cây này thường trồng xương rồng ở nhà hoặc trên bàn làm việc.

Tuy nhiên, trong phong thủy có quan niệm “hình như khí”. Hình dạng của một cái cây ảnh hưởng đến dòng sinh lực xung quanh nó. Nếu chọn loại cây có màu xanh tươi tắn, tràn đầy sức sống thì sẽ thu hút sinh khí tốt và mang lại may mắn, ngược lại nếu cây xù xì, gai góc sẽ tạo ra những điều xui xẻo.

Cây xương rồng nhọn được cho là tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực. Trồng nó trong nhà có thể mang lại xui xẻo và mất tài lộc. Hoặc đơn giản là gai của cây sẽ chích và chảy máu trên da.

Vậy, xương rồng nên đặt ở đâu? Cây xương rồng phong thủy tốt nhất nên trồng ngoài trời, trước nhà, treo ban công, sân thượng. Ở vị trí như vậy, cây xương rồng đóng vai trò như một người bảo vệ, bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xui xẻo, bùa chú hay tà ma.

nhung-dieu-ly-thuy-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-4.jpg

Trên đây là một số quan niệm về cây xương rồng trong phong thủy. Nếu bạn là người yêu thích loài cây này, hãy gọi đến hotline 0985 507 150 để đặt mua một chậu xương rồng xinh xắn này nhé. Đặc biệt, tại đây bạn còn được tư vấn miễn phí về phong thủy và hướng dẫn cách chăm sóc xương rồng. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan