Những chú ý quan trọng về vấn đề phong thủy cây xanh trong nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

Những chú ý quan trọng về vấn đề phong thủy cây xanh trong nhà

Cây cảnh văn phòngNhững chú ý quan trọng về vấn đề phong thủy cây xanh...

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT VỀ Cây cảnh phong thủy trồng trong nhà!

Có lần bạn đến nhà 10 người bạn thì cả 10 bạn đều có một cây nhà lá vườn. Tại sao trồng cây trong nhà lại được nhiều người quan tâm? Những lợi ích của cây trồng trong nhà ngoài việc làm cho không khí trong sạch là gì? Bạn đang thực sự chú ý? cây phong thủy trong nhà của gia đình bạn? Điều bạn băn khoăn sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Chọn cây phong thủy phù hợp

cây phong thủy trong nhà

Từ xa xưa, người phương Đông đã sử dụng cây cảnh trong nhà để tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà, hơn thế nữa họ tin rằng sức sống của cây sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình. . Đây là nguồn gốc ban đầu của cây phong thủy.

Ngày nay cuộc sống của con người ngày càng phát triển nên con người ngày càng chú trọng hơn đến yếu tố mang lại cảm giác bình yên và sung túc cho cuộc sống của mình. Cây phong thủy trong nhà được nhiều người quan tâm hơn, từ việc chọn cây, bài trí đều có những quy tắc nhất định, phù hợp với mệnh của gia chủ.

Cây tràn đầy sức sống

cây phong thủy trong nhà

Việc chọn loại cây nào để trồng trong nhà là rất quan trọng. Một ngôi nhà được coi là hợp phong thủy phụ thuộc rất lớn vào nguồn vượng khí. Vì vậy, giải pháp để có bầu không khí trong nhà trong lành và tốt cho sức khỏe là trồng cây trong nhà. Hãy chọn những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt như vạn niên thanh, thường xuân, cọ cảnh, .. chúng rất hiệu quả trong việc giúp không khí trong lành hơn.

cây phong thủy trong nhà

Cây tiền

Ngoài việc quan tâm đến việc thanh lọc không khí, nhiều gia đình còn chú ý đến ý nghĩa của cây. Những nhóm cây phổ biến được nhiều người lựa chọn là những loại cây mang lại tiền tài, phát lộc, thịnh vượng như cây kim tiền, cây kim ngân, cây dừa cạn, …

Thực vật năng lượng bảo vệ

cây phong thủy trong nhà

Nhóm thực vật mang lại năng lượng bảo vệ tuyệt vời. Bạn nên chọn loại cây có năng lượng hữu ích, để có thể tránh được nhiều tác nhân xấu, các yếu tố năng lượng thấp, điển hình là cây lưỡi hổ.

Tránh các loại cây có nhiều gai, đặc biệt là xương rồng, vì nó tỏa ra năng lượng của không khí khô, khắc nghiệt.

Cây phù hợp với bố cục và thiết kế của ngôi nhà

cây phong thủy trong nhà

cây phong thủy trong nhà

Việc chọn cây cũng cần hợp lý với cách bài trí hay phong cách thiết kế của ngôi nhà. Cụ thể, nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, đừng bao giờ chọn những loại cây có tán lá to, rậm rạp. Tuy nhiên, tán cây sẽ cản ánh sáng mặt trời, làm giảm năng lượng mà thiên nhiên mang lại. Chọn cây phù hợp nhất với thiết kế của ngôi nhà. Nhà nhỏ, có thể chọn những chậu cây nhỏ, chậu treo, .. chắc chắn chúng sẽ mang lại tài lộc cho gia đình bạn.

Với những ngôi nhà rộng nên chọn những loại cây có tán lớn để tạo sự cân bằng, che đi những khoảng trống. Tán cây càng rộng thì càng mang lại nhiều sức sống.

Vị trí đặt cây phong thủy

cây phong thủy trong nhà

>>> Xem thêm: Bạn đã biết gì về phong thủy xanh

cây phong thủy trong nhà

Khi bố trí cây xanh, để phù hợp với phong thủy, bạn nên chú ý đến quy luật ngũ hành, tương sinh, theo vị trí hợp lý trong nhà:

Các loại cây thường đặt trước cổng, mặt tiền thường là tùng, trúc, v.v.

Giữa sân, bạn có thể chọn những chậu cây nhỏ với màu sắc tươi tắn để mang đến không khí yên bình, hạnh phúc.

Trước hiên nhà, gia chủ thường trồng những loại cây có thể sinh sản quanh năm như vạn tuế, vạn tuế.

>>> Xem thêm: Sản phẩm cây trúc quân tử quý bà sang trọng

cây phong thủy trong nhà

Nhìn chung, vị trí đặt cây phong thủy trong nhà, công ty là khu vực chứa nhiều yếu tố “mộc”. Theo các chuyên gia phong thủy, các hướng Nam, Đông, Đông Nam sẽ rất hợp.

cây phong thủy trong nhà

Theo lý giải bạn có thể hiểu là trấn phía bắc có thể bị suy yếu nên bố trí ít cây xanh ở bên này. Tương tự với các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, bạn cũng chỉ trồng khoảng 3 – 4 cây. Bạn cần lưu ý một điều, cây xanh phong thủy chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn trồng đúng vị trí. Nếu trồng sai vị trí của bát quái, rất có thể, đó là điều xui xẻo cho vận khí của nhà bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trước khi chọn cây, cũng như vị trí đặt cây để không ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Cây phong thủy trong nhà Ngày nay đang được rất nhiều gia đình chú ý. Nếu bạn thực sự coi trọng, hãy chú ý đến vấn đề này, nhưng thiếu kiến ​​thức chuyên môn. Sau đó, hãy liên hệ với chúng tôi – Thế Giới Cây Cảnh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ với chất lượng cao nhất, giúp bạn có một cuộc sống bình yên đáng sống!

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây sự kiện Chuyên nghiệp tại hà nội

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan