Nhìn vào thiết kế tổng thể làng vận động viên Olympic Paris 2024

Tác giả:

Chuyên mục:

Nhìn vào thiết kế tổng thể làng vận động viên Olympic Paris 2024

Cây cảnh sân vườnNhìn vào thiết kế tổng thể làng vận động viên Olympic Paris...

Kiến trúc sư người Pháp Dominique Perrault trình bày quy hoạch tổng thể làng Olympic và Paralympic dành cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Paris năm 2024. Dự án bao gồm khoảng 2.400 đơn vị nhà ở cũng như 119.000 mét vuông cho các hoạt động, văn phòng và các dịch vụ liên quan khác. Nằm ở Paris’ Seine-Saint-Denis khu trên bờ sông, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 9 năm 2023 – mười tháng trước khi thế vận hội diễn ra ở thủ đô nước Pháp.

Ngắm thiết kế tổng thể Làng vận động viên Olympic Paris 2024

Được dẫn dắt bởi Dominique Perrault, nhóm thiết kế đã tìm cách tích hợp ngôi làng vào cấu trúc đô thị hiện có của thành phố, với các kết nối giao thông công cộng và đường cao tốc gần đó. Sau khi kết thúc Đại hội thể thao châu Á, Địa điểm sẽ được phát triển thành một cộng đồng lâu dài, với các khu dân cư mới được xây dựng sẽ có cư dân mới vào năm 2025.

Đối mặt với sông Seine, khu phố đã được thiết kế để tối đa hóa vị trí ven sông của nó. Địa hình nhấp nhô của địa điểm cũng đã được khai thác, với những con đường lớn, lối đi dạo và sân hiên được kết hợp xuyên suốt. Được hình thành như một “thành phố vườn”, sự phát triển bao gồm một loạt các khối nhà, được sắp xếp để tận dụng ánh sáng ban ngày và tầm nhìn.

Dự án bắt đầu vào đầu năm 2020.

Tính linh hoạt trong thiết kế giúp các tòa nhà có khả năng đáp ứng nhiều loại chương trình khác nhau – từ nhà ở và khách sạn, đến văn phòng và bán lẻ. Đ.Được mô tả là ‘cửa ngõ vào khu phố’, một công viên trung tâm, được chuyển đổi từ một trạm xe buýt được sử dụng trong giai đoạn tổ chức Thế vận hội. Trong khi đó, một công viên tuyến tính chạy dọc theo bờ sông.

Thông tin dự án:

Dự án: Quy hoạch tổng thể làng vận động viên Olympic và Paralympic Paris – SOLiDEO (Công ty cung cấp thiết bị Olympic)
Nơi: St Denis (93100), St Ouen (93400) và île-Saint-Denis (93450)

Thế Giới Cây Cảnh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực này Thiết kế và thi công cảnh quan, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một khu vườn xinh đẹp của riêng mình, hãy Liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Cảnh quan kỳ thú của Công viên Đại học Âm nhạc Thành Đô, Trung Quốc

Ý tưởng độc đáo về căn hộ sinh thái Hyperions nhìn từ thiết kế

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan