Nhà hát Opera Sydney-Công trình xanh nổi tiếng thế kỷ 20

Tác giả:

Chuyên mục:

Nhà hát Opera Sydney-Công trình xanh nổi tiếng thế kỷ 20

Cây cảnh sân vườnNhà hát Opera Sydney-Công trình xanh nổi tiếng thế kỷ 20

Với vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu ngày càng trở nên đáng báo động, việc phát triển Công trình xanh đã trở nên cấp thiết và là xu thế chung của toàn thế giới. Trong số rất nhiều công trình mới, Nhà hát Opera nổi tiếng được xây dựng ở Úc vào những năm của thế kỷ 20. Nó đã trở thành một trong những tòa nhà xanh thân thiện với môi trường nhất trên thế giới. Khi hội đồng công trình xanh GBCA của Úc trao tặng 4 ngôi sao xanh cho những hiệu quả sinh thái mà tòa nhà này mang lại.

Sydney-greenmore
Công trình xanh Nhà hát Opera Sydney ở Úc

Nhà hát Opera thực sự không còn là một công trình mới và đối mặt với nhiều thách thức khi phải cạnh tranh với các công trình khác để đạt được đánh giá 4/6 sao xanh từ Hội đồng Công trình Xanh Australia. Đây cũng là một trong những công trình kiến ​​trúc tiêu biểu nhất của thế kỷ 20 và là một trong những địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

Sydney-greenmore4
Tòa nhà xanh Nhà hát Opera Sydney ở Úc vào ban đêm.

Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1953 và dự kiến ​​hoàn thành sau 10 năm vào năm 1963. Nhưng vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, công trình bị chậm tiến độ 10 năm và chính thức hoàn thành vào năm 1973.

Sydney-greenmore5
Tòa nhà xanh Nhà hát Opera Sydney ở Úc vào ban đêm.

Những cải cách đã mang lại việc xây dựng Nhà hát Lớn là công trình xanh đặc biệt là từ hệ thống làm mát bằng nước biển, hệ thống điều khiển chiếu sáng tiết kiệm năng lượng thông qua việc sử dụng hệ thống chiếu sáng LED giúp tiết kiệm chi phí năng lượng tiêu thụ lên đến 75% và sự ra đời của các phương pháp làm sạch tòa nhà. Ngôi nhà thân thiện với môi trường. Những cải cách này đã giúp Opera House đạt 4 sao xanh.

Sydney-greenmore7
Công trình xanh Nhà hát Opera Sydney ở Australia với thiết kế mái sò độc đáo

Mái nhà được lợp bằng 1,056 triệu viên gạch màu trắng và kem sản xuất tại Thụy Điển. Mái ngói có khả năng tự làm sạch nhưng vẫn có hệ thống bảo trì, thay thế định kỳ và được thiết kế để gió biển có thể lùa vào bên trong giúp tiết kiệm năng lượng tối đa.

Sydney-greenmore6
Bên trong tòa nhà xanh của Nhà hát Opera Sydney ở Australia.

Bên trong Nhà hát Opera Sydney có 5 khu nhà hát, 5 studio tập dượt, 2 sảnh chính, 4 nhà hàng, 6 quầy bar và một số cửa hàng lưu niệm. Các nhà hát có hình dạng giống như một loạt các con sò tượng trưng bằng cách cắt ra thành các bán cầu.

Sydney-greenmore3
Hệ thống nhà hàng bên trong tòa nhà xanh của Nhà hát Opera Sydney ở Australia

Hệ thống nhà hàng, quán bar phục vụ du khách đến đây thưởng thức âm nhạc cũng như tham quan công trình độc đáo có tuổi đời hàng thế kỷ này.

Sydney-greenmore2
Toàn cảnh tòa nhà xanh của nhà hát Opera Sydney ở Úc

Tọa lạc ngay bến cảng Sydney nổi tiếng, tòa nhà và cảnh quan xung quanh tạo nên hình ảnh đặc trưng của nước Úc để khi nhắc đến Nhà hát Opera Sydney, ai cũng nghĩ ngay đó là biểu tượng của xứ sở chuột túi này.

Xem thêm>> Thiết kế cảnh quan công viên Namba Nhật Bản

Nhà hàng “Tea House” không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản

Công trình thế kỷ này không chỉ mang đến một góc nhìn ấn tượng cho cả nước mà còn tạo nên một công trình xanh Bền vững và rất thân thiện với môi trường, giảm thiểu sử dụng điện năng. bạn có thể xem thêm công trình xanh Được chứ Thế Giới Cây Cảnh từ tư vấn thiết kế đến thi công trong thời gian gần đây tại đây.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Dự án nhà hàng , công trình xanh , thương mại xanh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan