Người Hà Nội tiết lộ lý do đổ xô đi mua hoa chậu, cây cảnh nhỏ về chơi Tết sớm

Tác giả:

Chuyên mục:

Người Hà Nội tiết lộ lý do đổ xô đi mua hoa chậu, cây cảnh nhỏ về chơi Tết sớm

Chậu câyNgười Hà Nội tiết lộ lý do đổ xô đi mua hoa...

Còn 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán 2023 nhưng tại một số chợ hoa truyền thống ở Hà Nội, không khí Tết đã rất nhộn nhịp, lúc nào cũng tấp nập “kẻ bán, kẻ mua”. Ghi nhận tại các chợ hoa truyền thống trên đường Hoàng Hoa Thám (chợ Bưởi), chợ hoa Mỹ Đình (gần Bệnh viện Thể thao) hay chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông), thời điểm nào cũng tấp nập người mua kẻ bán.

Tại nhiều chợ hoa truyền thống ở Hà Nội những ngày này lượng người đến mua sắm rất đông.

Các cửa hàng hoa được trang trí khá bắt mắt.

Trên đường Hoàng Hoa Thám, kéo dài từ khu vực Bệnh viện Phổi Trung ương đến chợ Bưởi, những ngày qua luôn trong tình trạng kẹt xe vì lượng người đến xem hoa, chọn mua rất đông. các loại hoa, cây cảnh nhỏ phục vụ Tết. Hầu hết các gia đình chọn mua những giỏ hoa cúc, đồng tiền hoặc một số loại cây cảnh nhỏ như thu hải đường, kim ngân…

Theo các chủ cửa hàng, năm nay giá các loại hoa, cây cảnh nhỏ tăng hơn so với mọi năm, một phần do thời tiết khắc nghiệt nên việc trồng, chăm sóc khó hơn. Ngoài ra, mọi năm dịch bệnh không bán được, năm nay cuộc sống trở lại bình thường, sức mua tăng và giá cũng tăng.

Những loại cây cảnh nhỏ được nhiều người lựa chọn vì vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy.

Theo đó, mọi năm một cây thu hải đường loại trung bình giá chỉ khoảng 400.000 đồng thì năm nay tăng lên 600.00-700.000 đồng; kim ngân cũng tăng hơn mọi năm khoảng 100.000 -150.000 đồng, với giá bán 300 – 400.000 đồng/cây. Đối với các loại hoa như hoa cúc các loại, hoa đồng tiền… giá dao động khoảng 150.000 đồng, tùy lẵng to hay nhỏ.

Với người chơi hoa, dù giá được cho là hơi đắt nhưng họ sẵn sàng “móc hầu bao” để mua cây, hoa về trưng Tết sớm. “Hai năm dịch bệnh không ai lui tới nhà ai nên chúng tôi cũng không trang trí nhiều. Năm nay, dù đắt hơn nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận mua về chơi sớm, sợ gần Tết giá tăng vọt”, anh Bình, một người dân mua hoa ở Hoàng Hoa Thám cho biết.

Hoa cắm trong giỏ treo, hoa cắm bình cũng được nhiều người lựa chọn.

Nhiều người chơi hoa cho rằng, do Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm nay quá cận nhau nên mua hoa sớm là rất hợp lý, vừa để trang trí nhà cửa thêm lộng lẫy, vừa mang không khí Tết. Chị Hoa (ở Vạn Phúc, Hà Đông) chia sẻ, năm nào hai ngày Tết cách nhau khá xa, thời tiết lại nắng nóng nên mua hoa sớm sẽ nở to và Tết cổ truyền không còn đẹp. Với năm nay, ngoài thời gian cách nhau ngắn, thời tiết được dự báo sẽ lạnh xuyên Tết nên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoa.

“Con gái tôi lấy chồng từ Thanh Hóa, năm nay cả nhà sẽ về quê ăn Tết 3 ngày. Vì vậy, nhất định phải mua đủ hoa tươi, cây cảnh, đào, quất về trang trí từ bây giờ cho có không khí Tết và chơi Tết luôn. Mong năm nào thời tiết cũng thuận lợi như năm nay”, chị Hoa nói.

Người dân mua hoa, cây cảnh nhỏ chơi Tết sớm vì sợ gần Tết giá sẽ đắt, hơn nữa do Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cận kề, con cháu về quê ăn Tết. , vì vậy họ muốn trang trí nhà cửa sớm. có thể chơi hoa thông giữa hai cái Tết.

Hoa cần được hái cẩn thận để tươi lâu và chơi qua Tết Nguyên đán.

Đối với các bạn trẻ, cuối năm họ cũng ra chợ hoa mua những lọ hoa nhỏ để trang trí nơi làm việc trong những ngày cận Tết. Hầu hết các loại hoa này có thời gian chơi ngắn hơn vì chúng nhanh tàn nên phù hợp với nhân viên văn phòng hoặc người thuê nhà.

Những người chơi hoa Tết lâu năm chia sẻ, việc chọn hoa để chơi được lâu cần phải hết sức tinh tế và tỉ mỉ. Khi chọn, kiểm tra đất trong chậu xem mới hay cũ, nếu hoa mới tung ra thị trường sẽ bị héo và nhanh rụng lá. Ngoài ra, bạn nên chọn những chậu hoa có mật độ hoa và nụ đồng đều nhau, để mỗi đợt hoa lại nở. Nếu chọn hoa nở đẹp vào thời điểm này thì chưa đến Tết đã nở hết nụ thì không hợp lý.

Người Hà Nội tiết lộ lý do đổ xô mua chậu hoa, cây cảnh nhỏ chơi Tết sớm - 11

Rau củ chợ Tết giảm hơn một nửa so với năm ngoái, tiểu thương chờ khách

Trái ngược với thị trường Tết năm ngoái, năm nay rau củ nhập khẩu nhiều, giá giảm mạnh nhưng sức mua khá chậm, thị trường ảm đạm.

tin tức 24h

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan