Mua cây cảnh online nhất định phải tránh giẫm phải 3 “hố” lừa đảo rất sâu này

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

Mua cây cảnh online nhất định phải tránh giẫm phải 3 “hố” lừa đảo rất sâu này

Mua cây cảnh online nhất định phải tránh giẫm phải 3 "hố"...

Bây giờ là thời điểm tốt để trồng cây cảnh. Nhiều người yêu cây cũng đã bắt đầu mua cây cảnh mới về trồng. Trong thời buổi Covid-19 sôi động và bận rộn như hiện nay, việc mua hàng online rất tiện lợi, thậm chí là khá rẻ. Các mặt hàng được giao đến “chân công trình” trong đó có cây cảnh.

Mua cây cảnh online rất tiện lợi nhưng dễ bị lừa. Những người thường xuyên mua sắm trực tuyến chắc chắn không ít lần “nhảy hố”. Tôi cũng đã bị lừa không biết bao nhiêu lần và chắc chắn sắp “tốt nghiệp” lớp đào tạo bất đắc dĩ “cách mua cây cảnh mà không bị lừa”.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 1

Đây là mùa thích hợp để trồng cây cảnh

Do đó, bây giờ tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài “mánh khóe” mà tôi rút ra được qua kinh nghiệm “bị lừa” của chính mình.

Cùng xem những “lỗ hổng” của mua hàng online cần tránh là gì nhé!

1. “Hố” khi mua hạt giống

Nhiều loại cây cảnh có thể được trồng bằng cách gieo hạt, nhưng hạt giống của các loại cây cảnh, hoa được rao bán trên mạng thực sự rất khó chắc chắn. Cùng một loại cây cảnh, giá cả chênh lệch quá lớn, chọn mãi không ra, đắt chưa chắc đã tốt.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 3

Mua hạt giống cây cảnh là “hố” dễ nhảy vào

Tôi có một người bạn mua hạt giống về trồng, dày công chăm sóc, hồi hộp chờ cây cảnh mọc nhưng cuối cùng lại phát hiện ra mình đang chăm sóc một … cây cỏ dại. Đó là một cuộc lặn thực sự sâu. Bên cạnh những loại hạt không mấy khả quan, thì “đầu dê treo cổ bán thịt chó” được nhiều người ưa chuộng.

Có lần tôi mua một gói hạt giống hoa mười giờ, người bán thề rằng trộn nhiều màu hoa nhưng khi trồng thì chỉ có một màu. Hay có lần tôi mua hoa mười giờ có cánh kép nhưng lại nở hết cánh đơn.

May mắn thay, ít nhất vẫn là mười giờ. Nhìn chậu cỏ dại của bạn tôi khiến tôi bình tâm hơn một chút.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 4

Cây cảnh mười giờ rất dễ bị lừa về màu sắc hoặc cánh đơn, cánh kép.

Thực tế, việc mua cây cảnh, hoa, hạt giống trên mạng rất khó phát hiện những trường hợp này. Đau nhất là có lần tôi mua liên tiếp 3 đợt hạt sen mini về trồng trong chậu có chữ “trăm phần trăm nảy mầm” và cuối cùng ươm đúng kỹ thuật nhưng vẫn trơ gốc.

Nó giống như họ đã bị “luộc”.

Vì vậy, với những người “ham hố” khi mua hạt giống cây cảnh, bạn càng phải cẩn thận hơn. Tốt nhất nên mua ở cửa hàng trực tuyến mà nhiều bạn bè thân quen đã mua, không mua hạt giống quá đắt, không mua hạt giống cây cảnh lạ.

Khi mua hạt giống, bạn phải tìm hiểu xem cây cảnh thường được nhân giống từ hạt. Nếu cây thường được trồng bằng cách giâm cành mà bạn được mời mua giống thì chắc chắn đó là “hố sâu”.

Nói chung, bạn phải thận trọng khi mua hạt giống cây cảnh vì mua nhầm hạt giống sẽ lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức chăm sóc và cuối cùng là chuốc lấy thất vọng.

2. “lỗ” mua trực tuyến

Vì hạt giống cây cảnh, hoa thật và giả rất khó phân biệt nên không thể ngăn chặn được. Vì vậy, bạn không thể chỉ mua cây giống hoa trực tiếp? Tưởng là hay nhưng hiện nay có rất nhiều cây cảnh giả.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 5

Hoa hồng bonsai dễ bị lừa từ loại rẻ thành loại đắt, hoa hồng “cỏ” thành hồng ngoại, hồng cổ …

Mặc dù người bán không đánh lừa bạn bằng cỏ dại, bạn sẽ được chào bán những loại hoa đắt tiền, được quảng cáo chất lượng cao nhưng về nhà lại là giống kém chất lượng, hoa không nở được lâu hoặc dễ tàn. chết.

Một số loại cây cảnh có thể nở hoa cả mùa, giá bán không cao, ít khi bị làm giả. Vì chúng đều là những giống hoa nở liên tục nên rất khó làm giả, ngoài ra chúng đều rất dễ sinh sản, dễ trồng nên chẳng ai thèm làm giả.

Tuy nhiên, các loại hoa có thể bị làm giả màu sắc hiếm gặp như hoa phong lữ, hoa dâm bụt, hoa cúc đại đóa … Nhiều người thích hoa cúc xanh nên dễ mua phải hoa cúc trắng bị nhuộm, vẽ.

Còn các giống hoa hồng, hoa lan… thì rất dễ bị lừa đảo từ loài này sang loài khác, loại rẻ thì loại đắt. Lan bình thường bị lừa thành lan đột biến … Như vậy, từ một gốc hồng, một cây lan giá rẻ, bạn có thể bị lừa mua với giá … trên trời.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 6

Một số cây cảnh được nhuộm

Cách tốt nhất để hạn chế “lỗ hổng” này khi mua cây cảnh online là bạn nên tìm đến một số cửa hàng lớn, uy tín, bán nhiều hàng để mua cây cảnh. Những cửa hàng lâu năm, có uy tín sẽ ít bị lừa đảo để “ăn nên làm ra” trong một số trường hợp. Họ cần giữ khách hàng lâu dài.

Hơn nữa, khi mua cây cảnh, bạn cũng nên tham khảo giá cả, không nên mua cây cảnh quá đắt mà cũng đừng ham cây cảnh quá rẻ. Trừ một số trường hợp khai trương, khuyến mại để thu hút nhiều khách hàng, không ai mở cửa hàng, tiền mất tật mang, mất công “bán lỗ” cho bạn. Do đó, đừng nên tham lam cây cảnh giá rẻ.

3. “Hố” mua cây ăn quả

Với trình độ làm vườn ngày càng cao, nhiều loại cây ăn quả trước đây chỉ trồng trong sân nhà cũng có thể trồng trong chậu hoa, trồng ban công. Điều này cũng đã mang đến cho nhiều người yêu cây cảnh những “người bạn chơi” mới.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 7

Những cây táo này cẩn thận với quả dính

Nhưng điều đáng buồn là nhiều người mua cây ăn quả về trồng trong chậu mang về nhà trồng cả năm mới phát hiện cây giả. Cũng có người mua trái cây về thấy trái dán …

Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ bị hủy hoại.

Trước đây, một người bạn tặng tôi một cây sơ ri cho biết cây đã trồng được một năm, đại lý cho biết cây sẽ cho trái sau một năm nữa. Tôi rất hào hứng chăm sóc tỉ mỉ suốt 1 năm trời mà chẳng thấy ra hoa, kết quả. Trồng thêm một năm, người ta phát hiện chúng không phải là cây anh đào.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 8

Bạn tôi đã mua phải quả việt quất giả, thực sự kết quả là không biết chúng là gì.

Vì vậy, khi mua cây ăn quả trước hết nên mua cây giống trong chậu, đây là loại cây có tỷ lệ sống cao, không nên mua cây giống trụi lá khó sống.

Thứ hai, bạn cần mua cây có hoa, cây ăn quả, nhất là cây non và quan sát kỹ cuống quả để tránh quả bị dập.

Ngoài ra, không nên mua những cây ăn quả quá nhỏ vì cây nhỏ giá rẻ nhưng nuôi được 1-2 năm bạn phát hiện cây giả thì tìm người bắt đền.

Mua cây cảnh online phải tránh dẫm phải 3 amp; # 34; pitamp; # 34;  lừa đảo rất sâu này - 9

Cây cảnh là loại cây ăn quả rất dễ bị lừa nếu mua phải cây nhỏ, quả dễ bị dập.

Thứ ba là chọn cửa hàng uy tín lâu năm rồi mới mua cây.

Lưu ý khi mua cây cảnh trực tuyến

Cây cảnh, hoa kiểng có rất nhiều cây được nhân giống từ củ, hạt, cây giống, có những cây nhập ngoại, bạn rất khó phân biệt đâu là thật, đâu là giả. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua cây cảnh ở cửa hàng trực tuyến uy tín, có lượng khách hàng lớn và có cửa hàng cố định.

Bạn tuyệt đối không nên mua cây cảnh, giống hoa từ các hội nhóm “lang thang” trên mạng hoặc mua tùy tiện “bỗng dưng thích” mua mà không biết người bán là ai, có đáng tin cậy hay không. Tóm lại, mua phải cây cảnh giả vừa tốn kém vừa bực mình, nên tránh “nhảy hố”.

Choáng trước những chiêu trò bất ngờ của tiểu thương khi mua cây cảnh, hoa chơi Tết

Gần Tết là thời điểm thị trường hoa cây cảnh nhộn nhịp, nhộn nhịp.

Tiêu dùng thông minh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan