Một Số Cách Cứu Sống Cây Cảnh Trong Nhà Gần Chết

Tác giả:

Chuyên mục:

Một Số Cách Cứu Sống Cây Cảnh Trong Nhà Gần Chết

Kinh nghiệm trồng câyMột Số Cách Cứu Sống Cây Cảnh Trong Nhà Gần Chết

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thiên nhiên gần như chỉ còn lại những tòa nhà chọc trời. Điều này khiến mọi người muốn sống gần hơn với thiên nhiên, cây cỏ. Hiện nay, cây cảnh trong nhà hay cây nội thất rất được ưa chuộng, những loại cây cảnh này không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn giúp tăng vượng khí cho gia chủ nếu biết cách chăm sóc đúng cách.

Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết rằng sẽ thật khủng khiếp khi nhìn những chậu cây mình yêu thích bắt đầu ngả màu vàng và chết. Nhưng trước khi bạn từ bỏ chúng, hãy thử một số mẹo của chúng tôi về cách chăm sóc cây trồng trong nhà của bạn, để chúng có thể sống lại.

1. Thay chậu cây

Đôi khi cây còi cọc, yếu ớt do chậu quá hẹp, không có không gian để rễ phát triển hoặc thiếu chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Bạn có thể trồng cây vào chậu đất mới hơn, có thể chọn chậu lớn hơn chậu cũ từ 5-10cm sẽ giúp cây phát triển trở lại nhờ môi trường đất mới.

2. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây

Sau một thời gian trồng, đất trong chậu sẽ bắt đầu khô và thiếu chất dinh dưỡng. Bạn cần thay đất cũ bằng hỗn hợp đất có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Chỉ bón một lượng phân vừa đủ để cây hấp thụ dần, tránh bón quá nhiều sẽ làm đất bạc màu.

3. Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển bình thường. Cây để nơi thiếu ánh nắng lâu ngày sẽ dễ bị vàng lá, chậm phát triển. Bạn nên đưa cây ra ngoài trời dưới ánh nắng gián tiếp trong thời gian ngắn cho đến khi chúng hồi phục. Tránh đặt cây ở những nơi quá nóng và có ánh nắng trực tiếp.

4. Không tưới quá nhiều nước cho cây

Yêu cầu về nước của cây trồng trong nhà không cao, bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ để làm ẩm đất. Khi mua chậu cần chú ý chọn chậu có lỗ thoát nước để tránh bị úng khi tưới quá nhiều.

5. Cung cấp thêm độ ẩm

Có một số loại cây cần nhiều độ ẩm hơn bình thường. Vì vậy, cây bị héo khi sống trong phòng máy lạnh hoặc ở ngoài trời nắng nóng là điều hiển nhiên. Bạn có thể cứu cây bằng cách dùng túi ni lông trùm lên ngọn cây trong vòng 4-5 ngày.

6. Làm sạch lá

Nguyên nhân sinh ra nấm mốc và vi khuẩn là do bạn không vệ sinh lá thường xuyên. Nếu bạn thấy lá và thân cây xuất hiện các đốm, thối thân và lá thì có thể chúng đã bị sâu bệnh tấn công. Bạn cần loại bỏ chúng bằng cách lau nhẹ phần thân và lá bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Có thêm cây xanh trong nhà sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe cho mọi người, nhìn cây xanh còn giúp chúng ta thư thái hơn, tinh thần giảm bớt mệt mỏi, phấn chấn hơn. và vui hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn một số phương pháp hữu hiệu giúp cây xanh tươi tốt.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn loại và cách chăm sóc cây phù hợp với từng không gian nhà bạn.

Mọi thông tin chi tiết về Làm thế nào để cứu sống những người trồng trọt trong nhà khi cận kề cái chếtxin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ THẾ GIỚI CÂY CẢNH

Hotline: 0946 495 445 – 0974 222 759

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM

Trang web: https://caycanhvanphat.com/

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan