Mẹo tưới nước cho cây không khí đúng cách

Tác giả:

Chuyên mục:

Mẹo tưới nước cho cây không khí đúng cách

Kinh nghiệm trồng câyMẹo tưới nước cho cây không khí đúng cách

Cây không khí làm đẹp không gian, đem lại sự thú vị cho căn phòng nếu bạn biết cách tưới nước hợp lý để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ lá khi ngâm. Loại cây này không cần đất, đang là xu hướng lựa chọn trồng trong nhà và văn phòng.

Cây không khí trong nhà, văn phòng

Cây không khí rất cứng và dễ chăm sóc nếu bạn biết phải làm gì. Và vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải là do tưới nước sai phương pháp. Thực hiện theo các bước dưới đây để tưới cây đúng cách và giữ cho chúng đủ nước để giúp chúng xanh tốt quanh năm.

Tại sao gọi là cây không khí?

Cây không khí được gọi như vậy vì chúng mọc không cần đất, chúng sống trong không khí. Điều này có nghĩa là chúng cần hấp thụ độ ẩm qua lá và chúng cần độ ẩm thích hợp, từ độ ẩm rất cao (như trong nhà kính) hoặc từ việc tưới nước thường xuyên.

Cây không khí cải thiện môi trường sống

Tưới nước cho cây không khí thế nào cho đúng?

1. Bỏ qua việc tưới phun mưa

Thông thường khi bạn mua cây không khí ở cửa hàng, họ sẽ khuyên bạn nên tưới nước bằng bình xịt vài lần mỗi tuần. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích điều này vì tưới quá nhiều nước là không thích hợp và không cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Khi cây không khí mọc trong tự nhiên, chúng hấp thụ nhiều hơi ẩm từ không khí ẩm hơn so với trong nhà. Vì vậy, chúng ta cần ngâm chúng để bù nước.

Tưới phun sương cho cây không khí

Nếu cây ở gần ao hoặc hồ thủy sinh thì không cần bù nước cho cây. Ở vùng khí hậu nóng ẩm, việc đặt cây ngoài trời hầu như không cần tưới nước. Đối với cây không khí được dùng làm cây trồng trong nhà, điều quan trọng là ngâm chúng trong bồn nước 1 giờ mỗi tuần một lần.

Cây cảnh ngâm nước 1h

2. Cách thêm nước cho cây không khí

Ngâm chúng trong một cái bát hoặc bồn chứa đầy đủ nước để bao phủ chúng hoàn toàn. Để chúng trong bồn tắm khoảng một giờ để cây hấp thụ nước. Sau đó vớt từng cây ra, lắc đều để loại bỏ nước đọng ở gốc các lá bên trong. Đưa cây không khí của bạn trở lại vị trí ban đầu cho đến khi chúng tắm lại.

Cách ngâm cây không khí đúng cách

3. Sử dụng nước đúng cách

Không sử dụng nước khử trùng bằng clo (nước máy) cho cây không khí của bạn vì nó có thể gây hại cho chúng. Thay vào đó, hãy sử dụng nước mưa hoặc nước lọc nếu có thể. Nếu bạn muốn sử dụng nước máy, hãy để nó trong bát khoảng 24 giờ để clo bay hơi. Clo có thể biến đầu lá thành màu nâu.

Thêm nước vào cây không khí

4. Thay đổi lịch tưới nước theo mùa

Tùy theo mùa, cây không khí cần được ngâm với tần suất khác nhau. Chú ý đến sự thay đổi của các mùa và sức khỏe của cây để tưới nước hợp lý

– Vào mùa hè nắng nóng, mỗi tuần cần ngâm (tắm) chúng trong nước 1 lần.

– Nhưng vào những tháng mùa đông mát mẻ thì 3 tuần một lần

Trên đây là cách tưới cây bằng hòa khí hiệu quả dành cho những bạn bận rộn và muốn phục hồi những cây lâu ngày bị bỏ quên khi khô héo. Chúc may mắn!

Mẹo tưới cây không khí đúng cách

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan