Mẫu thiết kế sân vườn trung quốc đẹp sang trọng

Tác giả:

Chuyên mục:

Mẫu thiết kế sân vườn trung quốc đẹp sang trọng

Cây bóng mátMẫu thiết kế sân vườn trung quốc đẹp sang trọng

Cùng với con người, kiến ​​trúc Trung Quốc được quảng bá qua nhiều bộ phim cổ trang nổi tiếng. Thành công của những bộ phim đó phần lớn nhờ vào những cảnh quay đẹp mắt trong không gian lãng mạn và thơ mộng. Vẻ đẹp hữu tình của phong cảnh được tái hiện một cách nghệ thuật trong những khu vườn đặc trưng.

Đặc điểm và đặc điểm của vườn Trung Quốc

Vào thời cổ đại, vườn Trung Quốc đã phát triển hơn 3000 năm. Đó là những khu vườn thượng uyển được xây dựng để gây ấn tượng và giải trí. Sau đó, những khu vườn bình dị và thân thiện hơn được các nhà thơ, học giả, thương gia, binh lính, quan chức … xây dựng tạo nên một cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, lý tưởng, thể hiện sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người.

design-ke-san-vuon-trung-quoc

Hình ảnh thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Hoa cổ đại

Sự khác biệt của thiết kế vườn Khu vườn Trung Quốc và Nhật Bản mô phỏng vẻ đẹp của thiên nhiên và ảnh hưởng mạnh mẽ của Nho giáo với niềm tin mỉa mai rằng sự cân bằng sẽ đạt được thông qua sự hài hòa của các mặt đối lập: ánh sáng và bóng tối, đá và nước, tĩnh lặng và chuyển động … mang đến cho con người những cảm xúc sâu sắc.

Không gian được thu nhỏ một cách khéo léo qua hình ảnh cây cối, đá, nước. Vì vậy, từ xa xưa, các khu vườn Trung Quốc đã là nơi tụ họp của các bậc hiền nhân thưởng thức rượu dưới trăng với tri kỷ, bàn luận chiến tranh hay lui quân của một số thi nhân nổi tiếng.

Thiết kế sân vườn Trung Quốc thuận theo địa hình tự nhiên mà bố cục linh hoạt, có tính chất âm dương, trong thực có hư, trong dựng có cần. Đặc biệt, chiêu ẩn dụ bằng cách kết thúc cảnh này và mở liên tục cảnh khác khiến người xem như lạc vào một không gian bao la, không hề nhàm chán.

Vật liệu làm vườn Trung Quốc

Khu vườn Trung Hoa là một thế giới thu nhỏ của không gian vũ trụ rộng lớn được khám phá qua 4 yếu tố chính: kiến ​​trúc, cây cối, đá và nước.

Thông thường kiến ​​trúc mang hơi hướng cá tính nên sân vườn Trung Hoa cũng theo phong cách cung đình. Các yếu tố quan trọng trong khu vườn Trung Quốc là đền, đình, đá lát, cầu sơn đỏ, cổng vòm. Khu vườn có tường bao quanh, có cửa sổ trống nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Các yếu tố được sắp xếp một cách thống nhất và hài hòa để tạo nên một bức tranh vẽ bằng mực.

design-ke-san-vuon-trung-quoc-

Nước: mang nguồn năng lượng mềm mại, dịu dàng là huyết mạch của đất, là nguồn sống, có đủ bản lĩnh và sức mạnh để vươn mình qua những tảng đá cứng, góc cạnh, thô ráp như dòng chảy của lịch. Lịch sử Trung Quốc qua các triều đại. Những dòng nước phản chiếu bầu trời xanh và chứa đựng những gì chúng phản chiếu. Nước trong khu vườn Trung Quốc thường rất hung bạo, với những thác nước mạnh tạo ra âm thanh và sự phấn khích. Hồ được thiết kế chảy tự nhiên, tạo dòng chảy tuần hoàn. Trên bờ hồ, cảnh quan được thiết kế tỉ mỉ và công phu.

Xem thêm các mẫu thiết kế sân vườn:

Cây xanh: Cũng như bao khu vườn khác, cây cối là biểu tượng của sức sống, không thể thiếu để tạo nên bố cục tổng thể và tác động đến cảm xúc của con người. Ven hồ thường được trồng các loại cây có dáng thanh thoát, mảnh mai như liễu, tường vi, trúc… Các loại cây hậu cảnh chọn loại lá nhỏ để tạo phối cảnh như phượng vĩ, me, thìa là… Các loại cây cận cảnh được lựa chọn là các cây. các loại hoa đẹp: đỗ quyên, mẫu đơn, chè vằng… hoặc những cây bonsai như ý. Các loại cây trong vườn Trung Quốc thường được trồng trong chậu và ít cắt tỉa để tượng trưng cho sự vươn lên từ bóng tối đến ánh sáng.

Trong vườn phải có những loại cây sống được 4 mùa như trúc, mận, tùng mới thể hiện sức sống và sự trường tồn. Hoa mẫu đơn và hoa mộc lan tượng trưng cho địa vị và sự thịnh vượng. Hoa cúc được sử dụng cho mục đích y học. Hoa sen có một vai trò đặc biệt quan trọng trong vườn Trung Quốc đại diện cho sự thuần khiết.

Đá: Đá mang tính dương, tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Đá nằm đối diện với nước nhưng được kết hợp khéo léo với nước tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Khác với khu vườn Nhật Bản, hòn non bộ Thiết kế sân vườn Trung Quốc thường sắc, nhọn, có đỉnh, góc cạnh tạo nên vẻ đẹp kiên cố, mạnh mẽ, uy nghi. Điểm tựa cho nước và cây là những ngọn núi cao chạy dài san sát nhau. Đá còn được dùng để làm nên những con đường quanh co uốn lượn mềm mại như dải lụa bên cạnh hàng cây.

Thiết kế sân vườn kiểu Trung Hoa thường được sử dụng cho thiết kế sân vườn biệt thự vì nó mang kiểu dáng sân vườn trong nhà phù hợp với những ngôi biệt thự sân vườn rộng, xem thêm các mẫu thiết kế sân vườn biệt thự tại https://bit.ly/2OKHiMS

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan