Mang cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc

Tác giả:

Chuyên mục:

Mang cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc

Kinh nghiệm trồng câyMang cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau...

Vào dịp cuối năm, nhiều gia đình sẽ mua sắm và trang trí nhà cửa bằng nhiều loại cây cảnh vừa để trang trí nhà cửa vừa để thu hút tài lộc. Tuy nhiên, gia chủ không nên tùy tiện mà cần nhớ 5 nguyên tắc sau, nếu không thì không hút được tài lộc mà gia đình còn lục đục, thất thoát.

1. Không đặt cây cảnh có lá nhọn, gai

Khi mang cây vào nhà, gia chủ không nên chọn những loại cây có gai, lá sắc nhọn. Lý do là những loại cây này rất dễ làm chúng ta bị thương nếu vô tình chạm vào, đặc biệt là trong nhà có trẻ em và vật nuôi cần được quan tâm nhiều hơn. Tốt hơn hết, bạn nên chọn những loại cây cảnh có thân và lá tròn trịa để tránh bị thương.

Đưa cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc - 1

2. Không trồng cây cảnh có ý nghĩa phong thủy xấu

Ngoài hình dáng, kích thước, chất lượng của từng loại hoa, gia chủ cần quan tâm đến ý nghĩa phong thủy của chúng. Tuyệt đối không đặt những loại cây mang ý nghĩa phong thủy không may mắn như cây dâu, cây đa,… vào nhà. Thay vào đó, hãy trưng bày những loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ như cây kim tiền, cây tài lộc, cây kim ngân…

Bên cạnh đó, những chậu cây bị héo úa, gia chủ nên loại bỏ càng sớm càng tốt. Bởi trong phong thủy, cây cảnh héo úa là điềm báo không may mắn, dễ khiến gia chủ gặp vận xui.

3. Không dùng cây có màu lạnh

Khi chọn màu sắc cây cảnh để đặt trong nhà, chúng ta có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, ở góc độ hài hòa và cân bằng màu sắc, gia chủ không nên chọn những loại cây có gam màu lạnh như trắng, xanh bởi những gam màu này khiến không gian trở nên u ám, thiếu sức sống.

Tốt hơn hết bạn nên chọn những loại cây cảnh, hoa có màu đỏ, vàng, rực rỡ vì đây là những màu may mắn. Ngoài ra, những gam màu này còn giúp không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Nếu cây màu đỏ nên đặt ở hướng Nam, hoa màu vàng nên đặt ở hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Đưa cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc - 3

4. Đừng có nhiều màu sắc rối rắm

Tuy nói là chọn hoa, cây cảnh có màu sắc rực rỡ để đặt trong nhà nhưng gia chủ cũng không nên chọn quá nhiều màu sắc để tránh rối mắt. Chọn những loại hoa có màu sắc hài hòa với không gian nhà.

Ngoài ra, không nên đặt những chậu cây to, rậm rạp trong nhà hoặc trước cửa nhà để tránh cản trở lối đi, cản trở ánh sáng tự nhiên vào nhà.

5. Đừng đặt theo cảm tính

Nhiều gia đình đặt cây cảnh trong nhà không theo nguyên tắc phong thủy nào, đặt cây theo cảm tính. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, chỉ khi đặt đúng cách thì không gian sống mới hài hòa, cây mới phát huy được ý nghĩa phong thủy của mình.

Đưa cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc - 4

Khi bố trí cây cảnh trong nhà, bạn nên tránh những vị trí sau:

– Không đặt cây ở giữa phòng. Trong phong thủy, đây là khu vực khởi nguồn của các nguồn năng lượng, đặt cây xanh ở vị trí này sẽ khiến năng lượng của căn phòng giảm sút hoặc bị động, điều này không tốt về mặt phong thủy. Hơn nữa, đặt cây giữa phòng sẽ cản trở lối đi.

– Không đặt cây cảnh cao ở phía tay phải của ngôi nhà (từ trong nhà nhìn ra). Đây là vị trí của Bạch hổ, đặt cây cao ở phương vị này trong khoảng thời gian 3-4 tháng sẽ kích hoạt được tiểu nhân, vì vậy gia chủ nên đặt cây cảnh ở phía bên tay trái (từ trong nhà nhìn ra). ).

Từ nay đến Tết Nguyên đán, thường xuyên tưới nước này vào gốc mai thì hoa nở đều, bông to để cả tháng không tàn.

Để có một cây mai vàng rực rỡ đúng dịp Tết Nguyên đán chắc chắn bạn không thể bỏ qua những mẹo sau.

nhà làm vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan