Mách bạn cách trồng cây tróc bạc đơn giản và dễ hiểu nhất

Tác giả:

Chuyên mục:

Mách bạn cách trồng cây tróc bạc đơn giản và dễ hiểu nhất

Kinh nghiệm trồng câyMách bạn cách trồng cây tróc bạc đơn giản và dễ hiểu...

Trầu bà bạc hay còn gọi là trầu bà trắng, thuộc loại cây thân leo, là cây nội thất lý tưởng trồng trong chậu đất, thủy sinh và chậu treo trang trí mang đến không gian sinh động, gần gũi với thiên nhiên. Cung cấp cho cây những điều kiện phát triển phù hợp, bạn sẽ có một cây trồng trong nhà tươi tốt và khỏe mạnh.

Cách trồng vảy bạc

Cây bạc má có tác dụng làm sạch không khí và loại bỏ chất ô nhiễm, thích hợp làm cây cảnh văn phòng trong phòng làm việc hoặc trong nhà. Theo phong thủy, nên bố trí cây bạc theo hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ thúc đẩy tài lộc của cây Bạc, giúp đầu óc minh mẫn, phát huy tư duy sáng tạo.

Cách trồng và nhân giống vảy bạc

Thông thường, bạn có thể dễ dàng trồng cây bạc má từ những cây giống có sẵn mua ở các cửa hàng cây cảnh uy tín và chịu khó chăm sóc. Ngoài ra cây bạc má còn được nhân giống chủ yếu bằng giâm cành. Thời vụ giâm cành thích hợp để nhân giống là khoảng tháng 5-10. Chọn cắt 2-3 cành ở ngọn cắt xuống đất pha cát, đất khoáng hoặc rong rêu. Sau 10 đến 15 ngày cành sẽ mọc rễ mới.

Bồ công anh được nhân giống chủ yếu bằng giâm cành

Cây bạc má là loài cây thân thảo, có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh. Chúng có 2 cách trồng là trồng thủy sinh hoặc trồng cây dưới dạng đất. Khi cây lớn lên, chúng bám vào cây hoặc hỗ trợ bằng dây leo của chúng.

– Trồng cây bạc hà bằng đất, thích hợp với đất tơi xốp, tơi xốp, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất, phân chuồng hoai mục; Than có thể được thêm vào trong một thời gian dài.

Mách bạn cách trồng cây đơn giản dễ hiểu nhất

– Với phương pháp trồng Trọc Bạc trong nước/thủy sinh sau đó rễ cần được rửa sạch. Sau đó cho vào chậu hoặc thùng chứa dung dịch trồng trọt.

Cách trồng cây bàng bạc thủy canh

Điều kiện sinh trưởng và phát triển

– Ánh sáng: Bông bạc không chịu nắng nóng. Là cây ưa bóng nên cần được che bóng.

– Nước uống: Tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm cao. Giữ cho đất luôn ẩm trong suốt mùa xuân và mùa hè và giảm tưới nước vào mùa đông. Nhưng đừng để đất khô.

– Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ cao, sợ lạnh, về mùa đông nhiệt độ phải trên 8 độ C. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18-25 độ C.

– Đất: Trồng ở đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt.

– Phân bón: Cho ăn thường xuyên bằng phân lỏng trong suốt mùa sinh trưởng. Hàng tháng hoặc định kỳ tưới nước hoặc phân đạm vô cơ để đảm bảo giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

Mách bạn cách trồng cây đơn giản dễ hiểu nhất

Cây bạc treo chậu trang trí nội thất

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan