Mách bạn bí kíp trồng phong lan không bị chết

Tác giả:

Chuyên mục:

Mách bạn bí kíp trồng phong lan không bị chết

Phong lanMách bạn bí kíp trồng phong lan không bị chết

Trồng lan nếu không biết đúng kỹ thuật sẽ dễ làm cây thiếu dinh dưỡng dẫn đến héo úa, bệnh phát triển trên cây và việc cây lan bị chết là điều khó tránh khỏi. Trường hợp cây có biểu hiện bệnh đến khi chết cũng phải trải qua một thời gian. Và sau đó nếu bạn biết cách điều trị chúng, bạn có thể cứu chúng. Để cây lan phát triển mạnh và không bị chết, người trồng cần chú ý những bí quyết trồng lan sau:

Một số mẹo trồng lan

1. Ánh sáng

Khi cây chậm phát triển, bạn cần xem xét môi trường xung quanh của cây có đủ ánh sáng hay không. Trong trường hợp thiếu sáng, bạn phải chuyển cây ra vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng. Nếu cây quá sáng thì phải chuyển cây ra nơi tránh ánh nắng trực tiếp.

Vì ánh sáng trong ngày của từng thời điểm khác nhau nên nếu bạn trồng nhiều và không có thời gian di chuyển thường xuyên thì có thể dùng giàn che, mái che …

Bí quyết trồng lan không chết

Ánh sáng trồng lan

2. Tưới nước

Về việc tưới nước, nghe thì có vẻ rất dễ dàng nhưng có đến 90% cây lan bị chết do tưới quá nhiều nước. Nếu bạn không bón phân, cây lan có thể sẽ chậm lớn, và nếu bạn không bón phân đúng cách, cây lan sẽ chết. Vì vậy điều quan trọng nhất là lúc đầu bạn cần làm cẩn thận, về sau sẽ trở nên đơn giản hơn, bí quyết trồng lan không bị chết cũng nằm ở khâu tưới nước.

3. Hiểu được đặc điểm sinh trưởng của hoa lan

Khi bắt đầu mua lan, bạn phải tìm hiểu một chút về đặc tính của cây, đối với những người không chuyên thì tốt nhất nên chọn những cây dễ trồng vì cây lạ có nhiều đặc điểm riêng mà người bán đôi khi cũng không chắc. . Ngoài ra, giá của các loại lan lạ thường cao hơn các loại lan dễ trồng nên bạn hãy cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi “tậu” một cây lan về nhà nhé. Đây là bí mật. Trồng lan thì nên bỏ túi ngay

4. Bón phân chăm sóc lan

Tiếp theo là những kiến ​​thức về bón phân, phòng trừ bệnh, sâu bệnh… đây là những bí quyết trồng lan bạn không thể bỏ qua. Hãy mang một tâm lý thoải mái và không nên coi việc chăm sóc lan là một gánh nặng, điều đó dễ khiến bạn lười chăm sóc lan dẫn đến cây bị chết.

Trường hợp cây có triệu chứng bệnh đến khi chết cũng phải trải qua một thời gian rồi nếu biết cách chữa trị thì mới cứu được.

Khi cây xuất hiện mầm và rễ mới nghĩa là nó đã thích nghi với vị trí bạn đặt, trường hợp tự nhiên lá có dấu hiệu vàng úa, rũ xuống hoặc ở phần rễ thâm đen và chỉ còn lại gân lá. Tựu trung, đó là dấu hiệu cây đang bị tưới quá nhiều nước, lượng nước ở rễ không thoát được hoặc đất đã bị mục và cần được thay mới.

Khi đầu lá bị khô là do lượng phân bón quá nhiều, khi đó cần điều chỉnh lại nồng độ hoặc khoảng cách bón. Các dấu hiệu bệnh của lan xuất hiện trên lá, rễ… bạn cũng cần quan sát kỹ để có cách chữa trị kịp thời.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan