Lời khuyên tối đa trong quá trình chăm sóc cây hồng môn

Tác giả:

Chuyên mục:

Lời khuyên tối đa trong quá trình chăm sóc cây hồng môn

Kinh nghiệm trồng câyLời khuyên tối đa trong quá trình chăm sóc cây hồng môn

Hồng môn được tôn vinh là loài thực vật nở hoa lâu nhất trên thế giới và nó cũng là một trong những loài dễ chăm sóc nhất. Tuy nhiên, ngay cả thói quen chăm sóc đơn giản nhất cũng có sai sót. Vì vậy, nhận thức được những lỗi chăm sóc phổ biến là cách tốt nhất để tránh làm hại chúng và giữ cho cây của bạn khỏe mạnh.

Bài viết này đề cập đến 6 vấn đề phổ biến đối với bệnh hồng môn và cách phòng tránh chúng.

Tư vấn tối đa trong quá trình chăm sóc hồng môn

6 sai lầm khi chăm sóc hồng môn

1. Thối do thừa nước

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc hồng môn là tưới nước quá nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên tưới bằng 6 viên đá hoặc ½ cốc nước mỗi tuần. Và hồng môn sẽ phát triển tốt nhất khi đất có cơ hội khô một phần giữa các lần tưới. Tưới nước quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến thối rễ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài của cây.

Nếu cây bị úng nước, hãy thử cắt bỏ rễ thối và để đất khô phần lớn trước khi tưới lại. Có thể phục hồi nếu phát hiện sớm bệnh thối rễ. Ngoài ra, thường xuyên xả nước thừa ra khỏi tấm chậu.

Nên tưới với 6 viên đá mỗi tuần

2. Không cung cấp đủ nước

Chỉ vì bạn không tưới quá nhiều nước không có nghĩa là bạn không tưới ít hơn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng hồng môn của bạn được ngậm nước tốt và không bị khô hoàn toàn.

Nếu điều này xảy ra, bạn có thể phải ngâm gốc cây để bù nước. May mắn thay, nếu bạn tuân thủ lịch trình tưới nước mỗi tuần một lần, thì việc thiếu nước sẽ không thành vấn đề.

Ngâm rễ hồng môn để bù nước

3. Côn trùng gây hại

Vì hồng môn có lá dày nên chúng thường không thu hút sâu bệnh. Thay vào đó, chúng có nhiều khả năng bị làm phiền bởi việc hút côn trùng ăn nhựa cây.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là theo dõi chặt chẽ cây của mình để phát hiện sớm bất kỳ sự phá hoại tiềm ẩn nào. Lau lá bằng thuốc trừ sâu dựa trên Pyrethrin; hoặc sử dụng xà phòng làm vườn; hoặc xịt dầu có thể giúp kiểm soát vấn đề.

Mẹo trồng và chăm sóc hồng môn

cây hồng môn

4. Lá cháy nắng

Đó là sự thật: hậu môn của bạn có thể bị cháy nắng. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên để cây trong phòng có đủ ánh sáng; Nhưng tránh đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn nhận thấy cây của bạn có thể bị phơi nắng quá nhiều; xin vui lòng di chuyển nó đến một vị trí tốt hơn ngay lập tức. Cháy nắng trông giống như những đốm đen hoặc nâu trên lá.

Lá hồng môn bị cháy

5. Nhiệt độ và độ ẩm thấp

Vì hồng môn là cây nhiệt đới nên chúng phát triển tốt nhất trong phòng có nhiệt độ cao hơn 15 độ C (lý tưởng là 15-30 độ C) và độ ẩm ít nhất là 80%. Vì vậy, nhiều người giữ cây trong phòng tắm của họ, miễn là chúng có đủ ánh sáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hồng môn mọc ở những nơi khác trong nhà và lo ngại về độ ẩm thấp; Bạn cũng có thể chạy máy tạo độ ẩm để giúp kích thích tăng trưởng.

Chăm sóc hồng môn

6. Thay chậu

Cây hồng môn có thể sẽ cần được thay chậu hai đến ba năm một lần. Tuy nhiên, nó không nên được thay đổi sớm; nó có thể kìm hãm sự phát triển của nó và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của nó. Theo dõi chặt chẽ cây của bạn và tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy cây đã lớn hơn chậu hiện tại. Ví dụ như rễ mọc xuyên qua các lỗ thoát nước hoặc xung quanh bề mặt của hỗn hợp bầu. Đất bầu tươi cũng sẽ giúp cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cho cây.

Cách trồng và chăm sóc hồng môn trong chậu

Với sáu lỗi chăm sóc hồng môn này, bạn có thể tránh được những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn lớn nhất đối với cây của mình và tận hưởng vẻ đẹp trường tồn của nó trong nhiều năm tới.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan