Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Tác giả:

Chuyên mục:

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Các loại hoa khácLễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Hàng năm cứ đến tháng 10 du khách lại rủ nhau lên Hà Giang để ngắm hoa Tam giác mạch đẹp đến ngỡ ngàng. Nhận thấy sức hút du lịch từ đó, năm 2015 Hà Giang lần thứ nhất tổ chức thành công Lễ hội hoa tam giác mạch. Năm nay, lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ hai sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2016.

tam-gaming-1

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II có chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước”. Dự kiến, Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 2 sẽ được tổ chức trước ngày 15/10/2016 tại huyện Đồng Văn, Hà Giang, với sự tham gia của 17 tỉnh có đông đồng bào Mông sinh sống: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng , Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II, ngoài lễ khai mạc và bế mạc, còn có các nội dung chính của Ngày hội Hoa tam giác mạch lần thứ II như: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng; bán marathon tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2016; trại điêu khắc trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; Lễ hội khèn Mông; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông; thi tiếng hát dân tộc Mông; hội thi ẩm thực dân tộc Mông; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc Mông; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của người Mông, tái hiện cuộc sống lao động sản xuất của người Mông như cày ruộng đá, xếp đá rào, chế biến món ăn… Bên cạnh đó còn có một số hoạt động thể thao. và các trò chơi dân gian truyền thống của người Mông;

tam-gaming-2

chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Giang…

Địa điểm tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch và lễ hội văn hóa dân tộc lần thứ 2

Theo kế hoạch, Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào tháng 10/2016 tại thị trấn Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc). Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có các chương trình nghệ thuật, hoạt động trải nghiệm các sản phẩm từ hoa tam giác mạch; lễ hội đường phố trình diễn văn nghệ dân gian và trang phục sặc sỡ các dân tộc tỉnh Hà Giang; trưng bày các sản phẩm văn hóa, nông nghiệp, du lịch của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

3

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hoa Tam Giác Mạch

Vài năm trở lại đây, dân “Tây ba lô” đã tìm ra một vài vùng đất để trồng loài hoa tam giác mạch này. Tuy nhiên, suy đi tính lại, để được tận mắt chiêm ngưỡng những đồi hoa tam giác mạch nở rộ tuyệt đẹp thì Hà Giang vẫn là lựa chọn số một. Lý do không chỉ bởi ở đây, sắc hoa thường nồng nàn hơn những vùng miền khác, mà còn bởi phông nền là khung cảnh núi rừng hoang sơ được tô điểm một cách lặng lẽ. Giữa bốn bề núi đá neo người, sương mù lạnh giá quanh năm bao phủ, giữa những cung đường dốc ngoằn ngoèo và hàng loạt thung lũng mọc lên những “mũi đá”… cuộc sống của hoa tam giác mạch quả là “thanh xuân”. âm thanh”, được khéo léo điểm xuyết vào bức tranh phong cảnh mỏ đá nên thơ ở mảnh đất Hà Giang xa xôi.

tam-mach-4

Truyền Thuyết Tam Giác Mạch

Hoa tam giác mạch ngày càng được giới trẻ biết đến trong những năm gần đây với vẻ đẹp hoang sơ. Mỗi mùa hoa tam giác mạch, các bạn trẻ lại háo hức chuẩn bị cho chuyến du lịch Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có này. Nhưng bạn có biết câu chuyện về loài hoa này không?

Nơi tốt nhất để tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2

Chuyện kể rằng Cao tiên nữ và Ngô tiên nữ xuống âm phủ gieo hạt, không biết làm gì bèn đổ xuống khe núi. Cây ngô và cây lúa phát triển để lấy hạt. Hạt gieo xong, bắp lẫn vỏ chẳng biết để làm gì, hai cô ném tứ tung xuống khe núi. Nhờ ơn gieo hạt mà người dân Hà Giang một thời thoát nạn đói. Khi lúa, ngô cạn kiệt, bóng tối đen kịt của cái đói lại hiện ra, bao trùm cao nguyên đá lạnh giá. người hà

tam-gaming-5

Giàng kéo nhau đi kiếm cái gì ăn để duy trì sự sống và trong lúc tưởng như vô vọng, họ bất ngờ phát hiện ra một loại ngũ cốc ngon, bổ, thơm không thua gì gạo, ngô. Vì hình dạng của nó giống hình tam giác và có khả năng làm no bụng nên người ta gọi nó là kiều mạch tam giác.

Tháng 10 lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Đến với Chuyện hoa tam giác mạch lần 2 năm 2016. Được chiêm ngưỡng một loài hoa đẹp và hữu dụng như thế, một Hà Giang hùng vĩ và thơ mộng như thế, còn chần chờ gì mà bạn chưa nhấc chân lên, chuẩn bị cho một chuyến hành trình dài cuối cùng? đến cực Bắc trên bản đồ hình chữ S.

thời gian tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch tháng 10/2015

Những lưu ý khi du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Đến du lịch Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch, bạn cần nắm rõ những điều sau để tránh gặp phải những tình huống không đáng có.

– Bạn nên lên kế hoạch trước ít nhất 1-2 tháng để chủ động cho chuyến đi của mình, tránh trường hợp đến gần mùa hoa rồi mới lo đặt tour, đặt xe, phòng khách sạn. Vì Hà Giang vào mùa du lịch nên tất cả các dịch vụ này đều cháy hàng, bạn sẽ bỏ lỡ lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 này.

tam-jac-máy-6

Lưu ý khi du lịch Hà Giang mùa hoa Tam Giác Mạch lần 2

– Hãy có ý thức: đừng vứt rác bừa bãi, hay nâng Hà Giang thành thiên đường rồi lại chôn vùi, “cứ để hoang như không”. “Mong các bạn đến đây để trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống nghèo khó, thiếu thốn của người dân, hãy xem và cảm nhận”.

-Không nên ngẫu nhiên cho tiền, kẹo cho trẻ em ven đường, nếu bạn là người mình quan tâm và yêu thương hãy chọn cách cho NHẬN THỨC, làm như vậy sẽ tạo hình ảnh xấu, thói hư tật xấu khi du lịch Hà Giang.

-Tuyệt đối không được giẫm lên hoa màu, hoa màu của người dân.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trong lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang lần thứ 2 này

tam-jac-mach-7

tam-jac-mach-8 tam-jac-mach-9 tam giác-10 tam-jac-mach-11 tam giác-12 tam-jac-mach-13 tam-jac-mach-14

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan