Làm thế nào để trồng một giỏ treo thu hút

Tác giả:

Chuyên mục:

Làm thế nào để trồng một giỏ treo thu hút

Kinh nghiệm trồng câyLàm thế nào để trồng một giỏ treo thu hút

Giỏ treo mang lại màu sắc đẹp cho ngay cả những không gian ngoài trời nhỏ nhất và có thể trồng bất cứ thứ gì từ hoa đến thực phẩm, chẳng hạn như dâu tây và cà chua. Có nhiều lựa chọn giỏ phù hợp với phong cách của bạn, từ đan lát đến kim loại.

Craftsman đã tạo ra một hướng dẫn từng bước dễ dàng để bạn làm theo, giúp bạn tạo ra giỏ treo hoàn hảo để hoàn thiện không gian ngoài trời của mình.

Chuẩn bị các:

1 chậu cao 25-35 cm
1 cái giỏ treo
Sphagnum Moss
1 tấm nilon polyethene
Làm sạch đất để trồng cây
Các loại hoa: hoa cúc Lobelia, hoa pansy, hoa anh thảo, phong lữ …
Cây xanh: dương xỉ, thường xuân …

Các bước để trồng một giỏ treo

Đặt một miếng rêu sphagnum làm lớp lót dưới đáy giỏ treo

– Bước 1:

Tìm một cái chậu lớn để cân bằng giỏ treo của bạn một cách chắc chắn và đặt chúng lên trên để chúng không bị vướng vào đất.

– Bước 2:

Sắp xếp một phần rêu sphagnum làm lớp lót dưới đáy giỏ treo với mặt xanh hướng ra ngoài.

Sử dụng một tấm polyethene để đặt trên giỏ rêu

– Bước 3:

Đặt một tấm polyethene hoặc một chậu trồng cây cũ lên trên giỏ rêu để giúp giữ ẩm khi giỏ treo của bạn được tưới nước. Sau đó, điều chỉnh xuống bằng một nắm đất.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hấp dẫn

– Bước 4:

Xác định vị trí bạn muốn đặt cây trước khi bắt đầu trồng. Cây trong chậu phát triển tốt trong giỏ treo (sử dụng khoảng năm cây để tác động tối đa).

Lựa chọn cây mùa xuân

Hoa cúc Lobelia là một sự lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng Lobelia nếu bạn có giỏ treo phía trên vì chúng sẽ rủ xuống và tạo ra lực hút lớn bên dưới. Sử dụng bụi cây Lobelia nếu bạn muốn có hiệu ứng nhỏ gọn hơn.

Lựa chọn cây mùa thu

Cây thường xuân là một loại cây mùa thu tuyệt vời để sử dụng trong giỏ treo vì nó mang lại hiệu ứng kéo dài sẽ thêm tiêu điểm mở rộng và thu hút mắt.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hấp dẫn

– Bước 5:

Hướng ra ngoài khi trồng và trồng cây với phần rủ tự nhiên của cây hướng lên trên. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn tạo ra một cái nhìn đồng đều, gọn gàng và cây của bạn sẽ phát triển hữu cơ và treo bên ngoài giỏ làm cho nó trông sống động hơn.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hấp dẫn

– Bước 6:

Sử dụng các lỗ ở mặt bên của giỏ dây để trồng cây của bạn. Đặt những cây này bằng phẳng thay vì thẳng đứng để đạt được hiệu ứng đường mòn.

Mẹo: Nếu bạn có một bức tường phía sau giỏ treo, hãy nghĩ đến vị trí đặt cây và xếp chúng về phía trước thay vì giấu chúng ở phía sau.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hấp dẫn

– Bước 7:

Rải một lớp rêu và phủ cây lên với mặt xanh hướng ra ngoài. Nâng rổ để kiểm tra xem bạn không để sót lỗ nào. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗ nào, hãy thêm rêu và lấp chúng vào.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hấp dẫn

– Bước 8:

Sử dụng phân trộn tan chậm, được kiểm soát độ ẩm tốt, không chứa than bùn để rải lên rêu của bạn.

– Bước 9:

Đây là cơ hội để bạn sắp xếp các cây chính và phụ của mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng một cây chính làm trung tâm và sau đó là 3 cây phụ để bao quanh. Đặt những cây này ở nơi bạn cho rằng chúng hoạt động tốt nhất và lấp đầy giỏ bằng hỗn hợp đất. Đảm bảo cây của bạn nằm chắc trong giỏ và không di chuyển xung quanh.

Chọn cây mùa xuân:

Thực vật chính: Phong lữ. Hoa phong lữ là một bổ sung tuyệt vời để treo giỏ vì chúng tạo thêm màu sắc và sự sống động cho bất kỳ không gian nào. Chúng cũng tương đối dễ chăm sóc khiến chúng trở nên phổ biến trên nhiều khu vườn.

Thực vật phụ: Calibrachoa petunias là cây lâu năm thường xanh với thân hình bán nguyệt và lá nhỏ, đơn giản. Chúng có một thời kỳ ra hoa dài tuyệt vời; có nghĩa là chúng sẽ giữ cho giỏ treo của bạn trông tươi lâu hơn.

Tùy chọn mùa thu:

Các loại chính: Thông lùn, Euonymus lá nhỏ và cây huyết dụ Cordyline. Tất cả đều thu hút sự quan tâm thông qua hình dạng và màu sắc của chúng và hoạt động tuyệt vời như những cây chính trong giỏ treo vào mùa thu.

Thực vật phụ: Pansy, Viola, Dương xỉ nhỏ. Nâng cao giỏ treo của bạn với các tùy chọn mùa thu cung cấp nhiều màu sắc và kết cấu.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hấp dẫn

– Bước 10:

Nếu bạn có bất kỳ khoảng trống nào sau khi thêm hỗn hợp, bạn có thể dùng rêu để phủ lên giỏ. Điều này hoạt động tốt nếu bạn có một giỏ treo thấp và bạn muốn tạo ra một cái nhìn gọn gàng.

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hấp dẫn

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan