Làm thế nào để lan hoàng thảo nở hoa đều

Tác giả:

Chuyên mục:

Làm thế nào để lan hoàng thảo nở hoa đều

Phong lanLàm thế nào để lan hoàng thảo nở hoa đều

Phong lan được biết đến là loài hoa vô cùng mạnh mẽ tràn đầy sức sống, chúng có thể sống trên các thân cây hoặc trên các hốc đá trong rừng sâu. Tuy nhiên, làm thế nào để cây lan ra hoa đều và phát triển tốt? Kiểm tra một số mẹo dưới đây!

Tìm hiểu về điều kiện trồng lan

– Nhiệt độ

Nhiệt độ mùa hè của chúng ở mức 26 – 32 độ C, ban ngày là 18 – 21 độ C. Vì là loài lan ưa lạnh nên vào mùa đông cây cần nhiệt độ dưới 10 độ C mới có thể phát triển được vào ban đêm. có thể ra hoa.

– Ánh sáng

Loại lan này cần nhiều ánh sáng, cây không thể ra hoa nếu ánh sáng cung cấp cho lan không đảm bảo. Vào thời điểm mùa đông cần cung cấp thêm ánh sáng cho cây vào ban ngày để giữ ấm.

– Độ ẩm

Độ ẩm thích hợp cho lan vào mùa hè khoảng 80%, mùa đông là 60%. Cần đảm bảo yếu tố này nếu không cây sẽ không thể phát triển tốt. Muốn tăng độ ẩm cho cây thì cần tưới nhiều nước cho khu vực trồng lan.

– Vòi phun nước

Trong mùa mưa chỉ nên tưới 1 lần / tuần, không tưới vào ngọn cây sẽ làm thối ngọn. Còn đối với mùa hè nắng nóng cộng thêm đây là thời điểm lan phát triển mạnh nên chúng ta cần tưới nhiều nước và tưới ẩm cho cây. Vào mùa đông, việc tưới nước sẽ bị ngừng hoàn toàn.

– Bón phân

Pha ½ thìa phân với 4 lít nước để bón hàng tuần cho cây. Lưu ý chỉ bón phân khi cây còn nhỏ phát triển mạnh, khi cây khô hạn không nên bón thúc.

– Máy điều hòa

Hoàng thảo cần được trồng ở nơi thoáng gió, đảm bảo đủ không khí thì cây mới phát triển mạnh và tránh được các loại bệnh trên lan.

Mẹo trồng hoa lan nở đều và liên tục

  • Thông thường đối với thời kỳ ngủ đông của lan, bạn không nên bón phân, giảm lượng nước tưới hoặc cũng có thể phun sương để giúp cây không bị teo tóp.

  • Với các giống lan thuộc nhóm Nobile, không nên bón phân khi cây đang trong thời kỳ sinh trưởng hoặc sắp ra hoa.

  • Khi cây đã bắt đầu nhú chồi non, đến thời điểm này bạn có thể tưới nước và bón phân cho cây bình thường, tuy nhiên không nên để chiều muộn chồi non bị ướt. .

  • Đối với lan thuộc nhóm Anossmum vào mùa thu, cây cần được bón phân ở nhiệt độ cao hơn. Những ngày đầu thu cây con bắt đầu mọc cần tưới ít nước, không nên bón phân cho cây vào thời điểm này. Hoa của những loại cây này thường nở vào những ngày cuối xuân.

  • Đối với lan thuộc nhóm Farmeri không có thời kỳ ngủ đông mà bạn nên giảm lượng nước tưới cho cây vào mùa đông và thu.

  • Đối với các loại hoa lan thuộc nhóm Formosum, muốn cây ra hoa tốt nhất thì phải chăm sóc hoa đều ở nhiệt độ thấp khoảng 13 – 15 độ C. Hoa loại này khá mỏng manh nhưng rất bền, không nên tưới lên chồi non.

  • Với Lan hoàng thảo thuộc nhóm lan trúc. Không nên để cây ở nhiệt độ thấp hơn 16 độ C, hoa to hơn các loại lan khác, lâu tàn và có nhiều màu sắc.

  • Còn đối với các loại hoa thuộc nhóm dendro mini hay xuân thì trồng ở nơi có nhiệt độ ấm quanh năm, không nên tưới quá nhiều khi cây đang trong giai đoạn ra hoa và ra chồi mới.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan