Lá cây hoa hồng bị đốm đen và cách phòng trị | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Lá cây hoa hồng bị đốm đen và cách phòng trị | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyLá cây hoa hồng bị đốm đen và cách phòng trị |...

Cách chữa bệnh hắc lào bằng lá lốt

Che phủ bằng cách điều trị đốm đen cho cánh hoa hồng

Phủ một lớp mùn dày xung quanh gốc cây. Phủ lớp phủ sẽ ngăn không cho nước vào cây và phát tán bào tử.

Phun phòng trừ bệnh đốm đen lá hồng

Có những biện pháp khoa học và tại nhà mà bạn có thể sử dụng để cố gắng loại bỏ mụn đầu đen. Điều trị dường như mất thời gian; là một vấn đề đáng tiếc. Và, nếu sau khi bạn điều trị, các vết thâm lại xuất hiện. Bạn có thể cần phải phun thuốc cho cây hàng tuần, bắt đầu từ đầu mùa xuân.

Xịt muối nở:

Hòa tan 1 thìa cà phê muối nở vào 1 lít nước ấm. Thêm tối đa 1 muỗng cà phê xà phòng. Phun kỹ lá. Hỗn hợp này có tác dụng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nó cũng cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại bệnh phấn trắng.

Portland hỗn hợp:

Đây là một loại thuốc diệt nấm có chứa đồng sunfat và vôi ngậm nước. Có thể được sử dụng dưới dạng bột hoặc pha với nước và phun. Hỗn hợp này cũng giúp loại bỏ một số côn trùng có hại. Nhưng nó có thể làm cháy lá. Nó thường được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa vào mùa xuân trước khi cây ra lá.

Xà phòng diệt côn trùng có bổ sung chất diệt nấm:

Bạn có thể sử dụng thuốc diệt nấm hữu cơ. Lưu huỳnh thường được thêm vào các loại xà phòng diệt côn trùng thông thường. Xà phòng bao phủ lá và giúp thuốc diệt nấm bám vào cây.

Dầu Neem:

Neem là một loại thuốc diệt nấm và trừ sâu hữu cơ. Chiết xuất từ ​​hạt của cây neem. Bạn không phải lo lắng về việc vi trùng quay trở lại hoặc xuất hiện trở lại sau cơn mưa. Tuy nhiên, nó có thể làm cháy lá khi nắng nóng. Bạn không nên thoa dầu neem trong hai tuần. Sau khi sử dụng các sản phẩm có chứa lưu huỳnh.

Hoặc xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu neem

Lưu huỳnh:

Lưu huỳnh ngăn ngừa và diệt trừ nấm bệnh. Nó cũng được sử dụng để kiểm soát một số loài gây hại. Tuy nhiên, nó có thể hơi độc đối với người và động vật khác. Bạn nên mặc quần áo bảo hộ khi xịt thuốc. Nó cũng có thể ăn mòn kim loại. Vì vậy hãy sử dụng máy ép nhựa. Và có thể làm cháy lá khi trời nóng. Lưu huỳnh ở dạng bột mịn. Hoặc trộn với nước nếu bạn thích để rắc.

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan