Kỹ thuật ghép cành cho cây hoa hồng | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Kỹ thuật ghép cành cho cây hoa hồng | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnKỹ thuật ghép cành cho cây hoa hồng | Thế Giới Cây...

Hoa hồng là một trong những loài hoa đẹp nhất và được coi là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, nhưng nó cũng là loài hoa khó trồng. Cái khó không phải là trồng cây mà là làm sao cho hoa hồng to và đẹp.

– Có rất nhiều loại hoa hồng, từ loại hoa nhỏ như hoa hồng nhung, hồng phấn, hoa cát tường cho đến những loại hoa có bông lớn, màu sắc đặc biệt như hoa hồng nhung đỏ sẫm (loại hoa hồng chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay). Hà Nội). Paternal Rose), Yellow Rose (còn được gọi là Josephine theo tên Nữ hoàng Pháp, vợ của Napoléon Bonaparte), White Rose, Pink Pink (còn được gọi là Grace Kelly – Vợ của Hoàng tử Rainer de Monaco), BB Rose (theo tên bà). ) ngôi sao điện ảnh Pháp nổi tiếng – Brigitte Bardot)…


Công nghệ chiết cành hoa hồng

Công nghệ chiết cành hoa hồng

Mỗi loài hoa hồng đều có vẻ đẹp và màu sắc riêng. Là loài hoa không thể thiếu trong phòng khách, phòng khách tạo thiện cảm cho cả người tặng và người nhận. Nhưng còn những người trồng hoa hồng thì sao?

– Họ cũng cảm thấy hạnh phúc vì chúng là những bông hồng mà họ chăm sóc, và họ trở nên hạnh phúc hơn bắt đầu từ cách chúng được kéo hoặc ghép. Những loài hoa hồng sẫm màu có xu hướng phát triển mạnh hơn những loài hoa sáng màu. Hoa không đẹp bằng hoa hồng leo, ngoại trừ giống địa phương… Hoa rất khỏe và thường được trồng từ cành giâm, còn hầu hết các giống hoa hồng leo lớn được trồng bằng cách giâm cành hoặc ghép cành.

– Cây hồng xiêm phát triển nhanh, phân cành nhiều nhưng cho hoa kém đẹp và không khỏe bằng hoa hồng ghép. Phương pháp ghép cho phép bạn thu được những giống hoa hồng quý, hoa to trực tiếp từ những giống thông thường nhưng có ưu điểm là sức sống bền bỉ, phù hợp với môi trường nước của địa phương. Hơn nữa, chúng ta có thể làm nhiều mẫu hoa hồng với các loại hoa khác nhau trên cùng một thân rễ.

– Trường hợp này cần ghép mắt của cây hồng có hoa yếu (màu nhạt) một thời gian rồi tiến hành ghép mắt cây khỏe (màu hoa đậm). Thời điểm thuận lợi nhất để ghép hoa hồng thường là mùa mưa (miền nam Hàn Quốc) hoặc mùa xuân (miền bắc). Dưới đây là những điểm khi ghép hoa hồng:

+ Chọn gốc ghép: Hồng hông (Rosa canina), hồng cánh sen (Rosa indica) hay hồng chùm (Rosa Multiflora) thường được dùng làm gốc ghép vì đây là những giống hồng rất khỏe. Giá thể được chuẩn bị bằng cách cắt từng đoạn, cành giâm ra rễ và cành phát triển khoảng 3 tháng là dùng để ghép.

+ Chọn cành: chọn cành cách mặt đất 7-10cm, cành này chọn cành không có gai, rửa sạch vỏ bên ngoài cho khỏi đông, sau đó dùng dao sắc cắt theo chiều ngang, rạch một đường dọc thành chữ T

+ Chọn mắt ghép: Cành của cây hồng tốt muốn nhân giống tương ứng với thân rễ, chọn những cành chưa mọc chồi, nhặt bỏ lá, chọn những cành đã đâm chồi, khỏe. Vỏ cây, bao gồm cả thân cây, được loại bỏ cẩn thận bằng một con dao sắc để tuyết nằm ở giữa và tuyết không dính vào thân cây. Cạnh của vỏ này có thể được cắt bớt để vừa với rãnh chữ T của cổ phiếu.

+ Ghép mắt và chăm sóc: Đặt mắt ghép lên gốc sao cho phần có mắt đến giao điểm của 2 đường rạch trên gốc, mắt cách vết rạch ngang từ 0,5~1cm. Buộc chặt bằng sợi nylon và trượt qua phần đã bóc. Không có dây. Dễ lấy nước ở chỗ ghép. Khoảng 10-15 ngày sau tháo dây. Sử dụng một lưỡi dao cạo để cắt gốc ghép và bất kỳ mầm nào mọc ra từ đáy của vết ghép. Khi thời tiết khô, mảnh ghép nên được che nắng. Mắt cấy ghép cần được tưới nước thường xuyên. Khi mắt mọc dài khoảng 10-12 cm thì cắt cành chống ghép (cây lấy củ) ở độ cao trên mắt 1-2 cm. Dùng một cái cây nhỏ để giữ cho nó không bị đung đưa và buộc các thân rễ lại. Đây là nơi các giai đoạn chăm sóc hoa hồng ngoại bắt đầu.

LƯU Ý: Có thể sử dụng một số chất kích thích sinh trưởng để cây hoa hồng ra rễ nhanh, khả năng sống cao. Alpha NAA, Alpha Na – NAA, IBA, K – IBA, Atonik,…

Nguồn: Tổng Giám đốc

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan