Kinh Nghiệm Trồng Cây Kim Ngân Xoắn Ra Hoa | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Kinh Nghiệm Trồng Cây Kim Ngân Xoắn Ra Hoa | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnKinh Nghiệm Trồng Cây Kim Ngân Xoắn Ra Hoa | Thế Giới...

Cây kim ngân có thể trồng trong chậu hoặc dưới đất tùy theo nhu cầu kinh tế hoặc làm cảnh. Nhìn chung, cây kim ngân có thể được trồng từ hạt hoặc trồng từ thân. Sáu tháng sau khi gieo, cây sẽ phát triển thành cây con. Trong giai đoạn sinh trưởng, các thân cây bắt chéo nhau tạo thành các dải bện. Trong vòng sáu tháng tới, cây kim ngân sẽ được trồng trong chậu. Khi trồng cây kim ngân, bạn cần chuẩn bị tro trấu + trấu + xơ dừa theo tỷ lệ 6 – 1 – 3. Đổ hỗn hợp vào 1/2 chậu, sau đó cho kim ngân vào, hạ đất xuống. Tưới nước sao cho ướt toàn bộ đất trong chậu. Sau đó đặt cây kim ngân ở nơi ít ánh sáng nhưng không có ánh nắng trực tiếp.

cây kim ngân đơm hoa kết trái
cây kim ngân đơm hoa kết trái

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Để chăm sóc tốt, bạn cần xác định xem cây cần phát triển những gì và áp dụng các phương pháp. Chăm sóc hang xoắn Để chúng có thể ra hoa như thế này:

Ánh sáng và Độ ẩm: Thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, cây không sợ nắng nhưng không nên đặt ở nơi quá nhiều ánh sáng, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển và ra hoa là 18-26 độ Độ C. , nếu đặt trong nhà nhưng nên trồng ngoài trời khoảng 10 ngày một lần để cây hấp thụ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Tiền, cây tiền vàng may mắn xoắn biểu tượng giàu có

Tưới nước: Tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát vì cần tưới đủ nước cho cây. Khi tưới nếu không tưới quá nhiều cây sẽ bị ướt và chết.

Phân bón: Bón phân NPK cho cây kim ngân, hòa tan phân vào nước rồi tưới đều lên nền chuồng khoảng 20 ngày / giờ.

Hoa kim ngân khá khó nở nhưng không phải là không có hoa. Cây kim ngân xoắn Khi cây ra hoa kết trái rất đẹp. Mang quả sẽ mang lại may mắn.

Cách trồng cây kim ngân hoa và đơm hoa kết trái

Sửa chữa cây kim ngân bị héo

Nếu thấy cây bị úa vàng, héo rũ và rụng lá thì bạn cần chăm sóc cây kịp thời để cây phục hồi sức sống, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây để tránh nóng. Dầu dinh dưỡng không được ảnh hưởng đến đất trong khi cây bị mất nước. Điều này là do tổ chức và chức năng của cây là tĩnh. Sự đột phá có thể làm hỏng hệ thống rễ của cây. Lúc này chỉ cần cắt bỏ những lá úa vàng, héo úa theo thời gian, tưới đủ nước và hòa đạm, tăng dần nồng độ hàng tháng.

Xem thêm: Cây kim ngân xoắn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim ngân có hoa màu trắng đẹp nhưng hiếm, khó nảy mầm ở xứ lạnh hay trong nhà nên cần chăm sóc cẩn thận để cây phát triển tốt và kết trái.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan