Kinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Tác giả:

Chuyên mục:

Kinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Kinh nghiệm trồng câyKinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây cánh buồm trắng lọc được benzen VOC. Một chất gây ung thư được tìm thấy trong sơn, chất đánh bóng và sáp đánh bóng đồ nội thất. Loài hoa đáng yêu này không chỉ có khả năng hút ẩm. Nó còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

Đây là một trong số ít những loại cây giúp lọc không khí bằng hoa nên là sự lựa chọn hợp lý để làm đẹp không gian sống. Lưu ý, cây có thể gây độc cho vật nuôi, vì vậy hãy cẩn thận với nó nếu bạn có vẹt hoặc vật nuôi khác trong nhà.

Cách chọn cây trồng trong nhà khỏe mạnh

Các loại cây trồng trong nhà phù hợp với không gian sống

cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được biết đến là loại cây dành cho phòng ngủ. Nó tạo ra khí O2 tinh khiết cho gia đình vào ban đêm. Hấp thụ CO2, đảo ngược quá trình tổng hợp oxy ở hầu hết các loài thực vật.

Cây lưỡi hổ sinh trưởng trong điều kiện thiếu sáng và ít cần nước nên thích hợp đặt ở nhiều góc nhà. Có thể đặt cạnh khu vực máy in, máy photocopy trong văn phòng giúp làm sạch không khí. Một ưu điểm là hình dáng cây lá đơn cứng cáp này còn tượng trưng cho sức mạnh, dễ ứng dụng khi dùng trong trang trí.

Cách chọn cây trồng trong nhà khỏe mạnh

Cây trầu bà

Trầu bà, tên khoa học là Scindapsus aures. Đứng đầu trong danh sách những loại cây có khả năng thải khí formaldehyde, carbon monoxide và benzen ra khỏi không khí. Cây sống lâu năm, tốc độ sinh trưởng và sinh sản nhanh. Cây xanh làm tươi mới không gian sống, nên đặt cạnh các thiết bị điện tử. Sẽ hấp thụ các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, tivi, máy in…

Cách chọn cây trồng trong nhà khỏe mạnh

cây trồng trong nhà

Nha đam

Cây lô hội tên khoa học là Aloe vera, phổ biến với chức năng làm đẹp, làm thực phẩm, làm thuốc. Nhưng chức năng làm sạch không khí khá hiệu quả thì vẫn chưa rõ. Đặc biệt, cây lô hội còn có khả năng biểu hiện lượng ô nhiễm quá mức trong không khí thông qua các đốm nâu trên thân cây.

Cách chọn cây trồng trong nhà khỏe mạnh

thường xuân

Cây thường xuân vốn được các chuyên gia từ NASA đưa vào danh sách “máy lọc không khí” tốt nhất. Vì khả năng làm sạch không khí, loại bỏ hóa chất từ ​​môi trường sống. Loại cây thân mảnh, mềm này có tác dụng làm sạch không khí, làm mát không gian rất hiệu quả.

Cách chọn cây trồng trong nhà khỏe mạnh

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan