Kiến trúc cảnh quan công viên Lakeside Garden độc đáo

Tác giả:

Chuyên mục:

Kiến trúc cảnh quan công viên Lakeside Garden độc đáo

Cây cảnh sân vườnKiến trúc cảnh quan công viên Lakeside Garden độc đáo

Lakeside Garden thiết lập một khung cảnh hài hòa giữa con người, thiên nhiên và lịch sử. Khu vườn được lấy cảm hứng từ một câu chuyện ngụ ngôn cổ điển về Thung lũng hoa đào . Chương trình và chiến lược thiết kế đã biến khu đất dốc rộng 1 hecta thành một chuỗi không gian độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng kiến ​​trúc cảnh quan của công viên này.

Kiến trúc cảnh quan độc đáo của Lakeside Garden Park

dự án hồ

Hồ Qiandao, còn được gọi là Hồ Ngàn Đảo, là một hồ nước ngọt do việc xây dựng đập thủy điện sông Xin’an vào năm 1959 đã làm hư hại hàng trăm ngôi làng và di tích lịch sử. Đây là một hồ nước xinh đẹp nổi tiếng với làn nước trong vắt, bầu trời luôn thay đổi và những ngọn núi xanh tươi.

Lakeside Garden tọa lạc trên một khu đất rộng 1 ha giữa đường lái xe ven hồ và một cộng đồng được quy hoạch trong tương lai gồm 10 tòa tháp dân cư cao tầng, với độ cao thay đổi 9 mét. Thiết kế cảnh quan bắt đầu bằng quy hoạch tổng thể địa điểm, thông qua điêu khắc địa hình, tạo ra một chuỗi không gian ấn tượng uốn khúc trong khung cảnh đồi núi có rừng, mở ra một chuyến du ngoạn ven hồ đẹp như tranh vẽ.

Tide Plaza

Du khách bắt đầu trải nghiệm khu vườn từ Tide Plaza, như một biểu tượng chào mừng

Vườn gió
Hoa, cỏ trang trí, cây bản địa với màu sắc theo mùa, bê tông màu be, đá phiến xám đen, thác nước, đài phun nước bằng đá. Một khu vườn bậc thang uốn lượn với sự xen kẽ của các kết cấu mộc mạc tự nhiên và tinh tế.

Im lặng và ánh sáng

Một không gian im lặng khép kín, được bao quanh bởi các hiện vật lịch sử của ngôi làng cổ dưới nước Hồ Qiandao. Một giếng trời chiếu xuống, tạo cảm giác vô tận trong một không gian hạn chế. Bước lên cầu thang xoắn ốc tối giản, trải nghiệm dần dần mở ra một khung cảnh hồ rộng mở, với bầu trời rộng lớn và những ngọn núi phía xa.

Như được mô tả trong truyện ngụ ngôn cổ điển Trung Quốc về Thung lũng hoa đào, Lúc đầu, nó cực kỳ hẹp, chỉ cho phép một người chui qua. Sau khi đi thêm hai mươi hoặc ba mươi bước nữa, anh ta đột nhiên ra khỏi một bãi đất trống.

Bể bơi phản chiếu trên bầu trời nhiều mây
Một hồ bơi phản chiếu vô cực hòa quyện với hồ và núi ở phía xa. Ánh sáng lấp lánh của Twinkle Sky Starry dưới đáy hồ gợi lên hình ảnh thơ mộng của những ngôi làng cổ xưa dưới nước, gợi lại lịch sử độc đáo và đầy cảm xúc của hồ Qiandao.

quả cầu pha lê
Cây cầu kính uốn cong, xuyên qua tiếng lá tre xào xạc, tạo nên khoảnh khắc tĩnh lặng trước khi đến Lakeside Gallery

Xem thêm>> Thiết kế cảnh quan đô thị ấn tượng Sunshine Diamond River tại Sài Gòn

Công viên đô thị Lincoln Park ở thành phố biển Miami

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan