Kĩ thuật cắt tỉa cây hoa sứ chuẩn 100% cho bộ rễ đẹp như ý! || Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Kĩ thuật cắt tỉa cây hoa sứ chuẩn 100% cho bộ rễ đẹp như ý! || Thế Giới Cây Cảnh

Các loại hoa khácKĩ thuật cắt tỉa cây hoa sứ chuẩn 100% cho bộ rễ...

KỸ THUẬT CẤU TẠO Bọc Sứ TIÊU CHUẨN 100% CHO BỘ ĐẸP!

Cây sứ là loại cây cảnh cho hoa và khá đẹp. Hầu hết các gia đình đều trồng một cây ở sân trước của họ. Bạn đang có một cây hoa sứ thô nhưng chưa biết cách tạo dáng cây như thế nào cho đúng? Các kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ đủ để cho một vị trí cây ưng ý. Để giúp các nghệ nhân mới tập tạo dáng bonsai độc đáo của riêng mình. Trong chủ đề này của tạp chí Thế Giới Cây Cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác và sinh động nhất về cách cắt tỉa cây cảnh Phổ biến này!

Cần cắt tỉa cây cảnh – cây hoa sứ đúng thời điểm.

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

Cây sứ sau một thời gian trồng và chăm sóc cây cần được thay chậu và thiết kế lại dáng (khoảng 1 năm). Như các bạn đã biết, hình dáng độc đáo nhất của hoa sứ là ở bộ rễ, đây cũng là lúc các nghệ nhân vun gốc cho cây để khoe vẻ đẹp đặc biệt của loài cây này.

Trong một số trường hợp cây hoa sứ sinh trưởng không tốt, bị thối thân, thối rễ thì cắt tỉa cây cảnh Thời điểm thích hợp sẽ giúp chữa khỏi những vết thương này, giúp cây phục hồi và phát triển trở lại.

Trong bài viết này, chúng tôi tập trung vào kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ khi cây ở 2 trường hợp sức khỏe này.

Tóm tắt chi tiết kỹ thuật cắt tỉa hoa sứ

Kỹ thuật cắt tỉa hoa sứ đang phát triển bình thường

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

>>> Click chọn ngay địa chỉ chăm sóc và bảo dưỡng cây thường xuyên, tránh sâu bệnh gây hại

Thông thường, hoa sứ ở độ tuổi từ 1 năm trở lên, tình hình “sức khỏe” ổn định, lúc này bộ rễ rất phát triển, đóng bầu; cành dài. Vì vậy, cần cắt tỉa để cây có dáng đẹp hơn.

Một vài lưu ý

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

Khi đang trong quá trình kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ, bạn nên làm vào tháng 10 hoặc tháng 11 âm lịch để cây ra hoa kịp vào tháng 2 năm sau. Tuyệt đối không thực hiện kỹ thuật này vào mùa mưa, vì cây rất dễ bị úng, thối rễ do nước mưa thấm vào các vết thương hở (Những vết thương này được hình thành khi chúng ta tạo dáng cho cây sứ)

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

Thời gian cắt tỉa cây cảnh cũng là một yếu tố bạn cần chú ý. Chú ý thời gian nhổ cây sứ để biết thời gian ra hoa trở lại. Với mùa khô, sau 95 đến 120 ngày cây sẽ ra hoa trở lại. Tuy nhiên, thời gian trung bình này còn phụ thuộc vào tình trạng chăm sóc của bạn với cây, nếu gặp trời mưa cây sẽ ra hoa chậm hơn. Do đó, hãy linh hoạt trong thời gian nhổ.

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

Kỹ thuật cắt tỉa hoa sứ bằng cành cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng của tán hoa sứ, cây có đầy đặn, cân đối hay không. Khi cắt tỉa cần đoán sau khi cắt với thời gian ra hoa theo yêu cầu thì cành mới dài 20cm mới có thể ra hoa. Lúc này mão răng sứ hoa sẽ cân đối nhất.

Bộ củ hoa sứ đẹp nhất khi bạn để nó nhô lên khỏi mặt đất ½ phần. Nếu đưa cây lên cao hơn, khi gặp gió bão, cây sẽ bị nghiêng.

Các bước thực hiện

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

1 .. Kéo rễ lên khỏi mặt đất, dùng vòi xịt rửa sạch đất bám vào củ.

2 .. Khi đã hình dung được hình dáng củ cần cắt tỉa, lúc này bạn dùng dao chuyên dụng để cắt các nhánh rễ theo ý muốn, loại bỏ những rễ nhỏ không cần thiết xung quanh củ (phần trên mặt đất). . Loại bỏ các rễ nhỏ xung quanh các ngọn rễ lớn để khi trở lại đất nếu bị dập nát thì không thể gây bệnh.

Tất cả những vết cắt này cần được xử lý bằng thuốc diệt côn trùng (Aliette, vôi, sơn ..)

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

3 .. Treo cây trong khoảng 5-10 ngày để cho các vết cắt khô. Cần treo nơi có ánh nắng nhẹ, râm mát.

4 .. Sau khi thực hiện kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ Bên trên, bạn nên đem cây về trồng trong chậu đất ẩm và để nơi râm mát, tránh ánh nắng mạnh. Nếu vết cắt có mầm thì không nên tưới quá nhiều, chỉ tưới dưới dạng sương nhẹ.

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

5 .. Khi các mầm lớn hơn xuất hiện, chuyển cây ra nơi có khoảng 80% ánh sáng mặt trời. Lúc này, rau mầm sẽ thu hút các loại sâu bệnh gây hại. Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mà nên làm thủ công để tránh làm hỏng rau mầm.

Dùng NPK 20:20:20 để bón. Tiếp tục bón phân hữu cơ hoai mục cho cây khi cây ra chồi non, lá hoàn chỉnh.

6 .. Chăm sóc cây thường xuyên kéo dài 6 tháng bạn sẽ có một hình dáng hoàn chỉnh. Khi cây bắt đầu mất dáng, bạn cần chăm sóc lại.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa sứ yếu, bị bệnh.

Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ

Tương tự như cách trên nhưng khi nhổ cây nếu thấy rễ bị thối thì bạn cần xử lý triệt để chỗ thối đó, cắt cho đến khi cây phát triển bình thường. Bước tiếp theo là tiến hành bón thuốc và phơi khô từ 10 đến 20 ngày trước khi trồng.

Sau đó thực hiện các bước tương tự như trên. Nhưng cũng cần chú ý tăng cường chất dinh dưỡng cho cây để cây nhanh chóng phục hồi các vết thương lớn.

Đây là thông tin chi tiết về kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ. Thế Giới Cây Cảnh chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc về việc giải đáp những thắc mắc khi cắt tỉa cây cảnh nói chung. Nếu bạn cũng có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật uốn cây bonsai Đơn giản, phổ biến nhất

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan