Khu vườn nhiệt đới xanh mát tồn tại giữa thành phố São Paulo

Tác giả:

Chuyên mục:

Khu vườn nhiệt đới xanh mát tồn tại giữa thành phố São Paulo

Cây cảnh sân vườnKhu vườn nhiệt đới xanh mát tồn tại giữa thành phố São...

Nằm ở São Paulo, một siêu đô thị rộng lớn và đa văn hóa, nhưng thiếu không gian xanh. Khu vườn nhiệt đới tươi tốt này đóng vai trò là lối vào một tòa nhà cứu thương cũ đã được biến thành địa điểm tổ chức các sự kiện.

Khu vườn nhiệt đới tươi tốt tồn tại giữa lòng thành phố São Paulo

Địa hình, với diện tích khoảng 450m², là sân khấu của một khu vườn tương tác và chiêm nghiệm, nhằm kích thích các giác quan khi một người bước vào không gian. Du khách được chào đón bởi một đường hầm, bên trên giàn che bằng kim loại kiểu dáng đẹp, một bên là khu vườn thẳng đứng bao gồm chủ yếu là cây nhiệt đới bản địa và bên kia là cây xà cừ thể hiện cái nhìn đầu tiên về khu vườn.

Đường hầm này, với mục đích tinh tế là ánh sáng tự nhiên, mang đến một bầu không khí bí ẩn và kỳ vọng đến tận cùng, nơi toàn bộ không gian sẽ được tiết lộ để chiêm ngưỡng.

Ở trung tâm của khu vườn, có một hồ bơi phản chiếu lớn. Các bậc thang nổi mời gọi du khách có cái nhìn cận cảnh hơn về “hòn đảo” trong vườn giữa hồ bơi phản chiếu và lò sưởi sinh thái.

Ở một góc nhìn khác, khu vườn đề xuất một điểm nghỉ ngơi với những chiếc ghế dài được lát bằng gạch sứ, một nơi mang đến bầu không khí nhẹ nhàng để thư giãn. Gạch lát sàn có công nghệ làm sạch tự động và chúng được sử dụng để bảo trì thấp và tránh sử dụng đá tự nhiên.

Brazil là quốc gia duy nhất được đặt tên theo một loài cây, điều đáng ngạc nhiên là nhiều người không biết về nó, vì vậy dự án tôn vinh loài cây mang tính biểu tượng này một cách chính xác, bằng cách trồng nó hài hòa với tán cây xung quanh.

Không cần phải nói rằng chúng được trồng trong vườn ươm và mục đích của khu vườn là để du khách khai sáng và chiêm ngưỡng các loài thực vật bản địa của Brazil. Tất cả cây bụi và cây bụi cũng có nguồn gốc địa phương, với mức tiêu thụ nước thấp vì chúng thích nghi với khí hậu địa phương.

Nước mưa được sử dụng để tưới tiêu và phản chiếu ánh sáng, đồng thời hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED cung cấp mức tiêu thụ năng lượng thấp.

Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên nước làm từ nhà chứa máy bay cũ từ Thế chiến 2

Tiểu cảnh công viên cho khu dân cư đô thị

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan