Khám phá một số điều cần biết về lan Lycaste

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá một số điều cần biết về lan Lycaste

Phong lanKhám phá một số điều cần biết về lan Lycaste

Lan Lycaste là tên của một nữ thần. Đầu thế kỷ 19, John Lindley đã lấy tên của nàng công chúa xinh đẹp Lycaste, con gái của vua Priam, vị vua cuối cùng của thành Troy để đặt tên cho loài hoa xinh đẹp này.

Nguồn gốc và phân bố của Orchid Lycaste

Phong lan Lycaste có nguồn gốc từ các khu rừng ẩm ướt của các đỉnh núi cao ở Trung và Nam Mỹ, từ Mexico đến Bolivia. Ở những nơi đó, chúng thường phải chịu điều kiện băng giá và thiếu ánh sáng. Ngày nay, để phát triển tốt, lycaste cần nhiều ánh sáng và nhiệt độ vừa phải để cây phát triển và nở hoa tốt.

Khoảng 36 loài cùng với một số giống lai trong tự nhiên ở Mexico, Trung và Nam Mỹ. Thường mọc ở độ cao 2500 mét ở Nam Mỹ, từ Mexico đến Peru.

Lycaste bradeorum

Thông tin chung về Lan Lycaste

Lycaste có hoa gồm 3 cánh xếp thành hình tam giác đều. Cánh hoa có bề mặt sáp, rộng và lâu tàn. Chúng ta dễ dàng phân biệt loài lan này với các giống lan khác bởi củ của nó hơi tròn, hoặc bầu dục, có rãnh khác nhau, lá rộng, có nhiều nếp gấp. Loài lan này bao gồm 2 nhóm chính:

– Macrophyllae (ví dụ: Lycaste skinneri) là loài rụng lá, hoa mọc từ bẹ lá củ.

– Deciduosae (ví dụ L.aromatica, có mùi thơm), rụng lá theo mùa, hoa mọc từ củ trụi lá, dễ trồng hơn.

Con lai Angulocaste của Lycaste (Lycaste x Anguloa) cũng chia sẻ các đặc điểm của bố mẹ chúng. Hầu hết các giống Lycaste đều có mùi thơm hấp dẫn.

Lycaste consobrina

Đặc điểm hình thái và cách nhận biết

Lan biểu sinh, lan thạch hoặc lan, có kích thước từ trung bình đến lớn. Giả hành thường to, hình trứng, có gai ở đầu, sau đó sẽ rụng đi trước khi bắt đầu một chồi mới. Lá to, xếp nếp. Cụm hoa phát sinh từ gốc giả hành, thẳng đứng hoặc nằm ngang, chỉ có 1 hoa, đôi khi có 2 hoa. Hoa có màu sắc rực rỡ, một số loài có mùi thơm, hoa mọc ra từ gốc của giả hành mới phát triển. Các lá đài phẳng, giống nhau, các cánh hoa thường nhỏ hơn, hướng về phía trước, mép trên của các cánh hoa hơi chồng lên nhau. Môi có ba thùy, hai thùy bên dựng đứng, thùy giữa to, thuôn nhọn, có viền. Khôi phấn 4, chia làm 2 cặp không bằng nhau.

Nhiều loài lai tạo hiện đang tồn tại. Những loài đó được lai tạo với Ăng-gô-latôi tạo ra một con lai được gọi là x Anh ngữ x Lycida.

lycaste thơm

Xem một số loài lan Lycaste khác

lycaste bradeorum

lycaste bradeorum

Lycaste consobrina

Lycaste cruenta

lycaste deppei

lycaste deppei

cào cào lycaste

Lycaste macrophylla

Lycaste skinneri

Lycaste ba màu

Lycaste trifoliata

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan