Khám phá lan vũ nữ lai Oncidium Tiny Twinkle

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá lan vũ nữ lai Oncidium Tiny Twinkle

Phong lanKhám phá lan vũ nữ lai Oncidium Tiny Twinkle

Oncidium Tiny Twinkle là một loài lan dựa trên Oncidium cheirophorum x Oncidium ornithorhynchum. Là một loại cây hoa nhỏ, kích thước hoa khoảng 1,5cm, hoa đẹp dễ chăm sóc, có mùi hương nồng ấm thậm chí có người nói có mùi giống như mùi bánh vani.

Có một số giống có sẵn như

  • Oncidium Tiny Twinkle (‘trắng tưởng tượng’) hoa nở màu trắng
  • Oncidium Tiny Twinkle (‘hương thơm tưởng tượng’) nở hoa vàng
  • Oncidium Tiny Twinkle (‘red fantasy’) hoa nở màu đỏ hồng

Oncidium Twinkle (‘màu trắng tưởng tượng’)

Oncidium Twinkle (‘hương thơm tưởng tượng’) hoa màu vàng

Hoa hồng đỏ Oncidium Twinkle (‘red fantasy’)

Điều kiện trồng lan sao Oncidium Tiny Twinkle

– Ánh sáng

Oncidium Tiny Twinkle lấp lánh li ti thích hợp để nơi sáng sủa nhưng phải tránh nắng chiều. Đặt nơi có ánh sáng mặt trời buổi sáng hoặc buổi tối. Vào mùa hè, nó có thể được đặt trong vườn.

– Nhiệt độ

Loại lan này có thể được trồng ở nhiệt độ phòng quanh năm với tối thiểu là 14 ° c / 57 ° f.

– Độ ẩm

Phun nhẹ nước để tăng độ ẩm. Việc này được thực hiện vào buổi sáng để nước có thời gian bay hơi suốt cả ngày. Nó cũng cung cấp cho cây lan thêm một ít nước để nó có thể chịu đựng được nếu đất khô hơn một chút.

– Làm đất, thay chậu

Oncidium twinkle cần một hỗn hợp phong lan đặc biệt (với vỏ cây linh sam và rêu than bùn) và không thể trồng trong bầu đất thông thường. Nó nên được trồng lại sau mỗi 2-3 năm. Khi nó bắt đầu phát triển lớn hơn trong chậu và đất sẽ bị hỏng, nó sẽ cần được thay chậu.

– Vòi phun nước

Có thể tưới nhiều nước, nhưng đảm bảo chậu thoát nước tốt sau vài phút. Đất ẩm ướt có thể gây thối rễ. Trước khi thêm nước tiếp theo, hãy để khô vừa phải. Nếu giả hành bắt đầu co lại, điều đó có thể cho thấy rằng lan được giữ quá khô.

– Bón phân

Trong quá trình cây lan Oncidium Tiny Twinkle đang tích cực sinh trưởng và ra hoa. Cần bón phân pha loãng cho lan hàng tháng.

– Tái sinh Oncidium

Cành hoa có thể được cắt sau khi phơi khô. Mọc già sẽ không ra hoa nữa. Sau khi hoa oncidium nở, phần lấp lánh nhỏ bé đang đâm chồi mới. Tám đến mười hai tháng sau, họ sẽ làm bóng đèn giả. Bây giờ phong lan đã sẵn sàng để nở một lần nữa.

Để ra hoa, một vài tuần ở nhiệt độ khoảng 14 ° c / 57 ° f đến 16 ° c / 60 ° f có thể mang lại hiệu quả tích cực. Bây giờ nó phải được giữ khô hơn một chút và không được tưới nước hoặc bón phân cho đến khi nó ra hoa.

Oncidium Twinkle hoa vàng

Oncidium Twinkle hoa hồng đỏ

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan