Khám phá lan trứng bướm mini nhỏ nhưng có võ

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá lan trứng bướm mini nhỏ nhưng có võ

Phong lanKhám phá lan trứng bướm mini nhỏ nhưng có võ

Lan trứng bướm mini được biết đến là một loại lan tiểu cảnh đẹp mắt với màu sắc rực rỡ không kém phần độc đáo làm tăng phần sinh động đáng yêu cho khu vườn của bạn. Hoa lan trứng bướm Lan hồ điệp có kích thước cực nhỏ nhưng rất đáng để sở hữu vì hoa siêu dễ thương. Hãy cùng Orchid Garden tìm hiểu thêm về loài hoa siêu nhỏ này nhé!

Thông tin chung về lan trứng bướm

– Tên Việt Nam: Lan Trứng Bướm

Tên khoa học: Schoenorchis fragrans

– Họ Orchidaceae,

– Bộ Hoa Lan Orchidales

– Nguồn gốc: là lớp thực vật bậc cao có mạch, thường gặp ở vùng khí hậu nóng ẩm trong rừng. Lan trứng bướm có giá trị đặc biệt và rất quý hiếm, chỉ mọc ở một số nơi của Việt Nam như Đà Lạt (Lâm Đồng – Lạc Dương, VQG Bidoup – Núi Bà).

Đặc điểm hình thái

Lan trứng bướm là một loài lan nhỏ. Thân phân nhánh ngắn, lá hình elip hẹp, tròn trịa, hoa mọc tập trung ở nách lá với cụm hoa nhỏ màu tím mộng mơ, nhụy vàng, hoa dài khoảng 1,25 cm, cong đến rủ xuống như bông hoa. nở thành cụm, mỗi cụm hoa nở rất nhiều bông rất đẹp.

ý nghĩa

Hoa lan trứng bướm xinh xắn, với màu sắc rực rỡ, tuy hơi lạ nhưng cũng không kém phần độc đáo, là món quà ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân. Hãy trang trí khu vườn của bạn bằng những giỏ hoa lan hồ điệp, trứng bướm thơm ngát để tăng thêm phần sinh động và đáng yêu cho khu vườn nhé!

Mùa hoa lan Trứng bướm

Mùa hoa của lan trứng bướm thường nở vào mùa hè, có mùi thơm đặc trưng và hoa màu tím sẫm rất lãng mạn. Lan trứng bướm tuy có hình dáng vô cùng nhỏ bé nhưng trong thế giới hoa lan thì đây là loài hoa độc đáo không kém những loài lan khổng lồ như Đại Hồ Điệp hay lan hoàng hậu.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan