Khám phá cảnh quan trung tâm văn hóa Tế Ninh Jining Cultural Center

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá cảnh quan trung tâm văn hóa Tế Ninh Jining Cultural Center

Cây cảnh sân vườnKhám phá cảnh quan trung tâm văn hóa Tế Ninh Jining Cultural...

Trung tâm Văn hóa Tế Ninh bao gồm một nhóm các phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các khu phức hợp thương mại hỗ trợ. Cuộc thi thiết kế kiến ​​trúc đã mời Arata Isozaki (người đoạt giải Pritzker 2019), Mario Botta và Nishizawa Ryue (người đoạt giải Lizker 2020), viện sĩ He Jingtang, cùng các bậc thầy và đơn vị thiết kế đẳng cấp thế giới. Các nhà thiết kế kiến ​​trúc nổi tiếng đã tham gia. Đây là một thử thách rất khó khăn. Trung tâm văn hóa Jining tích hợp nhiều chức năng như “giải trí, nghệ thuật, triển lãm, sưu tập, sáng tạo và thương mại”. Mỗi đơn vị xây dựng cần được thể hiện dưới sự sáng tạo của các kiến ​​trúc sư đẳng cấp thế giới.

Khám phá cảnh quan của Trung tâm Văn hóa Jining Jining

Cơ sở dự án tọa lạc tại vị trí cốt lõi của Quận mới Hồ Taibai, Thành phố Tế Ninh. Nó tiếp giáp với Hồ Taibai ở phía tây và nhìn ra Khu du lịch sinh thái Beihu ở phía nam. Tài nguyên thiên nhiên xung quanh rất ưu việt. Khu đất dự án nằm gần đường Shengxian và đường Kenh, hệ thống giao thông mạng lưới đường đô thị trong khu vực đã phát triển.

Giai đoạn đầu tiên của Trung tâm Văn hóa Jining có bốn địa điểm độc lập. Bố cục các địa điểm được sắp xếp theo hướng bắc nam. Phong cách tổng thể trang nghiêm và phóng khoáng, đồng thời cũng thể hiện quan điểm thiết kế “hài hòa mà khác biệt”. Môi trường bên ngoài của tòa nhà nằm ở phía đông và phía tây của tòa nhà chủ yếu bao gồm công viên cao nguyên và thung lũng xanh.

Công viên Highland nằm ở phía đông của tòa nhà sân vận động. Đó là một nền tảng lớn với chiều cao 6 mét, chiều dài khoảng 690 mét từ bắc xuống nam, diện tích 33.000 mét vuông. Phần dưới là tầng hầm để xe và các công trình dịch vụ phụ trợ. Nó sẽ là một tòa nhà đơn lẻ trong giai đoạn đầu tiên và một tòa nhà thương mại trong giai đoạn thứ hai. Các nhóm liên kết với nhau một cách hữu cơ, có thể nói công viên vùng cao là không gian “giao cảm” giữa các tác phẩm.

Green Valley nằm ở phía tây của tòa nhà sân vận động, gần Canal Street và hầu hết mọi người có thể đến các tòa nhà văn hóa khác nhau từ Green Valley. Cao độ hiện tại của Green Valley thấp hơn đường đô thị khoảng 1m và cách Khu thắng cảnh sinh thái Hồ Taibai chỉ “một con đường”.

Khi bắt đầu hình thành cảnh quan, các công viên cao nguyên và thung lũng xanh được đưa ra các chiến lược thiết kế khác nhau do sự khác biệt về đặc điểm vị trí, cấu trúc chức năng, phương thức vận chuyển và độ cao. dài. Cổng chính của tòa nhà văn hóa được bố trí trên cao.

Trong tương lai, công viên trên cao chắc chắn sẽ là “phòng khách” cho du khách từ các công trình văn hóa, thương mại. Việc tập hợp và dòng người đòi hỏi một thiết kế địa điểm quy mô lớn. Đồng thời, do công viên trên cao phụ thuộc vào tầng hầm nên việc trồng cây xanh cần phải phù hợp với mô-đun kết cấu của tòa nhà, vì vậy công viên trên cao được thiết kế như một cảnh quan thông thường.

Thung Lũng Xanh thì khác. Nó không giới hạn trong kiến ​​trúc. Nó nhô ra theo chiều thẳng đứng, tạo cảm giác thung lũng xanh mướt của miền xuôi. Nó có thể tận dụng tối đa sự khác biệt về độ cao thẳng đứng giữa vỉa hè ở phía tây và công viên cao nguyên ở phía đông, và thông qua việc xây dựng địa hình tổng thể, dòng chảy tự do, sự thay đổi và phong cách tự nhiên của không gian được nhấn mạnh.

Công viên cao nguyên chung mang đến cho du khách một số lượng lớn không gian giải trí rợp bóng cây có thể ở bất cứ đâu, trong khi thung lũng xanh tích hợp một hệ thống giao thông, lối vào và lối ra thẳng đứng khổng lồ. to lớn và phức tạp thông qua một dạng không gian được tổ chức tự do.

Không gian mô-đun hợp lý của Công viên Cao nguyên và hình thức tự do của Thung lũng Xanh tạo thành một sự tương phản cảnh quan ấn tượng. Từ quan điểm về hiệu quả thiết kế, cả tính hợp lý và tự do đều không thể thiếu, và chúng là kết quả của sự phát triển tốt nhất các đặc điểm riêng của tòa nhà và các mối quan hệ nhóm của nó. Nó cũng là kết quả của các yêu cầu chức năng của chính tòa nhà.

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn, kiến ​​trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn.

Xem thêm>> Trung tâm cộng đồng văn hóa nghệ thuật MAD Architects

Safdie Architects thiết kế phát triển đô thị hỗn hợp ở Toronto

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan