Khám phá cảnh quan công viên văn hóa The Sky Tree, Wuxi, Trung Quốc

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá cảnh quan công viên văn hóa The Sky Tree, Wuxi, Trung Quốc

Cây cảnh sân vườnKhám phá cảnh quan công viên văn hóa The Sky Tree, Wuxi,...

Waterlilly Studio là đơn vị thiết kế cảnh quan cho công viên văn hóa Sky Tree này. Tọa lạc tại thành phố Vô Tích, Trung Quốc, công viên hiện đại sở hữu cảnh quan ấn tượng với sự kết hợp giữa cảnh quan mềm và cảnh quan cứng.

Khám phá cảnh quan công viên văn hóa The Sky Tree, Vô Tích, Trung Quốc

Sky Tree là một dự án khám phá để kết hợp vị trí với bối cảnh địa lý. Điểm đặc biệt của nó không phải là sự sắp xếp các chức năng hay lợi ích truyền thống mà là sự giao cảm giữa “khuôn mẫu” và “chuyển động” dựa trên vị trí. Đó là tạo ra tổ hợp TOD đầu tiên ở Vô Tích. Là dự án đầu tiên trên đỉnh ga tàu điện ngầm ở Vô Tích. Các vấn đề như đào đắp, trồng trọt, thoát nước, tính toán và quản lý tải trọng, lựa chọn vật liệu trồng trọt đều có những hạn chế đáng kể.

“Chúng tôi đã phải vượt qua những khó khăn và cũng thiết lập mối liên hệ chặt chẽ giữa tòa nhà và địa điểm. Chúng tôi cũng phải trả lời câu hỏi làm thế nào để cân bằng nhu cầu kép của việc xây dựng các dạng nhà ở và thương mại ở địa phương đông đúc?” – Studio hoa súng

Khi thiết kế dự án, Waterlilly Studio đã từ bỏ các kỹ thuật thiết kế truyền thống và chú ý nhiều hơn đến bản thân địa điểm cũng như việc sử dụng nó trong tương lai. Họ mong muốn thể hiện được đặc điểm của vị trí địa lý và đáp ứng nhu cầu của người dân.

Waterlilly đã tạo ra một hồ nước rộng mở ở trung tâm công viên và đây cũng sẽ là sân khấu trung tâm có thể tổ chức nhiều sự kiện khác nhau. Kết hợp với bối cảnh lịch sử để tạo thành một khí chất độc đáo, kích hoạt hoàn toàn không gian mái nhà và hiện thực hóa cuộc đối thoại của thời gian và không gian từ quá khứ đến hiện tại.

Họ đã cố gắng mang lại sự độc đáo cho nơi này. Nó được chia thành các phần sau: công viên bầu trời, sân khấu văn hóa Liangxi, sức sống trên mây, thung lũng nhiều tầng. Từ đó, họ tạo ra một nơi mà mọi người có thể cùng nhau thưởng thức, một sân khấu biểu diễn văn hóa, một cộng đồng lành mạnh và sôi động, một đô thị giao thông ba chiều.

Từ bãi đất hoang thành công viên xanh, sau hàng loạt cuộc mổ xẻ, chải chuốt rồi xây dựng lại, mảnh đất trung tâm thành phố cuối cùng cũng bừng sáng trở lại với ánh sáng rực rỡ và sức sống vô biên với Công viên văn hóa Sky Tree.

Công viên Sky Tree

Công ty kiến ​​trúc: Waterlilly Studio
Kiến trúc sư chính: TSEHOUHSRAO
Vị trí dự án: Vô Tích, Trung Quốc

Thế Giới Cây Cảnh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực này Thiết kế và thi công cảnh quan, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một khu vườn xinh đẹp của riêng mình, hãy Liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Cảnh quan khu dân cư One Central Mansion Thâm Quyến

Cảnh đẹp bốn mùa của Kyoto Nhật Bản làm tan chảy tâm hồn

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan