Khám phá các loài lan Vanda lai tạo

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá các loài lan Vanda lai tạo

Phong lanKhám phá các loài lan Vanda lai tạo

Lai lan Vanda được thực hiện giữa các loài, khác loài hoặc loài cùng chi được biết đến trong tự nhiên đang được gây trồng. Lai giữa các loài khác nhau trong cùng một chi luôn cho kết quả cao, ngoài ra thể tam bội đã xuất hiện khi một trong hai bố mẹ của chúng có thể là thể tứ bội.

3 nhóm lan lai Vanda

Lan lai của chi vanda có thể chia thành ba nhóm:

1) Lan Vanda lai giữa các loài khác trong cùng chi, chẳng hạn như vanda lá quai lai.

2) Phong lan Vanda lai các loài khác nhau giữa các thành viên của hai chi, chẳng hạn như vanda bán terete.

3) Lai giữa các loài lan khác loài.

Một số loài lan Vanda lai phổ biến

vanda Cô Joaquim

Một số loài vanda Singapore nổi tiếng là vanda Cô Joaquim, hiện đã trở thành một mặt hàng được sản xuất trong ngành công nghiệp hoa lan của Singapore và Hawaii,

Đây là giống lan lai trong tự nhiên đang được gây trồng. Loài vanda Cô Joaquim, var. John Laycock có hoa màu trắng, nó là cây lai giữa Vanda teres trắng với Vanda hookerananó thích các đặc tính ra hoa lớn của vanda teres.

vanda Poepoe var. diana

Mot loai vanda màu trắng cũng rất phổ biến vanda Poepoe var. Diana. Các loài này khi trồng ngoài nắng mưa thì khó ra hoa vào những tháng mưa nên những lúc mưa ta nên dùng các tấm ni lông trong để che lại.

vanda Rothschildiana

Vanda sanderana Vanda coerulea có lẽ là loài lan nổi tiếng nhất vandavà không có gì ngạc nhiên khi kết hợp 2 loài này lại với nhau để cho ra loài vanda Rothschildiana đã cho một kết quả bất ngờ.

Việc nhân giống loài này được thực hiện từ năm 1931, cho đến ngày nay rất dễ tìm và mua loài lan này từ Thái Lan hoặc từ Hawaii.

lá quai vanda

lá quai vanda vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người trong quá trình chăn nuôi

Đối với cánh hoa có khảm hay không cũng vậy. Dải màu của loài lan lai này cũng khá rộng

  • Màu vàng đến từ Vanda thân yêu, Vanda spathulata Vanda Denisoniana.
  • Màu cam đến từ phù hiệu Vanda;
  • Màu hồng và đỏ đến từ Vanda sanderana;
  • Màu xanh đến từ vanda coerulea; Hương thơm đến từ Vanda tesselata.

khám phá vanda thể tứ bội là một thí nghiệm quan trọng, là cơ hội để phát hiện thể tứ bội từ loài Lá quai vanda đừng bận tâm. Đó là những cái tên như vanda Bản thân Dawn Nishimuara đã trở thành giống lan được trồng để kinh doanh hoa cắt cành tại Singapore.

Nói về vấn đề lan lai vanda còn nhiều nữa vì lý do thứ nhất. Chúng là một giống lớn với 50 loài khác nhau. Thứ hai, chúng là loài được ưa chuộng, đặc biệt là trong kinh doanh hoa cắt cành nên trên đây chỉ là một phần nhỏ về lan vanda lai mà Vườn Lan chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về loài lan Vanda.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan