Khám phá các loại lan rừng thơm mang mùi hương quyến rũ

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá các loại lan rừng thơm mang mùi hương quyến rũ

Phong lanKhám phá các loại lan rừng thơm mang mùi hương quyến rũ

Lan rừng thơm có hương đặc biệt mà không phải loài hoa nào cũng có được. Một trong những ưu điểm nhất của lan rừng so với lan công nghiệp là hương thơm. Lan rừng thường có mùi thơm, mùi hương đặc trưng của từng loài không thể nhầm lẫn. Có nhiều loại lan rừng tuy không có sắc nhưng hương thơm ngào ngạt khiến bao người say đắm.

Bộ sưu tập lan rừng thơm

rừng trầm hương

Trầm hương là một loài lan có hương thơm quyến rũ làm say đắm biết bao người mê lan. Phải là trầm hương rừng thì mùi hương mới thơm và quyến rũ, điều này để phân biệt với các loại trầm hương lai, trầm công nghiệp hiện nay tuy có mùi thơm nhưng không thể so sánh được.

Khám phá lan rừng thơm

Hoa lan trầm hương chỉ cần 1-2 bông là tỏa hương thơm và thu hút sự chú ý của nhiều người. Nếu bạn sở hữu một bụi đang ra hoa, chắc chắn vườn lan của bạn rất thơm.

Giả hạc (phia) rừng

Lan hồ điệp hay còn gọi là giả hạc sở hữu hương thơm vô cùng đa dạng. Mỗi loại lan ở mỗi vùng lại cho hương sắc, hương sắc khác nhau. Đó là lý do vì sao hoa lan khiến nhiều người say đắm đến vậy. Sở hữu cả hương thơm và màu sắc nên phong lan có giá khá cao.

Khám phá lan rừng thơm

Lan hồ điệp hiện nay được tìm thấy ở nhiều vùng miền, hoa có hương thơm và màu sắc khác nhau tùy loài, tùy nơi nó sinh sống do ảnh hưởng của thiên nhiên. Với những cụm hoa dài màu tím hoặc trắng, hoa lan chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên với hương thơm của chúng.

lan quế

Lan quế – một loài lan có hương thơm của quế. Hiện nay lan quế có hai loại được phân biệt với nhau bằng hình thái, đó là quế xếp và quế lướt. Tuy nhiên, không có sự khác biệt trong hoa của họ. Quế phi và tam bảo có ngoại hình có thể nói là cực kỳ giống nhau.

Khám phá lan rừng thơm

Giáng quế nở hoa vào tháng 8 hàng năm, tùy điều kiện thời tiết mà hoa sẽ nở sớm hay muộn hơn một chút (tháng 7 đến tháng 10). Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy quế nở rộ từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9, điều này đã tạo ra một tên gọi khác cho lan quế, đó là quế tháng tám.

Nhạn rừng

Hiện nay nhạn rừng đang được rất nhiều người chơi lan yêu thích. Người chơi lan dạ hương bị hớp hồn bởi dáng vẻ siêu chuẩn của trầm hương, chùm hoa vàng tươi và mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Khám phá lan rừng thơm

Hiện nay, có hai loại nhạn biển là tháng tư và tháng tám. Hai loại này chỉ khác nhau về thời gian nở hoa, còn những thứ khác không thay đổi. Nhạn tháng tám hiếm hơn nên cũng đắt hơn nhiều.

Đại Châu – Điểm ngọc

Tặng hoa mỗi dịp Tết đến xuân về, hoa lan chắc chắn là tín đồ của cả người mới chơi lẫn người chơi lâu năm.

Lan rừng có màu trắng tím đặc trưng cho cụm hoa to, dài, thơm và cực lâu tàn. Hiện nay thắt lưng Buôn Đôn đang được mọi người sưu tầm vì có mùi thơm đặc biệt so với các loại thắt lưng khác. Cũng chính vì mùi thơm này mà đai lý Buôn Đôn có giá khá cao.

Khám phá lan rừng thơm

Giáng hương tam bảo

Giáng hương ba báu có một sức sống vô cùng mãnh liệt, ra hoa vào khoảng tháng 4-6 hàng năm. Đây là loài lan có cụm hoa dài màu trắng tím hoặc vàng khá giống với hoa chim nhạn. Màu Tam Bảo cho hoa không kéo dài quá lâu chỉ khoảng 10-15 ngày nhưng lại sở hữu hương thơm nhẹ nhàng, làm say đắm lòng người.

Khám phá lan rừng thơm

hương hoa phong lan

Orchid có hương thơm đúng như tên gọi của nó. Khác hoàn toàn với các loại lan trên là lan hồ điệp, lan thích sống ở những nơi có đất mùn ẩm, gốc cây hay ghềnh đá. Hương thơm cho những bông hoa lớn, đầy màu sắc và hương thơm quyến rũ. Đặc biệt lan hồ điệp cho hoa khá lâu tàn.

Cồi điệp thơm (cồi điệp dẻo)

Vốn dĩ nó được gọi là kim châm nhựa vì hoa của nó khá dày, màu không được tươi như hoa nhựa. Nhựa Kim điệp cũng sở hữu một mùi thơm đặc trưng, ​​chính vì vậy cái tên Kim điệp thơm đã ra đời tại đây. Phi điệp nhựa không phải là loại cây dễ trồng nên nếu có ý định mua phi điệp nhựa bạn nên chú ý khí hậu vườn nhà có phù hợp hay không nhé!

Nhất điểm hồng

Điểm nhất sắc hồng cho những bông hoa trắng tinh khôi, chính giữa là chiếc lưỡi với những vệt đỏ cực kỳ thu hút. Vẻ đẹp đã làm xiêu lòng biết bao người chơi lan nhưng hương thơm lại càng khiến ai cũng yêu mến. Tuy đẹp và thơm nhưng nhất điểm hồng không dễ. Thuần hóa điểm hồng không hề đơn giản nên bạn cũng cân nhắc trước khi rước em ấy về nhé!

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan