Khám phá 3 vùng hoa Tam Giác Mạch đẹp nhất Việt Nam

Tác giả:

Chuyên mục:

Khám phá 3 vùng hoa Tam Giác Mạch đẹp nhất Việt Nam

Các loại hoa khácKhám phá 3 vùng hoa Tam Giác Mạch đẹp nhất Việt Nam

Một mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp đã bắt đầu và vẫy gọi những tâm hồn trẻ lãng mạn, ưa khám phá…

Đầu tiên

Tương truyền, vì chúng thuộc họ lúa, được mọc lên từ ruộng lúa và cây ngô nên được gọi là lúa mạch; Lá có hình tam giác nên hoa có tên là Tam Giác Mạch.

Hoa tam giác mạch phát triển tốt ở nơi có khí hậu ẩm mát với nhiệt độ từ 15-22 độ C, khả năng chịu rét yếu. Và không phải mùa nào hoa cũng nở. Hoa nở đẹp nhất từ ​​đầu tháng 10 cho đến hết tháng 12.

2

Màu hoa theo thời gian ban đầu sẽ có màu trắng hồng nhạt, sau chuyển dần sang hồng và tím hồng trước khi kết hạt. Tam giác mạch với những cánh nhỏ li ti, khi cánh chưa nở chụm lại với nhau thành hình nón đã làm say lòng biết bao người.
Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng “bức tranh thiên nhiên đặc sắc” này, bạn nên dành thời gian khám phá những vùng đất dưới đây.
Hà Giang: Tam giác mạch ở đâu đẹp nhất?
Vùng đất nổi tiếng nhất với bạt ngàn Tam giác mạch khiến bạn xao xuyến, thổn thức mọi ánh nhìn phải kể đến đó chính là Hà Giang.

Nhiều nơi ở Hà Giang như Hoàng Su Phì, Xín Mần, Lũng Táo, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú… Hoa tam giác mạch trải dài khắp nẻo đường.

Nơi là những khoảnh ruộng nhỏ, nơi là nương rẫy, nơi bấp bênh trong những kẽ đá, có nơi hoa nhuộm vàng cả thung lũng.

Đặc biệt, Sủng Là được coi là địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang với những thảm hoa xinh xắn, hồng tím thắm.

Lũng Cú là điểm cực Bắc, địa đầu Tổ quốc. Đường lên Lũng Cú tuy khó đi nhưng bù lại có rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn.

Ở Lũng Táo, hoa Tam giác mạch được trồng rải rác trên các sườn đồi, nhưng để ngắm được những thung lũng hoa đẹp chúng tôi phải leo lên rất cao.

Cái hay của Tam giác mạch là chúng mọc san sát nhau, bất tận, trải dài trên những cánh đồng hay triền núi, sắc hoa cộng hưởng khiến chúng trở nên ấn tượng, nổi bật giữa núi rừng.
Bất cứ ai đến đây cũng sẽ bị hớp hồn bởi màu sắc hiếm có và sự dịu dàng của loài hoa đẹp như cổ tích này.
Cao Bằng: Mùa hoa cải tháng 3, tháng 4

4

Nơi đây khác với Hà Giang, Tam Giác Mạch chính vụ vào khoảng tháng 3, tháng 4 hoa nở nhiều còn tháng 10, 11 hoa nở rất ít. Và đặc biệt là những cánh đồng Tam Giác Mạch ở Cao Bằng, hầu hết hoa nở trắng xóa.

Trà Lĩnh – Trùng Khánh là hai điểm đến trồng nhiều tam giác mạch nhất. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó chỉ bằng cách đi bộ dọc theo các con đường.

5

Trong những ngày chuyển mùa, khi nắng bắt đầu dịu hơn bao giờ hết, dưới tiết trời ấm áp, được thả hồn trôi bất tận trên những cánh đồng hoa Tam giác mạch nở rộ thì thật là bình yên.
Một bạn có nick Van Nguyen từng chia sẻ trên trang cá nhân khi nhìn thấy cánh đồng hoa tam giác mạch dài bất tận ở Cao Bằng rằng:

“Tôi rất thú vị là ở Cao Bằng có rất nhiều hoa Tam Giác Mạch. Nếu đến Cao Bằng vào đúng mùa hoa Tam Giác Mạch, bạn có thể đến thác Bản Giốc. Nếu đi từ Trà Lĩnh về Quảng Uyên, bạn có thể thấy những cánh đồng hoa được trồng dày đặc hai bên đường…”

Còn nhiếp ảnh gia Dương Hùng Vỹ ở thành phố Lào Cai thì cho biết: “Mỗi lần lên Cao Bằng, tôi lại có những cảm xúc khác nhau vì cảnh ở đây rất nên thơ.

Những nhiếp ảnh gia như chúng tôi sẽ lãng phí một mảnh đất nhiếp ảnh màu mỡ nếu không đến đây vào đúng mùa hoa Tam giác mạch để thỏa sức sáng tạo, thỏa mãn đam mê nghệ thuật bằng những góc máy…”

6

Không riêng ai, tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được trọn vẹn những cung bậc cảm xúc về một miền thiên nhiên tươi đẹp của “nước non Cao Bằng” ấy!
Lào Cai: Đến Bắc Hà, Simacai

Ở Lào Cai, nơi có nhiều hoa tam giác mạch là ở 2 huyện Bắc Hà và Simacai.
Trong đó, tại huyện Bắc Hà, nơi có nhiều là ở các bản Pú Chồ 2, 3 và Dìn Tủng, xã Lầu Thí Ngài. Còn ở Simacai, nơi trồng tam giác mạch nhiều nhất là ở xã Lử Thẩn.

7

Tại xã Lử Thẩn, du khách muốn tham quan hết vườn hoa phải đi cả ngày.
Mảnh đất nơi đây như khoác lên mình một màu áo mới mỗi khi mùa hoa về. Những tấm thảm thiên nhiên ấy đã tạo nên những điều kỳ diệu, khơi dậy biết bao cảm xúc trong văn học, nghệ thuật nhiếp ảnh, hội họa…
Bởi vậy, không chỉ những người yêu du lịch đến để ngắm cảnh, thưởng ngoạn cảnh đẹp mà rất nhiều nhà thơ, nhiếp ảnh gia, họa sĩ đã tìm đến Lào Cai và cho ra đời những tác phẩm mang tên hoa Tam Giác Mạch. sinh ra từ những mùa hoa như thế.

số 8

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan