Khách sạn xanh với kiến trúc độc đáo độc nhất vô nhị

Tác giả:

Chuyên mục:

Khách sạn xanh với kiến trúc độc đáo độc nhất vô nhị

Cây cảnh sân vườnKhách sạn xanh với kiến trúc độc đáo độc nhất vô nhị

Khách sạn OASIA của WOHA được ví như một tòa tháp xanh sống động giữa lòng Singapore. Hãy cùng tạp chí Thế Giới Cây Cảnh chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo của khách sạn xanh này nhé.

OASIA – Khách sạn xanh với kiến ​​trúc độc đáo

Khách sạn được bao quanh bởi lớp vỏ màu đỏ tạo nên sự hiện diện mạnh mẽ giữa đường chân trời. Tọa lạc tại khu thương mại trung tâm của Singapore, khách sạn OASIA được thiết kế bởi WOHA . Tòa tháp xanh tươi với đầy cây xanh đã mất đi hình ảnh thông thường của một tòa nhà chọc trời kiểu dáng đẹp, bao quanh. Nó tạo ra một hình ảnh tận dụng khí hậu nhiệt đới để tạo ra một tòa tháp xanh đầy sức sống.

Khách sạn nhiệt đới cao 190,15 mét với bốn sân thượng. Mỗi tầng được coi là một mái hiên đô thị xanh. Chúng được che chở cao bởi khu vườn trên cao và bốn bề thoáng đãng. WOHA đã chọn một lớp vỏ đặc biệt bao gồm các tấm lưới nhôm màu đỏ và trồng 21 loài dây leo, cây xanh và hoa. Đa dạng sinh học được đưa vào khu vực của thành phố, thu hút các loài chim và động vật. Nó bù đắp hiệu quả cho sự thiếu xanh trong kiến ​​trúc xung quanh của quá trình phát triển đô thị ở Singapore.

Chiều cao cho phép tòa tháp có thể tạo ra các không gian và tầm nhìn bên trong của chính nó thay vì dựa vào các tầm nhìn bên ngoài.

Trong khi đó, tính mở của cấu trúc thúc đẩy thông gió chéo để giữ cho các khu vực mở luôn mát mẻ. Bằng cách này, các khu vui chơi giải trí bao gồm cả hồ bơi sẽ sử dụng luồng không khí tự nhiên để điều hòa không khí.

Ngoài 21 loài cây dây leo trên mặt tiền, tòa nhà được trồng thêm 33 loài thực vật và cây xanh khác, tạo nên tổng số 54 loài thực vật và cây xanh đa dạng sinh học. Một bức tranh khảm cây xanh được hình thành, dần dần chiếm lấy mặt tiền và cuối cùng, được đặt trên cùng với một mái thái nhiệt đới thay vì mái bằng.

Vỏ của khách sạn được chọn màu đỏ để tạo sự tương phản với cây cối xanh tươi và bầu trời xanh mát để tạo sự nổi bật cho tòa nhà.

Các khu vườn luôn được cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên bởi thiết kế không gian mở theo lối kiến ​​trúc độc đáo của khách sạn xanh OASIA.

Có tổng cộng bốn lõi kết cấu ở mỗi góc của tòa nhà để giải phóng không gian

Khu sân vườn và bể bơi được lấy gió tự nhiên như một chiếc máy điều hòa không khí khổng lồ.

Bề mặt mái vòm của tháp

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một khu vườn đẹp cho riêng mình, hãy Liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm >> Đà Nẵng thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm mới

Khám phá thiết kế cảnh quan khách sạn xanh ở Paris

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đến sự an tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan