khách sạn Renaissance Barcelona Fira

Tác giả:

Chuyên mục:

khách sạn Renaissance Barcelona Fira

Cây cảnh sân vườnkhách sạn Renaissance Barcelona Fira

Tọa lạc tại một trong những khu hội chợ thương mại sầm uất nhất Catalonia, khách sạn Renaissance Barcelona Fira sẽ khiến bạn kinh ngạc với sự độc đáo của nó. Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh xin giới thiệu tới độc giả công trình xanh thú vị này.

Khách Sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (1)

Khách sạn 27 tầng được thiết kế bởi Ateliers Jean Nouvel và Ribas & Ribas. Khu vườn thẳng đứng được thiết kế ở hệ thống cầu thang trở thành một yếu tố kiến ​​trúc độc đáo biến khách sạn trở thành một ốc đảo tự nhiên với hệ thực vật đặc trưng của vùng Địa Trung Hải.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (2)

Mặt tiền của tòa tháp có màu trắng sáng ở độ cao phía nam, tây và đông để giảm năng lượng mặt trời do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặt tiền phía bắc có màu đen mờ để giúp tòa nhà hấp thụ càng nhiều bức xạ mặt trời càng tốt trong thời gian ngắn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (3)

Một khu vườn cây cọ, dây leo, cây bụi và thảm thực vật thẳng đứng mọc xuyên qua nội thất giữa hai nửa tòa nhà, đan xen giữa các hành lang và cầu thang là điểm thu hút đầu tiên khi du khách đến thăm. đến khách sạn. Có một sân thượng với một nhà hàng toàn cảnh.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (4)

Khu vườn được tạo ra để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, điều này cũng làm tăng thêm hiệu quả sử dụng năng lượng. CŨCác kiến ​​trúc sư đã đạt được “yếu tố sống trong sự thay đổi liên tục” thông qua sự tương tác luôn thay đổi của ánh sáng và bóng râm bên trong tòa nhà và tạo ra sự kết hợp giữa thiết kế và thiên nhiên.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (5)

Đằng sau bức tường kính và vật liệu cách nhiệt, có một bảng điều khiển cụ thể: lớp này cải thiện quán tính nhiệt và góp phần vào hiệu quả năng lượng của tòa nhà.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (10)

Nội thất phòng ngủ không thể thiếu cây xanh, lớp kính bên ngoài giúp lấy sáng tự nhiên dồi dào cho mỗi tầng.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (6)

Chắc hẳn bạn đọc đã rất ấn tượng với mặt tiền nổi bật của tòa nhà với những đường viền bằng lá cọ. Đó chính là mặt tiền được tạo bởi 357 ô cửa sổ hình chiếc lá của 357 phòng nghỉ. Bên trong, các cửa sổ trang trí công phu có hình dạng như một cây cọ mời gọi đồng thời là một yếu tố trang trí ấn tượng.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (7)

Cửa sổ hình chiếc lá đặt trong nội thất màu trắng với thiết kế đơn giản càng làm nổi bật vẻ tinh xảo của nó.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (8)

Tác giả thiết kế chụp ảnh cửa sổ hình chiếc lá độc đáo.

Khách sạn Renaissance Barcelona Fira - greenmore (9)

Trên đỉnh tòa nhà xanh này là sân hiên, nhà hàng và hồ bơi, nơi có tầm nhìn toàn cảnh. Chủ đề khu vườn được tiếp tục trên các mái nhà, nơi du khách có thể thư giãn dưới bóng râm của Cabanas và cây cối.. Theo phong cách kiến ​​trúc hiện đại với nhiều cây xanh, khách sạn tạo nên bầu không khí yên bình và thư thái từ Barcelona.

Tổng hợp: KTS. nguyễn phương yên

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Dự án nhà hàng khách sạn xanh , công trình xanh , Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan