Jinan Agile Jincheng cảnh quan đặc trưng phong cách Trung Quốc

Tác giả:

Chuyên mục:

Jinan Agile Jincheng cảnh quan đặc trưng phong cách Trung Quốc

Cây cảnh sân vườnJinan Agile Jincheng cảnh quan đặc trưng phong cách Trung Quốc

Tế Nam nằm ở phía bắc núi Thái Sơn, phía nam Jishui, đường thủy thông suốt, dân cư đông đúc, tài nguyên văn hóa phong phú, là một thành phố thịnh vượng và hội tụ. Jinan Agile Jincheng tọa lạc tại thành phố cổ Changqing, Tế Nam, nơi không chỉ có nhiều điểm tham quan lịch sử chứa đựng ký ức về Tế Nam, mà còn là nơi tọa lạc của các trường cao đẳng, đại học và học giả. Jinan Agile Jincheng sở hữu cảnh quan đặc biệt ấn tượng mang đậm phong cách Trung Hoa.

Jinan Agile Jincheng cảnh quan điển hình phong cách Trung Quốc

Sơn Đông là quê hương của Khổng Tử và Mạnh Tử. Đó là quê hương của Gia Cát Lượng và thánh thư Vương Tú. Trong một thời gian dài, vùng đất Qilu đã nuôi dưỡng Nho giáo của Trung Quốc.

Khác với đối xứng trục trung tâm truyền thống, Jinan Agile Jincheng bắt nguồn từ kết cấu văn hóa của địa điểm, trích xuất các yếu tố đỉnh dốc truyền thống của “học viện”, mở rộng cảnh quan hình núi của hướng dẫn khách hình vuông, đồng thời đáp ứng kiến ​​trúc thiết kế của trung tâm.

Ngoài ra, khung cảnh núi non mô phỏng đường chân trời trên núi của hồ Tế Nam và khu rừng mùa xuân, mở ra cánh cửa cho du khách.

Bước vào không gian của tòa nhà phía trước, sử dụng bức tường bánh sandwich và bức tường cảnh đối diện để tạo thành không gian xung quanh và luân chuyển, mô hình phong cảnh tiếp tục trên bức tường cảnh, cũng như những bài thơ và biểu cảm văn học. tượng tạc, là hình ảnh ẩn dụ cho sự cảm nhận của người đọc về cảnh đẹp trong một lần lên núi. Cảm thấy đa cảm, và để lại tác phẩm Hanmo của riêng bạn.

Do đó, bức tường phong cảnh cũng có thể được so sánh với giấy, với con dấu của nhà văn được khắc trên đá và bút mực trên giấy. Giữa các inch vuông, những ngọn đồi ở ngực được hiển thị, tạo ra một bức tranh thủy mặc tự nhiên của núi và nước.

Jinan Agile Jincheng sử dụng mực và nước. Không thể chối cãi là người yêu mực, yêu nước và bảo tồn nguồn nước, nhà thiết kế sử dụng mực để tạo ra các tòa nhà, cây cầu và cây cối để bổ sung cho nhau.

Dự án sử dụng cây cầu Quehua nổi tiếng nhất của hồ Daming làm trục cảnh quan kết nối học viện, cây cầu này mang tinh thần nhân văn và vị khách này sẽ dẫn du khách đến thánh địa của tranh mực. (Cái tên Cầu Quehua bắt nguồn từ bức tranh nổi tiếng “Phong cảnh mùa thu Quehua” của Zhao Mengfu, mô tả phong cảnh mùa thu của núi Huabuzhu và Queshan ở Đông Bắc Tế Nam.)

Dự án sử dụng núi và đá tự nhiên để mô phỏng bia đá mực, hương mực lăn trên mặt nước làm tăng bầu không khí tao nhã của hương mực, ngoài ra, đá điêu khắc con dấu được sử dụng làm công cụ, và sáu kỹ năng cần có của một đệ tử Nho giáo cũ được chạm khắc trên đá, làm nổi bật cảnh quan Bầu không khí của nơi này: nghi thức cung đình tinh tế, văn hóa tao nhã và văn hóa, được chế tác cẩn thận.

Cuộc sống an nhàn nhàn tản của văn nhân, nho sĩ ngày xưa chẳng qua là tụ tập năm người tri kỉ trong sân, lang thang trong rừng uống trà, làm thơ, đánh cờ, vẽ tranh. cùng nhau chiến đấu. Ở sân sau, tre được trồng như một người bạn tri kỷ, cũng như một khu vườn yên bình với những lối đi quanh co, tạo nên một khung cảnh rừng trúc lộng gió. Yêu Mao, núi xa, ung dung tự tại.

Một bộ sưu tập thanh lịch của giới văn hóa, khao khát nó, Jinan Agile Jincheng bắt nguồn từ di sản văn hóa ngàn năm, sử dụng văn bản và mực làm tài liệu tham khảo, thể hiện chất thơ, sâu sắc và đơn giản. nét bình dị của thành phố cổ kính với thiết kế hiện đại của Trung Quốc Các chi tiết kỹ thuật và thiết kế đã tạo nên chất lượng sống lý tưởng và tiêu chuẩn sống của thời đại mới (dự án do Yayue Garden xây dựng).

Đại diện nhóm sáng tạo chính: GVL Yijing International Group

Giải thưởng Jinpan lần thứ 14

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan