Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây cảnh trong nước || Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây cảnh trong nước || Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyHướng dẫn chi tiết cách trồng cây cảnh trong nước || Thế...

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TRỒNG CÂY TRỒNG TRONG NƯỚC

Trong môi trường nước chỉ có một số loài thực vật có thể sống được như: thực vật thủy sinh (thủy sinh, dương xỉ thủy sinh, chồn hương, cỏ tranh…). Ngoài ra, còn có những loại cây có thể sống được cả trong môi trường đất và nước như: cây phú quý, cây kim ngân trồng trong nước, cây thủy trúc, huệ thung dung,… Nhiều bạn khá bối rối khi trồng cây thủy sinh. Những điều học sinh sẽ cần chú ý. Làm sao để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách trồng cây cảnh trong nước. Hi vọng với mẹo nhỏ này, bạn có thể tạo cho mình một khu vườn thủy sinh tuyệt đẹp.

Cách trồng cây cảnh trong nước

cách trồng cây cảnh trong nước

Cây thủy sinh cũng tương đối dễ trồng. Tuy nhiên, nếu không thực sự hiểu rõ về nó, bạn sẽ rất khó có cách trồng và chăm sóc nó đúng cách. Với cách trồng cây cảnh trong nướcbạn cần lưu ý 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Tạo môi trường cho cây phát triển

cách trồng cây cảnh trong nước

Để cây con phát triển dưới môi trường đất xốp. Mục đích là làm cho rễ cây phát triển tốt.

Giai đoạn 2: Trồng cây thủy sinh

cách trồng cây cảnh trong nước

Nhặt cây trồng vào bầu đất, rửa sạch rễ để không còn đất và chất hữu cơ. Tỉa bỏ những rễ già, thối. Sau đó, cho cây vào bình thủy tinh, đổ ngập nước, ngập ⅔ bộ rễ và để 7-10 ngày. Mỗi ngày thay nước cho cây 1 lần để tránh nước có mùi hôi thối.

Giai đoạn 3: Xác định thành phần dinh dưỡng cho cây

cách trồng cây cảnh trong nước

Theo dõi cách trồng cây cảnh trong nước, trồng cây trong nước khá dễ dàng. Tuy nhiên, để cây phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến thành phần dinh dưỡng của cây. Pha dung dịch để tạo chất dinh dưỡng cho cây như sau:

Môi trường trồng một số cây thủy sinh

Hoá học Liều lượng đảm bảo cho sự phát triển của cây cảnh (ml / 100L)
Ca nô3)2 1 triệu 100
KNO3 2 triệu 100
CHÁY2PO4 0.5 EMA 80
MgSO4 1 triệu 110
KY2SiO3 0,1 triệu 80
FeCl3 50 mM 3
EDDHA (Đỏ) 100 mM mười
MnCl2 60 mM 15
ZnCl2 20 mM 20
H3BO3 40 mM 50
CuCl2 20 mM 20
Na2MoO4 1 mM mười
độ pH 6,0 – 6,8

Xác định việc sử dụng chất dinh dưỡng chính xác của từng loại cây để cách trồng cây cảnh trong nước hiệu quả nhất.

Giai đoạn 4: Chăm sóc dinh dưỡng

cách trồng cây cảnh trong nước

Đong dung dịch theo tỷ lệ chất dinh dưỡng: nước = 1:10 trong 5-7 ngày cây quen với môi trường. Sau đó, bạn mới tiến hành cho 100% dung dịch dinh dưỡng vào bình để tạo môi trường phát triển tốt nhất.

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Sau khi thực hiện đúng cách trồng cây cảnh trong nước ở trên, bước tiếp theo bạn cần làm là chăm sóc cây. Một số lưu ý bạn cần chú ý:

Thay nước

cách trồng cây cảnh trong nước

Nước là yếu tố quan trọng nhất của cây thủy sinh. Vì vậy, việc thay nước phải đảm bảo để cây phát triển tốt, không bị chết. Theo cách trồng cây cảnh trong nước, thông thường, bạn nên thay nước 5 – 7 ngày / lần. Trong khi thay nước, bạn cũng chú ý cắt tỉa những rễ già, úa và rửa sạch rễ trước khi cho vào chậu mới.

Cung cấp chất dinh dưỡng

cách trồng cây cảnh trong nước

>>> Xem ngay các dịch vụ chăm sóc cây để bàn Rẻ nhất và đáng tin cậy nhất

Bạn có thể tự trộn các chất dinh dưỡng theo bảng 1 để chăm sóc cây. Thông thường khi thay nước, vệ sinh cây, bạn cho tỷ lệ chất dinh dưỡng: nước là 1:10 để đảm bảo sự phát triển của cây. Theo dõi cách trồng cây cảnh trong nước Chuẩn thì không nên cho quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ khiến cây nhanh chết hơn. Hoặc bạn cũng có thể bón cho cây một ít đạm, lân, kali nhưng chỉ nên bón một lượng nhỏ.

Chọn chậu (chậu) trồng cây trong nước

cách trồng cây cảnh trong nước

>>> Top 10 cây văn phòng Cách trồng thủy canh phù hợp nhất hiện nay

Cây cảnh trồng trong nước chủ yếu khoe rễ. Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc lọ thủy tinh trong suốt với nhiều kiểu dáng khác nhau để tăng thêm vẻ đẹp. Ngoài ra, xét về tính thẩm mỹ của cây trồng trong nước. Bạn sẽ có một cách trang trí cây cảnh trong môi trường thủy sinh vô cùng đơn giản, sáng tạo và bắt mắt.

Bạn có thể trang trí bình hoa của mình bằng những viên đá nhiều màu sắc rực rỡ để không gian của bạn thêm lung linh. Ngoài ra, trong thế giới đại dương thu nhỏ ngay tại nhà của bạn cũng khiến cuộc sống trở nên tràn ngập hơn với những đàn cá tung tăng và cây thủy sinh xanh tươi.

Bài viết mang đến cho bạn một không gian tươi mới và độc đáo với cách trồng cây cảnh trong nước. Hi vọng bạn sẽ có được bộ sưu tập đơn giản nhưng gần gũi với thiên nhiên này. Hãy cùng chúng tôi thắp sáng những ý tưởng xanh tại Thế Giới Cây Cảnh. Chúc may mắn!

>>> Nghệ thuật uốn thế cây bonsaitôi đơn giản, phổ biến nhất

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan