Hướng dẫn cắm hoa đào đẹp và bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cắm hoa đào đẹp và bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyHướng dẫn cắm hoa đào đẹp và bí quyết giữ hoa đào...

Tôi muốn tự tay mình sắp xếp một bình hoa đào để trang trí Tết để năm mới thêm thành công khi Tết đến và mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho gia đình, sau đây là bài viết hướng dẫn cách sắp xếp chúng. . Hoa đào chưng Tết và cách giữ hoa đào tươi lâu hơn trong dịp Tết Nguyên đán.

ml

Hướng dẫn xếp hoa đào ngày Tết

Để chuẩn bị một bình đào đẹp và ấn tượng đón Tết, điều quan trọng khi chọn cành đào là tán đào phải tròn, cành đều. Không chọn những cành có tán xiên và những cành không bắt đầu ở cùng một điểm ở gốc thân. Bạn cần mua những cành có dăm nhỏ vươn thẳng ra khỏi tán và có những nụ xòe từ trên xuống dưới.

Ngoài ra, bạn nên chọn những cành đào có nhiều thế đào (nhỏ nhất trong các cành đào), nhiều hoa, nụ mập, phân bố đều. Hoa đào nở hai cánh. Nó dày và tươi. Thân đào có thể cứng nhưng rất khỏe.

Thời điểm chọn mua hoa đào tốt nhất là để hoa nở vào dịp Tết trước Tết Nguyên đán từ 3-5 ngày. Tránh mua quá sớm hoặc quá muộn. Bởi vì hoa đào có thể đẹp khi còn sống, nhưng hoa đào có thể nở rộ vào dịp Tết Nguyên Đán. Nó đã không nở hoặc đã héo.

Cách Xếp Hoa Đào Tết

Sắc hồng nhạt hay sắc rơi của hoa đào là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà ở miền Bắc vào dịp đầu năm mới. Vào đầu năm mới, việc xử lý hoa trước khi héo ở nhà là điều đặc biệt quan trọng. Ngắm hoa héo đầu năm sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến những điều xui xẻo. Hiện nay, một số hộ sử dụng đào giả bằng giấy, nhựa, thủy tinh trong dịp Tết vì họ không tái chế đào thô và cho rằng đào được quanh năm, bền. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng hoa đào giả. Cây đào có ý nghĩa quan trọng trong ngày Tết, người ta tin rằng trồng đào trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng. Vì vậy, người ta thường trang trí cây đào bằng những vật phẩm mang tâm trạng Tết như bao lì xì, tiền phú quý, đồ đôi, câu chúc Tết, đèn lồng, pháo.

Cắm hoa đào đơn giản và sinh động hơn, được trang trí bằng pháo hoa và đèn lồng.

Cắm hoa đào đơn giản và sinh động hơn, được trang trí bằng pháo hoa và đèn lồng.

Cách chăm sóc đào Tết để đào nở lâu hơn

Người bán thường mua đào về chơi Tết mà ít chú ý đến việc chăm sóc. Theo phong thủy, nó giữ cho bình hoa tươi lâu. Nhớ đổ nước vừa đủ vào lọ đào, không quá nhiều cũng không quá ít. Đặc biệt, để giữ được độ tươi và độ bền của đào, bạn cần thay nước định kỳ. Đó là bởi theo phong thủy, màu sắc và độ bền của hoa đào có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết, gắn bó, tình cảm gia đình, nhất là giữa các cặp đôi sắp cưới.

Vào đầu năm mới, việc xử lý hoa trước khi héo ở nhà là điều đặc biệt quan trọng. Trong phong thủy, nếu đầu năm thấy hoa héo úa thì trong nhà sẽ xảy ra chuyện ly tán, cãi vã.

Cách Trang Trí Hoa Đào Đẹp Ngày Tết Để Rốn Rốn Rẻ Rẻ |

Phong bao lì xì và đèn lồng, câu đối, câu đối Tết kết hợp với sắc vàng của kim tiền phú quý sẽ mang đến không khí Tết dễ chịu cho phòng khách, trang trí thêm cho bình hoa. Hoa đào truyền thống lại càng đẹp và mang nhiều điều hơn. may mắn.

Phong bì đỏ, bình đào trang trí thiệp chúc mừng

Phong bì đỏ, bình đào trang trí thiệp chúc mừng

Nếu bạn thích phong cách tự nhiên, vui tươi thì phong cách trang trí cây đào ngày Tết theo phong cách tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cách trang trí này thể hiện sự khoáng đạt của gia chủ và rất gần gũi với thiên nhiên.

Bình hoa đào trang trí đơn giản nhưng sang trọng

Bình hoa đào trang trí đơn giản nhưng sang trọng

Cách gắn những chiếc đèn sáng nhỏ xung quanh cành đào để làm bừng sáng cả căn phòng ngập tràn cảm xúc vui tươi đón xuân về

Bình hoa đào trang trí đèn lung linh đón Tết

Bình hoa đào trang trí đèn lung linh đón Tết

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan