Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan ý thanh lọc không khí

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan ý thanh lọc không khí

Kinh nghiệm trồng câyHướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan ý thanh lọc...

Phong lan là loại cây được trồng nhiều trong các gia đình. Trồng lan giúp các thành viên trong gia đình được thư thái hơn. Vì những bông hoa trắng điểm trên những chiếc lá xanh rất đẹp. Nó cũng giúp thanh lọc không khí xung quanh nó. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không tự trồng cho mình một chậu lan nhỏ xinh ngay tại nhà.

Bài viết dưới đây Thế Giới Cây Cảnh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng lan hồ điệp và cách chăm sóc lan hồ điệp.

Hướng dẫn cách trồng lan

Kỹ thuật trồng lan

Phong lan là loại cây dễ trồng, tuy nhiên cũng có một số điểm khiến nó khác biệt so với các loại cây cảnh còn lại. Vì vậy cần phải nắm vững kỹ thuật trồng lan cũng như cách chăm sóc lan đúng cách.

chăn nuôi:

Phong lan là loại cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ.

  • Chỉ cần tách một vài cây khỏi cây lan đang phát triển
  • Đặt nó vào một cái chậu khác và bạn có thể có một chậu lan hoàn toàn mới.
  • Thông thường, lan được nhân giống vào thời điểm thay chậu.
  • Thời điểm đó thường diễn ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm.

Hướng dẫn cách trồng lan

Đất trồng:

Phong lan là loại cây bụi nhỏ, ưa sống nơi ẩm ướt và đất đai màu mỡ. Do đó, khi muốn trồng lan làm cây cảnh trong nhà, bạn nên sử dụng loại đất có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Nó có thể là hỗn hợp của đất, lá mục nát, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào hỗn hợp đất trồng trên một vài viên đá nhỏ để tăng khả năng thoát nước.

Hướng dẫn cách trồng lan

điều kiện phát triển

Nhiệt độ: cây là loài hoa ưa bóng râm và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp. Vì vậy, trong điều kiện ẩm ướt, lan sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Ánh sáng: khác với các loại cây cảnh khác. Trồng lan hồ điệp không nhất thiết phải đặt nơi có nhiều ánh sáng. Đặc biệt nếu trồng lan ngoài trời thì nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây. Khiến cây sinh trưởng và phát triển kém.

Hướng dẫn cách trồng lan

vòi phun nước: Cần duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất có vẻ khô thì tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là 1 lần/tuần. Giống như hầu hết các loại cây khác, bạn nên tưới nhiều nước cho lan vào mùa hè. Vào mùa đông, việc tưới nước nên ít hơn bình thường.

Hướng dẫn cách trồng lan

sâu bệnh: Cây lan thường bị một số loại sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện hại. Ngoài ra, nếu cây thừa dinh dưỡng hoặc thiếu nước cũng sẽ gây ra hiện tượng đốm nâu trên lá.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan