hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất

Tác giả:

Chuyên mục:

hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất

Kinh nghiệm trồng câyhướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất

Cây hạnh phúc là gì?

Cây hạnh phúc là một loại cây thuộc họ Dó bầu, tên khoa học là Radermachera sinica. Loại cây này có nguồn gốc từ Nam Âu và Tây Á, được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây.

Cây hạnh phúc là loài cây thân gỗ, cành lá xum xuê cùng với những cụm hoa mọc sát nhau trên thân cây.

Loại cây này có nhiều hình dáng khác nhau, mỗi hình dáng lại có vẻ đẹp và thế mạnh riêng. Bạn có thể xem các loại cây như: cây để bàn, cây thủy sinh, cây cảnh đặt ở bàn làm việc, quầy lễ tân, cửa sổ… cây hạnh phúc 1 thân, cây 2 tầng, cây 3 tầng đặt trong phòng khách, phòng làm việc làm việc,… hay cây đại, cây 2m đặt trong đại sảnh,…

Hoa của cây hạnh phúc có 2 màu: trắng hoặc vàng nhạt, quả màu đỏ hoặc hồng.

Ý nghĩa đặc biệt của cây hạnh phúc

Đúng như tên gọi, cây vạn phúc mang ý nghĩa gắn kết trong các mối quan hệ, đoàn kết, hòa thuận, giữ hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Tất cả những câu chuyện xoay quanh loài cây này đều mang ý nghĩa về sự thấu hiểu, cảm thông giữa con người với nhau và gắn bó với nhau hơn.

Cây hạnh phúc được trồng trong nhà, về ý nghĩa phong thủy còn mang đến sự sung túc, ấm no, đủ đầy cho gia chủ.

Với sự đồng đều từ gốc đến ngọn cây, tán lá xanh tươi tượng trưng cho niềm tin, hy vọng mãnh liệt của con người với cuộc sống, hướng con người đến một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Màu sắc của hoa và quả của loài cây này cũng tượng trưng cho hoài bão và một tình yêu nồng cháy.

Không chỉ vậy, cây hạnh phúc có hình dáng to lớn, lá xum xuê nên chúng còn tượng trưng cho ý chí kiên cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cành lá xum xuê, hoa lá mọc san sát nhau còn mang ý nghĩa về một gia đình hạnh phúc, đoàn tụ, đoàn kết.

Công dụng của cây Hạnh phúc

Đây là một loại cây cảnh phong thủy nên không thể không nhắc đến công dụng làm cảnh, trang trí của nó.

Cây hạnh phúc thường được trồng trong chậu cảnh và đặt làm vật trang trí trong nhà, văn phòng, công ty,… mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà và nơi làm việc.

Vì là cây xanh nên nó cũng có tác dụng lọc không khí. Tán lá xum xuê của cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, mang đến không gian trong lành, tạo cảm giác thoải mái cho con người.

Hơn nữa, với ý nghĩa mang lại may mắn và thịnh vượng, cây phúc lộc thường được làm quà tặng và cũng để lại ý nghĩa sâu sắc cho mọi người.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cây Hạnh Phúc

Cây hạnh phúc là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Cây cũng có thể trồng bằng cách giâm cành hoặc chiết cành, tuy nhiên thông dụng hơn là dùng phương pháp giâm cành vì phương pháp này tốn ít thời gian và nhân giống hơn.

Về đất trồng bạn nên chọn loại đất màu mỡ, cần xới đất để đảm bảo độ tơi xốp và tăng khả năng thoát nước, bạn nên xới thêm một ít. phân bón cây cảnh hoặc phân trùn quế trộn với xơ dừa, tro trấu,…

Cây hạnh phúc có nhu cầu nước vừa phải. Nếu ít nước, cây sẽ chuyển sang màu vàng, còn nếu nhiều quá, cây sẽ bị thối rễ và chuyển sang màu đen xì.

Do đó, cây cần tưới nước thường xuyên và không quá nhiều nước, duy trì độ ẩm của đất.

Đây là loại cây ưa nắng nhưng không chịu được nắng gắt nên chúng ta có thể để cây ở những nơi râm mát hoặc dưới bóng điện.

phần kết

Hi vọng với những thông tin là cây cảnh xanh Những chia sẻ trên hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách trồng cây Hạnh phúc sao cho tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan